Dàn ý tả quê hương em mùa nước ngập

Có rất nhiều bạn học sinh khá lúng túng trong việc lập dàn ý tả quê hương em mùa nước ngập bởi không biết cách sắp xếp, triển khai các ý chính như thế nào cho hợp lí, chặt chẽ và đúng trình tự, vậy em có thể tham khảo dàn ý mẫu của chúng tôi để việc viết dàn ý trở nên dễ dàng hơn.

Dàn ý tả quê hương em mùa nước ngập

1. Mở bài
Giới thiệu khái quát về quê hương của em.
2. Thân bài
- Thời gian diễn ra mùa nước ngập ở quê em: thường vào mùa mưa, khoảng tháng 7 - tháng 8 dương lịch
- Đặc điểm thời tiết mùa nước ngập: mưa nhiều thường có bão, lũ
- Quang cảnh thiên nhiên khi nước ngập:
+ Nước mênh mông khắp các cánh đồng
+ Nước nhấn chìm cây cối, hoa màu
+ Nước phá hủy các công trình thủy lợi
- Cảnh sinh hoạt của người dân trong mùa nước ngập:
+ Những ngôi nhà ngập trong nước
+ Đường xá ngập trong nước
+ Đi lại bằng thuyền bè, thúng.
3. Kết bài
Cảm nhận của em về cảnh quê trong mùa nước ngập: Mỗi mùa mưa qua đi làng quê lại chịu cảnh đói kém, lụt lội, dịch bệnh sinh sôi,...

Xem bài mẫu: Tả quê hương em mùa nước ngập

Trong tài liệu Bài văn hay lớp 5, ngoài dàn ý tả quê hương em mùa nước ngập, chúng tôi còn chia sẻ đến các em học sinh một số dàn ý văn mẫu khác như: Dàn ý tả cảnh đẹp của quê hương, Dàn ý tả cảnh biển lúc bình minh, Dàn ý tả dòng sông, Dàn ý tả cái ao làng em,... em có thể tham khảo để hoàn thành các bài văn miêu tả dễ dàng hơn. 

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-ta-que-huong-em-mua-nuoc-ngap-48490n.aspx

Tác giả: Ngọc Trinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý tả cảnh đẹp của quê hương
Soạn bài Quang cảnh làng mạc ngày mùa, Tập đọc
Tả cảnh đẹp của quê hương, Bài văn mẫu 3
Dàn ý tả lại một cảnh đẹp mà em biết
Dàn ý nghị luận về tình yêu quê hương
Từ khoá liên quan:

dan y ta que huong em mua nuoc ngap

, Dàn ý tả quê hương em mùa nước ngập,

SOFT LIÊN QUAN
 • Lập dàn ý bài văn miêu tả cảnh sông nước lớp 5

  Dàn ý bài văn tả cảnh dòng sông quê hương em

  Lập dàn ý bài văn miêu tả cảnh sông nước lớp 5 như thế nào cho hay và chính xác nhất là câu hỏi rất nhiều các em học sinh lớp 5 đặt ra khi được yêu cầu làm bài tập làm văn miêu tả cảnh dòng sông quê em. Mời các em tham k ...

Tin Mới

 • Tả người bà yêu quý của em

  Những bài văn mẫu tả người bà yêu quý của em thường được sử dụng để rèn luyện khả năng quan sát, diễn đạt ý, thể hiện tình cảm chân thành, kính trọng của những người cháu dành cho người bà kính yêu của mình. Dưới đây là dàn ý + bài văn mẫu tả về bà, tả một người thân của em hay, súc tích mà các em học sinh, các bậc phụ huynh có thể tham khảo.

 • Hãy tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện Tấm Cám

  Để nắm vững kiến thức về truyện cổ tích Tấm Cám, bên cạnh việc tìm hiểu và phân tích truyện Tấm Cám, các em có thể củng cố kiến thức bài học qua việc tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện Tấm Cám mà em ấn tượng nhất bằng lời văn của mình. Bài tham khảo dưới đây sẽ là tài liệu hữu ích cho các em trong quá trình viết bài.

 • Dàn ý tả bác trưởng thôn

  Bác trưởng thôn là người quản lí, tổ chức các hoạt động sinh hoạt trong phạm vi một thôn. Để hoàn thiện bài văn tả bác trưởng thôn tốt nhất, các em hãy cùng tham khảo dàn ý chi tiết mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

 • Sơ đồ tư duy Uy - lit - xơ trở về

  Khái quát nội dung, đặc sắc nghệ thuật đoạn trích Uy-lit-xơ trở về dưới hình thức sơ đồ, bài Sơ đồ tư duy Uy - lit - xơ trở về là tài liệu học tập các em học sinh không nên bỏ qua khi tìm hiểu cũng như ôn tập kiến thức cho bài học.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá