Tả tiết học thể dục và vui chơi giữa giờ của trường em

Dựa vào những kiến thức đã được học và những từ ngữ đã được trau dồi của bản thân, em hãy tả tiết học thể dục và vui chơi giữa giờ của trường em nhằm giúp người đọc hình dung được không khí vui tươi, nhộn nhịp của khung cảnh đó và hoạt động của các bạn học sinh trong khoảng thời gian này.

Đề bài: Tả tiết học thể dục và vui chơi giữa giờ của trường em

ta tiet hoc the duc va vui choi giua gio cua truong em

 

Phần 1: Dàn ý tả tiết học thể dục và vui chơi giữa giờ của trường em

Xem chi tiết Dàn ý Tả tiết học thể dục và vui chơi giữa giờ của trường em tại đây
 

Phần 2: Bài văn mẫu Tả tiết học thể dục và vui chơi giữa giờ của trường em

Bài làm:

Sau những tiết học căng thẳng trên lớp, chúng tôi đều thích giờ tiết học thể dục dưới sân. Tiết học bao giờ cũng thú vị dù chúng tôi có phải vận động khá nhiều.

Giờ thể dục của chúng tôi hôm nay vào tiết đầu. Chúng tôi kéo nhau xuống sân từ sớm chuẩn bị học đá cầu. Sân trường vẫn đông nghịt người: bạn đá cầu, bạn đọc sách, bạn ngồi chuyện trò,... Vào lớp, Anh Minh - lớp trưởng lớp tôi hô lớn để lớp tập hợp xếp hàng. Sau khi chào thầy, chúng tôi bắt đầu bài khởi động. Những động tác xoay cổ, xoay khớp hay chạy bước nhỏ được chúng tôi hoàn thiện nhanh chóng. Gương mặt các bạn học sinh ai ai cũng hồ hởi. Những vạt nắng ban mai đã chiếu xuyên qua mái trường, rọi ngang qua những ngọn cây. Nắng lên làm chúng tôi hơi nheo mắt vì chói. Nhưng chúng tôi vẫn học trong bóng râm nên nắng không làm bớt vẻ hào hứng đang có. Thầy tôi hôm nay mặc bộ đồng phục thể thao của trường - màu xanh đậm giống như học sinh chúng tôi. Một vài bạn tinh nghịch trêu thầy điển trai. Thầy nở nụ cười rồi hỏi ngay xem ai chưa chuẩn bị quả cầu. Hoàng Sơn - cậu học sinh có biệt danh là "Sơn Quên" lại không mang cầu. Cả lớp tôi lại được phen tủm tỉm nhìn bạn bị phạt chống đẩy.

"Lạch cạch...Lạch cạch...." Chúng tôi bắt đầu học đá cầu. Những quả cầu bay lên, lượn xuống từ chân bạn này qua chân bạn khác. Những quả cầu đủ màu sắc khác nhau tựa như những chiếc lông biết bay giữa không trung. Lúc này, tiếng cầu đã trở thành thanh âm duy nhất của sân trường. Nắng đã lên cao hơn một chút. Nắng đuổi những đám mây ban sớm đi đâu hết để lại vòm trời trong xanh, cao vời vợi. Ngôi trường và hàng cây đón nắng nên im ắng lạ kì. Thầy giáo cho chúng tôi học tâng cầu. Nhiều bạn hào hứng khoe thành tích từng tâng cầu của mình. Mấy bạn nữ lại mếu máo tỏ vẻ lo sợ. Tiếng cầu cứ thế vang lên liên hồi trên chân các bạn học sinh. Cuối tiết học, thầy giáo cho chúng tôi chạy bền một vòng sân. Lớp tôi xếp thành một hàng dài và nối đuôi nhau chạy. Tôi thoáng nghĩ đến hình ảnh một con rắn xanh đang cong mình trườn trên sân rộng. Chắc hẳn, nếu ai đó nhìn từ các phòng học trên cao cũng sẽ có ý nghĩ giống tôi.

"Tùng... Tùng... Tùng..." Ba tiếng trống vang lên báo hiệu giờ học kết thúc. Chúng tôi ngồi trên sân với gương mặt nhễ nhại mồ hôi. Từ các lớp học, các bạn chạy ào ra sân. Giờ ra chơi trường tôi lúc nào cũng nhộn nhịp như hội. Nắng đã lên cao hơn nhưng dãy lớp học vẫn đủ che chắn nắng cho chúng tôi chơi đùa. Dưới gốc lộc vừng, mấy bạn nữ nhặt nhạnh những cánh hoa xếp thành tên mình hoặc tên lớp, tên trường. Các bạn nào tranh thủ ra sân chơi bóng rổ. Nhưng giờ ra chơi nhanh, tôi đoán chốc nữa thầy giáo lại phải giục các bạn về lớp. Hành lang là nơi tụ tập của các bạn học sinh. Các bạn kéo nhau ra hành lang ngắm nhìn sân trường. Những chiếc khăn quàng đỏ thắm rủ xuống, bay phấp phới. Tôi bỗng thấy một bạn đang với tay ra cành hoa sữa. Ngắt một chùm hoa rồi khẽ đưa lên mũi ngửi. Một bạn khác tiến đến vỗ vai khiến bạn giật mình. Hai bạn cứ thế cười đùa với chùm hoa sữa trên tay.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-tiet-hoc-the-duc-va-vui-choi-giua-gio-cua-truong-em-47841n.aspx
Lớp tôi di chuyển về phòng học. Ai ai cũng có vẻ thấm mệt sau một vòng chạy bền. Tiếng quạt làm mát hòa với tiếng cười đùa làm xua tan vẻ mệt ban nãy. Tiếng trống lại cất lên báo hiệu tiết học mới bắt đầu. Chúng tôi còn luyến tiếc giờ thể dục và giờ ra chơi nhưng vẫn vội vàng vào chỗ chờ thầy cô giáo.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Trò chơi giải lao giữa giờ hay nhất
Tả quang cảnh sân trường trong giờ ra chơi
Điểm chuẩn Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh 2019, cao nhất 18 điểm
Ôn tập giữa học kì I tiết 8 trang 100 SGK Tiếng Việt 5
Tả quang cảnh trường em lúc tan học
Từ khoá liên quan:

Ta tiet hoc the duc va vui choi giua gio cua truong em

, Tả tiết học thể dục và vui chơi giữa giờ của trường em,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả quang cảnh trường em giờ ra chơi lớp 5

    Tổng hợp vẫn mẫu tả cảnh lớp 5

    Việc tham khảo văn mẫu hợp lý sẽ giúp các em có thể cải thiện và nâng cao được khả năng viết văn của mình, trong đó, tả quang cảnh trường em giờ ra chơi lớp 5 là một trong những bài văn mẫu lớp 5 hay, được thầy cô và các ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá