Tả gà mẹ nuôi con

Không phải chỉ có con người mới có cảm xúc, các loài vật xung quanh chúng ta cũng có đời sống tình cảm vô cùng phong phú, khi đọc bài văn mẫu Tả gà mẹ nuôi con, em sẽ hiểu được tình mẫu tử thiêng liêng của loài vật này.

Đề bài: Tả gà mẹ nuôi con

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý chi tiết
II. Bài văn mẫu

ta ga me nuoi con

Tả gà mẹ nuôi con
 

I. Dàn ý tả gà mẹ nuôi con


1. Mở bài

- Giới thiệu về hình ảnh gà mẹ nuôi con

2. Thân bài

- Tả khái quát hình dáng gà mẹ và gà con
- Tả hoạt động kiếm mồi của gà mẹ
- Tả cảnh gà mẹ chăm sóc con dưới cơn mưa

3. Kết bài

- Tình cảm của em đối với đàn gà

>> Xem chi tiết Dàn ý tả gà mẹ nuôi con tại đây

 

II. Bài văn mẫu Tả gà mẹ nuôi con

Về quê ngoại chơi, em thích nhất là được lang thang trong vườn nhà, ngắm nhìn cảnh vật. Vườn quê thật yên bình, có cây xanh trĩu quả, có hoa khoe sắc, có tiếng chim ríu rít réo vui. Nhưng em ấn tượng nhất là hình ảnh gà mẹ dẫn đàn con đi kiếm mồi quanh vườn, cần mẫn và yêu thương những đứa con mình.

Gà mẹ là một cô gà mái khá xinh đẹp, bộ lông mượt mà màu vàng óng. Cái đầu nho nhỏ như quả cau với đôi mắt long lanh, đen như hạt đỗ. Chiếc mào xinh xinh màu đỏ tươi trông như một chiếc vương miện thu nhỏ. Cái miệng bé tí xíu, quắp xuống, màu vàng đậm, lúc nào cũng kêu "cục...cục" gọi con. Gà mẹ ấp trứng và sinh ra được 10 đứa con thơ, tròn, nhỏ bằng nắm tay em bé nhưng nhanh nhẹn, chạy lon ton theo mẹ. Gà con có lông mềm và non, vàng nhạt trông như những cục bông di động vàng óng, cái mỏ bé xinh lúc nào cũng cất tiếng kêu "chiêm...chiếp" trông đáng yêu vô cùng.

Gà mẹ tần tảo kiếm mồi, bới từng ngõ ngách của khu vườn kiếm thức ăn cho con. Khi kiếm được con giun, hạt thóc hay miếng ăn là mẹ lại nhường cho các con, tiếng gà mẹ ân cần: "Các con đừng tranh giành nhau, là anh em phải sản sẻ, đùm bọc lấy nhau nhé". Nghe mẹ nói, bầy gà con đồng thanh : "dạ" ran thật đáng yêu vô cùng. Nhờ có mẹ con đàn gà mà khu vườn như rôm rả hơn. Thỉnh thoảng, gà mẹ quay lại nhắc nhở gà con chú ý kẻo lạc đường. Bầy gà con thì vui thích tí ta tí tởn theo mẹ đầy hứng khởi. Dù kiếm ăn trong vườn nhưng bầy gà rất ngoan, chưa bao giờ phá hay giẫm đạp lên khóm rau xanh nào cả. Bỗng, cơn mưa rào bất chợt ập đến, gà mẹ nhanh chóng gọi con vào trú mưa. Đứng dưới gốc cây tre ấm áp, mẹ dang đôi cánh của mình vỗ về, ôm ấp lấy con. Bầy gà con lo lắng, sợ hãi khép nép bên mình mẹ. Cảnh tượng này thật quá đỗi yêu thương!

Em rất quý đàn gà này, nhìn chúng em luôn cảm nhận được tình yêu thương ấm áp của các thành viên dành cho nhau. Trông bầy gà như một gia đình nhỏ đầy hạnh phúc vậy.

---------------------HẾT---------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-ga-me-nuoi-con-46422n.aspx
Để có thêm những gợi ý hay cho bài Tả gà mẹ nuôi con, bên cạnh bài văn mẫu trên đây, các em có thể tham khảo thêm nhiều bài văn mẫu cùng chủ đề khác như: Tả chú gà trống đang gáy sáng, Tả một con gà mái dẫn đàn gà con đi kiếm mồi, Tả chú gà chọi, Tả con gà trống trong đàn gà của gia đình em.

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thuyết minh về đàn gà con quê em
Tả một vật nuôi trong gia đình nhà nông mà em quý mến
Tả một con vật trong vườn bách thú
Dàn ý tả con gà trống trong đàn gà của gia đình em
Kể về một con vật nuôi trong nhà mà em biết
Từ khoá liên quan:

ta ga me nuoi con

, ta mot con ga mai dang dan con di kiem moi, ta con ga mai nha em,

SOFT LIÊN QUAN
  • Văn mẫu lớp 4: Tả con gà trống

    Văn mẫu tả vật nuôi lớp 4

    Văn mẫu lớp 4: Tả con gà trống được Taimienphi.vn tổng hợp và chia sẻ đầy đủ dưới đây, bao gồm dàn ý chi tiết và các bài văn mẫu lớp 4: Tả con gà trống hay nhất, giúp các em học sinh củng cố kỹ năng viết bài tập làm văn miêu tả. Các thầy cô giáo cũng có thể lưu lại ngay những bài văn mẫu này làm tài liệu giảng dạy môn học.

Tin Mới