Tả con bò nhà em

Trong bài văn tả một con vật mà em yêu thích- Tả con bò nhà em dưới đây, người viết đã vận dụng linh hoạt những kiến thức đã được học về văn tả con vật kết hợp với những điều đã quan sát được để hoàn thành bài viết của mình, mời các em cùng đón đọc nội dung bài viết để hiểu hơn cách làm bài văn này.

Mục Lục bài viết:
0. Dàn ý
1. Bài mẫu số 1
2. Bài mẫu số 2
3. Bài mẫu số 3

Đề bài: Tả con bò nhà em

ta con bo nha em

Bài văn Tả con bò nhà em
 

Mẹo Cách viết một bài văn miêu tả hay

1. Tả con bò nhà em, mẫu số 1:

Cứ mỗi buổi sáng sớm thay vì tiếng chuông báo thức của đồng hồ thì tiếng kêu "bò...ò...ò" kéo dài ra của con bò nhà em đã đánh thức em dậy. Con bò nhà em là một con bò cái nên tiếng kêu của nó nghe rất tha thiết, giống như khi chúng kêu để gọi con của mình vậy. Năm nay đã là năm thứ ba nhà em nuôi nó, nó rất hiền nên việc chăn dắt cũng rất nhàn, cho loại cỏ nào cũng ăn, cọc ở đâu chỉ đứng tại đó chứ không dứt cọc chạy chỗ khác. Con bò nhà em có màu da vàng nâu bóng mượt, lông dài và cứng, chiếc đuôi dài phần lông đuôi màu đen hơi xoăn, nó dùng chiếc đuôi đó làm vũ khí xua đuổi và tiêu diệt lũ ruồi nhặng bay xung quanh. Nhìn đôi chân của nó mới chắc khỏe và vững chãi làm sao, các bắp chân chắc nịch, móng đen bóng dày cộp, lại thêm hơi thở phì phì chẳng khác gì những con trâu mộng. Con bò có một đôi tai to luôn ve vẩy và một cái miệng không lúc nào ngừng nhai, mỗi lúc nó nhai là em lại nhìn thấy những chiếc răng trắng muốt của chúng, có lẽ vì ăn cỏ nên răng nó trắng như vậy. Tuy nhà em không làm nông nhưng con bò cũng giúp ích rất nhiều như kéo xe củi, xe đất, em rất yêu quý nó và thường xuyên tắm cho nó.

 

2. Tả con bò nhà em, mẫu số 2:

Nhà em có nuôi một con bò, nó là một người bạn cũng là công cụ đắc lực giúp đỡ gia đình em trong những ngày mùa. Con bò là một vật nuôi khá gần gũi và thân thiện với con người, đặc biệt là ở vùng nông thôn, bò là người bạn không thể thiếu của nông dân, con bò nhà em chính là như thế. Con bò mẹ là một con bò to béo, khỏe mạnh và rất hiền, ai cũng có thể chăn dắt và vuốt ve. Nó có bộ lông màu nâu sẫm, chiếc đuôi dài quất một phát phải đến ngang lưng, chiếc đuôi của nó giống như một chiếc chổi lông, vừa để đuổi ruồi muỗi lại vừa để phủi bụi bẩn trên thân. Nó có đôi tai vừa to lại rất thính, nghe thấy âm thanh gì lạ ở đâu là tai nó vểnh về hướng đó, chiếc miệng không ngừng nhai cỏ thi thoảng lại kêu lên tiếng "bò...ò...ò", như để gọi con của nó. Nhìn nó gặm cỏ rất thư thái, đôi chân lững thững, cặp mắt mở to nhưng lúc nào cũng như đang mơ màng, đang cúi ăn thi thoảng nó lại ngẩng lên nhìn xung quanh như để quan sát con của mình và cảnh giác những mối nguy hiểm. Con bò giúp cày bừa ruộng, giúp chở phân bón, chở thóc lúa, thực sự có con bò người nông dân đã nhàn hạ hơn rất nhiều.

 

3. Tả con bò nhà em, mẫu số 3:

Bò là một loài vật nuôi rất gần gũi với người Việt Nam ta, đặc biệt là những người nông dân ở vùng đồng bằng. Cũng như trâu, bò cũng được coi như "đầu cơ nghiệp", là một tài sản đáng quý và giá trị với người nông dân. Nhà em cũng có một con bò, nó đã gắn bó với gia đình em được hơn hai năm, giúp đỡ rất nhiều công việc đồng áng nặng nhọc. Con bò có màu da không thể lẫn đi đâu được, đó là màu nâu cháy cháy xỉn màu, chúng càng phơi nắng cả màu da và màu lông càng cháy hơn. Con bò có đôi chân dài, cẳng chân khẳng khiu nhưng bắp chân lại rắn chắc, đôi chân đi guốc cứ "lộc cộc, lộc cộc", tuy hơi thở nghe phì phò có vẻ dữ tợn nhưng thực ra nó lại rất lành tính. Khi được thả ra ngoài đồng nó cứ thong dong gặm từng bãi cỏ, khi đã ăn no lại nằm nghỉ, hai chân trước gập trước ngực đầu ngẩng cao vẫn quan sát xung quanh và miệng vẫn nhai cỏ. Những lúc như vậy trông chúng thật nhàn hạ, sung sướng nhưng khi làm việc mới thấy con bò vất vả thế nào, tuy nhiên dù việc nặng nhọc nó vẫn dốc hết sức mình giúp chủ. Để cảm ơn con bò sau những buổi làm việc vất vả em lại đi cắt cho nó những bó cỏ thật tươi ngon.

---

Để rèn luyện kĩ năng quan sát và tả con vật, bên cạnh bài Tả con bò nhà em, các em có thể tham khảo thêm rất nhiều bài văn tả con vật đặc sắc khác như: Tả con cá vàng đang bơi trong bể cá, Tả một con ngỗng, Tả gà mẹ nuôi con, Tả con mèo mướp.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-con-bo-nha-em-48162n.aspx

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tả con lợn nhà em
Văn mẫu Tả con Khỉ lớp 4
Văn mẫu Tả con Ngựa lớp 4
Văn mẫu Tả con Công lớp 4
Văn mẫu Tả con voi trong vườn bách thú lớp 4
Từ khoá liên quan:

Ta con bo nha em

, bai van ta con bo lop 4, ta con bo ngan,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả con mèo nhà em

    Bài văn mẫu miêu tả lớp 4

    Tả con mèo nhà em là bài tập làm văn miêu tả dành cho các em học sinh lớp 4. Tuyển tập các bài tập làm văn tả con mèo nhà em hay nhất được Taimienphi.vn tổng hợp dưới đây sẽ giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về dạng bài tập này và rèn luyện cho các em cách viết một bài văn miêu tả hoàn chỉnh và ấn tượng nhất.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá