Dàn ý tả bác đưa thư

Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, thư từ viết tay cũng trở nên khá hiếm, bởi vậy việc quan sát thực tế người đi đưa thư quả là không hề dễ dàng với các em học sinh, tuy nhiên, thông qua dàn ý tả bác đưa thư chi tiết dưới đây sẽ giúp các em phần nào có những hình dung cơ bản về những người làm công việc này.

Dàn ý tả bác đưa thư

1. Mở bài
- Giới thiệu bác đưa thư (bác Bình)
- Bác là người em yêu quý
2. Thân bài
- Ngoại hình của bác:
+ Ngoài năm mươi tuổi
+ Nước da ngăm đen màu bánh mật
+ Dáng người tầm thước, khuôn mặt vuông chữ điền
+ Đôi mắt sáng trong, nụ cười rạng rỡ
+ Đôi tay rám nắng, chai sần
+ Thường mặc một bộ quân phục màu xanh lá cây đã sờn cũ
+ Bác hay đi xe đạp với túi to bưu phẩm sau lưng
- Tính cách của bác:
+ Vui vẻ, hòa đồng, vui tính
+ Hay giúp đỡ người khác
+ Nhiệt tình, tận tâm với công việc
+ Có trách nhiệm với công việc của mình
- Kỉ niệm với bác:
+ Bác giao thư chậm nên trách bác
+ Bác bị say nắng nên em đã rót nước mời bác
3. Kết bài
- Em rất yêu quý bác
- Mong bác luôn khỏe mạnh và giúp đỡ mọi người.

Xem bài mẫu: Tả bác đưa thư

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-ta-bac-dua-thu-51279n.aspx
Bên cạnh dàn ý tả bác đưa thư, các em cũng có thể đón đọc thêm một số dàn ý mẫu trong tài liệu tuyển tập các bài văn hay lớp 5 của chúng tôi như: Dàn ý tả một cụ già mà em biết, Dàn ý tả tiết học thể dục và vui chơi giữa giờ của trường em, Dàn ý tả và kể lại một vài kỉ niệm về mẹ, Dàn ý tả con bò nhà em,... để học hỏi thêm kĩ năng viết dàn ý cho bài văn miêu tả. 

Tác giả: Chipu     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lập dàn ý miêu tả trường em trước buổi học
Tả bác trưởng thôn
Dàn ý viết thư cho bạn, tả không khí học tập của lớp mình
Dàn ý tả đôi dép cao su
Dàn ý suy nghĩ về bài thơ Viếng lăng Bác
Từ khoá liên quan:

Dan y ta bac dua thu

, Dàn ý tả bác đưa thư,

SOFT LIÊN QUAN
 • Lập dàn ý tả cây bàng

  Văn mẫu hướng dẫn tả cây cối

  Nhiều em học sinh khá lúng túng khi được yêu cầu lập dàn ý tả cây bàng bởi không biết sắp xếp và triển khai các ý sao cho rành mạch, đầy đủ, đáp ứng yêu cầu của đề bài, dưới đây là một trong số những cách lập dàn ý đơ ...

Tin Mới

 • Tả người bà yêu quý của em

  Những bài văn mẫu tả người bà yêu quý của em thường được sử dụng để rèn luyện khả năng quan sát, diễn đạt ý, thể hiện tình cảm chân thành, kính trọng của những người cháu dành cho người bà kính yêu của mình. Dưới đây là dàn ý + bài văn mẫu tả về bà, tả một người thân của em hay, súc tích mà các em học sinh, các bậc phụ huynh có thể tham khảo.

 • Hãy tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện Tấm Cám

  Để nắm vững kiến thức về truyện cổ tích Tấm Cám, bên cạnh việc tìm hiểu và phân tích truyện Tấm Cám, các em có thể củng cố kiến thức bài học qua việc tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện Tấm Cám mà em ấn tượng nhất bằng lời văn của mình. Bài tham khảo dưới đây sẽ là tài liệu hữu ích cho các em trong quá trình viết bài.

 • Dàn ý tả bác trưởng thôn

  Bác trưởng thôn là người quản lí, tổ chức các hoạt động sinh hoạt trong phạm vi một thôn. Để hoàn thiện bài văn tả bác trưởng thôn tốt nhất, các em hãy cùng tham khảo dàn ý chi tiết mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

 • Dàn ý phân tích hình ảnh người bà trong Đò Lèn

  Cùng với hình ảnh người mẹ tần tảo, người bà cũng là hình ảnh vô cùng đẹp trong văn học Việt Nam và trở thành nguồn cảm hứng của thơ ca, cùng lập dàn ý bài phân tích hình ảnh người bà trong Đò Lèn để thấy được chất liệu văn thơ nào đã được Nguyễn Duy vận dụng để xây dựng hình ảnh người bà vô cùng thân thương như vậy.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá