Cryptocurrency là gì?

Sau cơn sốt Bitcoin, thuật ngữ Cryptocurrency (tiền ảo hay tiền điện tử) mới được nhiều người biết đến. Để tìm hiểu Cryptocurrency là gì, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Cryptocurrency là tên gọi chung của các đồng tiền điện tử. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết Cryptocurrency là gì?

Cryptocurrency La Gi?

Tìm hiểu Cryptocurrency là gì?

Cryptocurrency là gì?

Cryptocurrency là tên gọi chung để chỉ tất cả các đồng coin được sử dụng để thực hiện các giao dịch trên thị trường tiền điện tử. Chúng ta có thể gọi Cryptocurrency là tiền điện tử, tiền ảo, tiền kỹ thuật số, hay tiền mã hóa đều không sai.

Đặc điểm chung của các đồng tiền điện tử phổ biến hiện nay là bản chất phi tập trung. Trong khi các loại tiền tệ (cụ thể là tiền giấy) được phát hành từ ngân hàng trung ương và được quản lý bởi các cơ quan tổ chức, Cryptocurrency hay tiền điện tử không bị quản lý bởi bất cứ tổ chức, chính phủ nào.

Trên thị trường tiền điện tử có rất nhiều đồng coin được sử dụng rộng rãi, trong đó phải kể đến Ripple, LiteCoin, Ethererum và chắc chắn không thể bỏ qua Bitcoin.

cryptocurrency la gi

Bitcoin là gì?
Được tạo ra vào năm 2009, Bitcoin là đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới, được thiết kế phi tập trung hoàn toàn, tức là không chịu sự quản lý, kiểm soát của bất kỳ cơ quan, tổ chức nào.

Những nỗ lực trước đây để tạo ra đồng tiền điện tử đều thất bại, 1 phần do thiếu niềm tin từ phía người dùng và 1 phần là do tài chính, công nghệ không phù hợp. Sau khi mạng lưới Bitcoin ra đời cùng với đó thuật ngữ Blockchain mới cũng xuất hiện.

cryptocurrency la gi 2

Công nghệ Blockchain

Hiểu một cách đơn giản, Blockchain đóng vai trò là sổ cái công khai. Bitcoin sử dụng công nghệ blockchain để duy trì thông tin về chủ sở hữu và số lượng Bitcoin mà họ sở hữu.

Khi một giao dịch Bitcoin được thực hiện, tiền sẽ được chuyển giữa các bên dưới dạng khối thông tin được thêm vào lịch sử chuỗi dữ liệu giao dịch trong sổ cái, các thông tin cá nhân được mã hóa an toàn. Bất kỳ ai cũng có thể tải xuống bản sao của sổ cái.

cryptocurrency la gi 3

Nối gót Bitcoin, Blockchain cũng được kỳ vọng sẽ trở thành công nghệ quan trọng với một loạt các ứng dụng tiềm năng và được sử dụng trong mọi mặt. Để tìm hiểu chi tiết công nghệ Blockchain là gì, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn.

Tiền điện tử hoạt động như thế nào?

Giao dịch được thực hiện giữa các mạng ngang hàng sử dụng phần mềm được gọi là "ví điện tử". Người tạo giao dịch sử dụng ví để chuyển số dư từ tài khoản này (hay còn gọi là địa chỉ công khai) sang tài khoản khác.

Để chuyển tiền người dùng phải biết mật khẩu (hay còn gọi là Private key - khóa cá nhân). Các giao dịch được thực hiện trên mạng sẽ được mã hóa và được thêm vào sổ cái công khai thông qua quá trình được gọi là "đào" (mining).

Bất kỳ ai cũng có quyền truy cập và tải xuống bản sao sổ cái bằng cách tải xuống và chạy phần mềm được gọi là ví "full node". Số tiền giao dịch công khai và danh tính người thực hiện giao dịch sẽ được mã hóa. Mỗi giao dịch sử dụng một key (khóa) duy nhất. Người sở hữu key sẽ sở hữu số tiền điện tử được liên kết với key đó, hiểu nôm na giống như chủ tài khoản ngân hàng sở hữu số tiền trong tài khoản của họ.
Nhiều giao dịch có thể được thêm vào sổ cái cùng lúc. Các khối của giao dịch được thêm liên tục bởi các thợ đào mỏ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cryptocurrency-la-gi-57390n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giải đáp cho bạn thuật ngữ Cryptocurrency là gì? Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp như Remitano là gì?, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tả chú lính cứu hỏa
Cách chơi Rise of the Kings trên PC
Nghị luận xã hội về vai trò của nguồn nước sạch
Nghị luận về câu nói Mọi thứ rồi sẽ qua đi, chỉ còn tình người ở lại
Dàn ý nghị luận xã hội về lòng yêu nước
Từ khoá liên quan:

Cryptocurrency là gì

, tiền ảo, tiền điện tử,

SOFT LIÊN QUAN
  • Exodus for Mac

    Theo dõi, quản lý tài sản

    Exodus for Mac là chương trình quản lý Cryptocurrency được thiết kế với môi trường thân thiện, hỗ trợ người dùng theo dõi tài sản, thực hiện các giao dịch, gửi và nhận các nguồn vốn, khoản đầu tư, chuyển đổi tài sản Bloc ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá