Tả con gà trống trong đàn gà của gia đình em

Gà trống là loại vật nuôi quen thuộc trong gia đình, tuy nhiên khi được yêu cầu tả con gà trống thì nhiều bạn học sinh vẫn gặp khó khăn vì không biết diễn đạt như thế nào cho mạch lạc và hấp dẫn. Nếu các em đang gặp khó khăn trong quá trình viết bài thì hãy tham khảo bài văn mẫu tả con gà trống trong đàn gà của gia đình em dưới đây nhé!

Đề bài: Tả con gà trống trong đàn gà của gia đình em

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý chi tiết
II. Bài văn mẫu

ta con ga trong trong dan ga cua gia dinh em

Tả con gà trống trong đàn gà của gia đình em


I. Dàn ý Tả con gà trống trong đàn gà của gia đình em

1. Mở bài

- Giới thiệu về chú gà trống đánh thức mọi người mỗi sớm mai

2. Thân bài

- Miêu tả ngoại hình:
+ Hình dáng
+ Bộ lông
+ Đuôi gà
+ Chiếc mào
+ Cái đầu, chiếc mỏ

- Miêu tả hoạt động
+ Kiếm mồi
+ Bảo vệ gà con
+ Bay, nhảy, gáy

3. Kết bài

- Tình cảm của em đối với chú gà trống thương yêu
 

II. Bài văn mẫu Tả con gà trống trong đàn gà của gia đình em

Gà là một vật nuôi không thể thiếu trong mỗi gia đình nông thôn Việt Nam. Gia đình em cũng nuôi một đàn gà với nhiều loại, gà cồ, gà ri, gà chọi,... Trong đàn gà ấy, nổi bật có chú gà trống oai vệ, ngày ngày rướn cổ cất tiếng gáy "ò..ó..o" đánh thức cả khu vườn nhỏ.

Anh chàng gà trống mập mạp, khoác lên mình chiếc áo vàng óng phá lẫn màu đen huyền. Đôi cánh chắc chắn, mở rộng như cánh quạt mỗi khi vỗ hay vươn mình mỗi sáng. Cái đuôi dài mượt mà, uốn cong đầy tinh tế - một vẻ đẹp mà tạo hoá dành tặng riêng cho chú. Chiếc mào đỏ thắm, nổi bật trên chiếc đầu bé xinh, tròn cỡ quả cau. Đôi mắt tròn, long lanh, nhỏ bằng hạt đỗ xanh. Cái mỏ nhọn hoắt, cứng cáp, dài tầm 2cm, màu vàng nhạt. Chú gà trống có đôi chân to, chắc nịch, vàng óng, vững chãi đỡ lấy thân mình. Những chiếc cựa chân nhọn và sắc, là vũ khí đắc lực giúp chú bảo vệ mình trước đối thủ.

Mỗi khi đi kiếm mồi, chú gà trống nhanh nhẹn vô cùng, xung phong "dẫn đầu" các thành viên trong đàn. Khi kiếm được mồi ngon, chú chia sẻ cho các bé gà con. Lúc đó, chú ta như một thủ lĩnh đầy oai vệ, cường tráng, rất thu hút các nàng gà mái. Chú ta cũng rất ham vui, lại hoà đồng với các loài vật khác nên hay vờn đùa với nhau trông rất thú vị. Chú gà trống bay rất giỏi, từ dưới sân chú có thể bay thẳng lên cột rơm cao chót vót. Mỗi lúc rảnh rỗi, chú xoè đôi cánh của mình ra, vỗ phành phạch ra oai rồi thực hiện những động tác múa vô cùng điêu luyện khiến bầy gà con trầm trồ thán phục.

Em rất yêu quý chú gà trống này, mỗi sớm mai thức dậy, em đều tranh nhiệm vụ cho gà ăn để được ngắm nghía nó. Sau này, dẫu có đi xa thì hình ảnh chú gà trống cùng tiếng gáy đánh thức mọi người mỗi sớm mai luôn là kỉ niệm đẹp trong em.

--------------------HẾT------------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-con-ga-trong-trong-dan-ga-cua-gia-dinh-em-46351n.aspx
Gà là một trong những loài vật nuôi quen thuộc trong gia đình, để củng cố thêm kĩ năng viết bài tả con vật, bên cạnh bài Tả con gà trống trong đàn gà của gia đình em, các em học sinh không nên bỏ qua: Tả con bò nhà em, Tả một con ngỗng, Tả một con gà mái dẫn đàn gà con đi kiếm mồi, Tả con mèo mướp.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Viết một đoạn văn ngắn tả về con vật nuôi trong nhà
Dàn ý tả một con gà mái dẫn đàn gà con đi kiếm mồi
Dàn ý thuyết minh về đàn gà con quê em
Soạn bài Gà trống và cáo, tập đọc
Viết đoạn văn tả về chim hay gia cầm gà, vịt, ngỗng mà em biết
Từ khoá liên quan:

ta con ga trong trong dan ga cua gia dinh em

, ta con ga trong nha em, bai van ta con ga trong lop 4,

SOFT LIÊN QUAN
  • Văn mẫu lớp 4: Tả con gà trống

    Văn mẫu tả vật nuôi lớp 4

    Văn mẫu lớp 4: Tả con gà trống được Taimienphi.vn tổng hợp và chia sẻ đầy đủ dưới đây, bao gồm dàn ý chi tiết và các bài văn mẫu lớp 4: Tả con gà trống hay nhất, giúp các em học sinh củng cố kỹ năng viết bài tập làm văn miêu tả. Các thầy cô giáo cũng có thể lưu lại ngay những bài văn mẫu này làm tài liệu giảng dạy môn học.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá