Cổng dữ liệu và bảo mật mới của Apple cho phép tải xuống dữ liệu

Apple vừa phát hành cổng dữ liệu và bảo mật mới, cho phép người dùng có thể tải xuống dữ liệu được liên kết với tài khoản Apple ID. Dữ liệu này bao gồm lịch sử giao dịch, lịch sử ứng dụng Apple, các dữ liệu marketing, ...

Để truy cập cổng thông tin, bạn truy cập theo đường link https://privacy.apple.com, sau đó đăng nhập ID Apple được liên kết với tài khoản.

cong du lieu va bao mat moi cua apple cho phep tai xuong du lieu

Cổng dữ liệu và bảo mật mới của Apple cho phép tải xuống dữ liệu

Sau khi đăng nhập xong, trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ với các tùy chọn Get a copy of your data, Correct your data, Deactivate your accountDelete your account.

cong du lieu va bao mat moi cua apple cho phep tai xuong du lieu 2

Vì cần truy cập cổng tải xuống dữ liệu, bạn chọn tùy chọn Correct your data để mở trang có chứa liên kết với tài khoản Apple ID và Apple Store, nếu chưa có tài khoản Apple ID, bạn tham khảo cách tạo ID Apple trên Taimienphi.vn

Tiếp theo, để tải xuống dữ liệu, bạn click chọn tùy chọn Get a copy of your data, và trên màn hình sẽ mở một trang hiển thị các loại thông tin có thể tải xuống được.

cong du lieu va bao mat moi cua apple cho phep tai xuong du lieu 3

Các dữ liệu có thể tải xuống thông qua cổng bao gồm:

- App Store, iTunes Store, iBooks Store, các hoạt động trên Apple Music
- Tài khoản Apple ID và thông tin thiết bị
- Các hoạt động trên Apple Online và Retail Stores
- Lịch sử hỗ trợ AppleCare, yêu cầu khắc phục, và một số thông tin khác
- Các hoạt động trên Game Center
- iCloud Bookmarks và danh sách đọc
- Lịch và lời nhắc iCloud
- Danh bạn iCloud
- Ghi chú iCloud
- Các sự cố, báo cáo trên Maps
- Đăng ký marketing, tải xuống và các hoạt động khác
- Dữ liệu khác
- Các file và tài liệu trên iCloud Drive
- iCloud Mail
- Ảnh trên iCloud

Các dữ liệu được tải xuống sẽ được phân phối bằng nhiều loại định dạng khác nhau. Đối với dữ liệu văn bản, dữ liệu sẽ được phân phối dưới dạng bảng tính hoặc các file JSON, CSV, XML và PDF. Đối với các file nhị phân, file sẽ được phân phối ở định dạng gốc, chẳng hạn như các hình ảnh mà bạn tải về, hoặc các file được lưu trữ trên iCloud sẽ giữ nguyên định dạng gốc.

cong du lieu va bao mat moi cua apple cho phep tai xuong du lieu 4

Apple cho biết hãng sẽ sớm bổ sung hỗ trợ cho phép người dùng tải xuống các file và tài liệu iCloud Drive, iCloud Mail và iCloud Photos.

Sau khi chọn xong các mục mà bạn muốn tải xuống, Apple sẽ biên dịch các mục này vào kho lưu trữ có thể tải xuống được. Theo Apple, quá trình này có thể mất đến 7 ngày để hoàn tất: "Xin nhắc lại, quá trình này có thể mất đến tối đa 7 ngày. Để đảm bảo tính bảo mật cho dữ liệu người dùng, chúng tôi sử dụng khoảng thời gian này để xác minh yêu cầu của bạn đã được thực hiện".

https://thuthuat.taimienphi.vn/cong-du-lieu-va-bao-mat-moi-cua-apple-cho-phep-tai-xuong-du-lieu-39788n.aspx
Sau khi nhận được báo cáo từ nhà nghiên cứu bảo mật về lỗ hổng khiến dữ liệu của người dùng có thể bị đe doạ, Tumblr sửa lỗi bảo mật làm rò rỉ thông tin riêng tư của người dùng ngay sau 12 giờ đồng hồ. Một động thái khác phục nhanh chóng nhằm đảm bảo sự an toàn cho người dùng.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

iOS 12.1.4 có gì mới? Có nên nâng cấp
Cách mã hóa sao lưu iOS và Mac
Apple chặn hạ cấp iOS 11 xuống iOS 10
iOS 12.1.3 có gì mới? Có nên nâng cấp
iOS 10.3.3 cập nhật sửa lỗi bảo mật, wifi
Từ khoá liên quan:

Cổng dữ liệu và bảo mật mới của Apple cho phép tải xuống dữ liệu

, Apple, cổng dữ liệu và bảo mật của Apple,

SOFT LIÊN QUAN
 • iOS 12

  Phiên bản iOS cải tiến hiệu suất, thêm tính năng mới

  iOS 12 chính thức được phát hành trong ngày 17/9/2018 với nhiều tính năng mới, đáp ứng nhu cầu sử dụng và bảo mật của người dùng, ngay lúc này, các bạn có thể tải và cập nhật iOS 12 cho các thiết bị như iPhone, iPad, iPod ...

Tin Mới

 • Graphing Mode sẽ sớm có mặt trong ứng dụng Calculator trên Windows 10

  Năm ngoái, ngay sau khi thông báo rằng ứng dụng Windows Calculator trong Windows 10 sẽ là ứng dụng mã nguồn mở, Microsoft đã bắt đầu làm việc để bổ sung chế độ vẽ đồ thị mới cho ứng dụng và đã gần một năm kể từ đó, có vẻ như tính năng này sẽ đến với người dùng sớm trong mùa hè này.

 • Những thay đổi trong bản cập nhật Mirillis Action! 4.0.4

  Công cụ Action trên máy tính cung cấp cho bạn tất cả mọi thứ cần thiết để quay video màn hình hay phát trực tuyến quá trình chơi game, với đủ các tiện ích hỗ trợ đa dạng, thiết kế giao diện người dùng dễ sử dụng và hiệu suất nổi bật, đặc biệt trong bản cập nhật Mirillis Action! 4.0.4 thậm chí còn làm cho phần mềm trở nên tuyệt vời hơn nữa với các bản sửa lỗi và một số cải tiến.

 • Bản cập nhật GPU Z 2.29.0

  Công cụ chẩn đoán và cung cấp thông tin GPU Z cũng như CPU Z đều phổ biến nhất thế giới trong việc cho phép người dùng tìm hiểu kỹ hơn về các đặc điểm kỹ thuật và tính năng của card đồ họa, phiên bản cập nhật 2.29.0 mới nhất hứa hẹn sẽ hoạt động ổn định hơn với một số sửa lỗi và bổ sung đáng chú ý.

 • Cách đổi mật khẩu Wifi mới 2020 mạng FPT, Viettel, VNPT

  Đánh tránh bị người khác truy cập vào Wifi nhà bạn dẫn đến tình trạng bị giật lag mạng, ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền thì đổi mật khẩu Wifi là cách tốt nhất để chặn người dùng "chùa". Vậy làm thế nào để đổi mật khẩu Wifi các loại như Tenda, TP-Link, DLink, LinkSYS,... và nhà mạng như VNPT, FPT, Viettel thì mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá