Cổng dữ liệu và bảo mật mới của Apple cho phép tải xuống dữ liệu

Apple vừa phát hành cổng dữ liệu và bảo mật mới, cho phép người dùng có thể tải xuống dữ liệu được liên kết với tài khoản Apple ID. Dữ liệu này bao gồm lịch sử giao dịch, lịch sử ứng dụng Apple, các dữ liệu marketing, ...

Để truy cập cổng thông tin, bạn truy cập theo đường link https://privacy.apple.com, sau đó đăng nhập ID Apple được liên kết với tài khoản.

cong du lieu va bao mat moi cua apple cho phep tai xuong du lieu

Cổng dữ liệu và bảo mật mới của Apple cho phép tải xuống dữ liệu

Sau khi đăng nhập xong, trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ với các tùy chọn Get a copy of your data, Correct your data, Deactivate your accountDelete your account.

cong du lieu va bao mat moi cua apple cho phep tai xuong du lieu 2

Vì cần truy cập cổng tải xuống dữ liệu, bạn chọn tùy chọn Correct your data để mở trang có chứa liên kết với tài khoản Apple ID và Apple Store, nếu chưa có tài khoản Apple ID, bạn tham khảo cách tạo ID Apple trên Taimienphi.vn

Tiếp theo, để tải xuống dữ liệu, bạn click chọn tùy chọn Get a copy of your data, và trên màn hình sẽ mở một trang hiển thị các loại thông tin có thể tải xuống được.

cong du lieu va bao mat moi cua apple cho phep tai xuong du lieu 3

Các dữ liệu có thể tải xuống thông qua cổng bao gồm:

- App Store, iTunes Store, iBooks Store, các hoạt động trên Apple Music
- Tài khoản Apple ID và thông tin thiết bị
- Các hoạt động trên Apple Online và Retail Stores
- Lịch sử hỗ trợ AppleCare, yêu cầu khắc phục, và một số thông tin khác
- Các hoạt động trên Game Center
- iCloud Bookmarks và danh sách đọc
- Lịch và lời nhắc iCloud
- Danh bạn iCloud
- Ghi chú iCloud
- Các sự cố, báo cáo trên Maps
- Đăng ký marketing, tải xuống và các hoạt động khác
- Dữ liệu khác
- Các file và tài liệu trên iCloud Drive
- iCloud Mail
- Ảnh trên iCloud

Các dữ liệu được tải xuống sẽ được phân phối bằng nhiều loại định dạng khác nhau. Đối với dữ liệu văn bản, dữ liệu sẽ được phân phối dưới dạng bảng tính hoặc các file JSON, CSV, XML và PDF. Đối với các file nhị phân, file sẽ được phân phối ở định dạng gốc, chẳng hạn như các hình ảnh mà bạn tải về, hoặc các file được lưu trữ trên iCloud sẽ giữ nguyên định dạng gốc.

cong du lieu va bao mat moi cua apple cho phep tai xuong du lieu 4

Apple cho biết hãng sẽ sớm bổ sung hỗ trợ cho phép người dùng tải xuống các file và tài liệu iCloud Drive, iCloud Mail và iCloud Photos.

Sau khi chọn xong các mục mà bạn muốn tải xuống, Apple sẽ biên dịch các mục này vào kho lưu trữ có thể tải xuống được. Theo Apple, quá trình này có thể mất đến 7 ngày để hoàn tất: "Xin nhắc lại, quá trình này có thể mất đến tối đa 7 ngày. Để đảm bảo tính bảo mật cho dữ liệu người dùng, chúng tôi sử dụng khoảng thời gian này để xác minh yêu cầu của bạn đã được thực hiện".

https://thuthuat.taimienphi.vn/cong-du-lieu-va-bao-mat-moi-cua-apple-cho-phep-tai-xuong-du-lieu-39788n.aspx
Sau khi nhận được báo cáo từ nhà nghiên cứu bảo mật về lỗ hổng khiến dữ liệu của người dùng có thể bị đe doạ, Tumblr sửa lỗi bảo mật làm rò rỉ thông tin riêng tư của người dùng ngay sau 12 giờ đồng hồ. Một động thái khác phục nhanh chóng nhằm đảm bảo sự an toàn cho người dùng.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

iOS 12.1.4 có gì mới? Có nên nâng cấp
Cách mã hóa sao lưu iOS và Mac
iOS 12.1.3 có gì mới? Có nên nâng cấp
Apple chặn hạ cấp iOS 11 xuống iOS 10
iOS 10.3.3 cập nhật sửa lỗi bảo mật, wifi
Từ khoá liên quan:

Cổng dữ liệu và bảo mật mới của Apple cho phép tải xuống dữ liệu

, Apple, cổng dữ liệu và bảo mật của Apple,

SOFT LIÊN QUAN
 • iOS 12

  Phiên bản iOS cải tiến hiệu suất, thêm tính năng mới

  iOS 12 chính thức được phát hành trong ngày 17/9/2018 với nhiều tính năng mới, đáp ứng nhu cầu sử dụng và bảo mật của người dùng, ngay lúc này, các bạn có thể tải và cập nhật iOS 12 cho các thiết bị như iPhone, iPad, iPod ...

Tin Mới

 • Điểm mới trong Internet Download Manager (IDM) 6.35 Build 14

  Trong phiên bản 6.35 Build 14, Internet Download Manager hay IDM hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những cải tiến đáng kể giúp tăng tốc, lên lịch, và xử lý các vấn đề liên quan khi làm việc với các trình duyệt web hiệu quả hơn.

 • Điểm mới trong Paint.NET 4.2.8

  Phần mềm Paint là công cụ chỉnh sửa ảnh trực quan, chuyên nghiệp nhưng lại hoàn toàn miễn phí, phiên bản Paint.NET 4.2.8 mới được cập nhật của phần mềm này đã khắc phục được những sự cố trong phiên bản trước đó, giúp bạn dễ dàng phối cảnh và chỉnh sửa từng chi tiết ảnh một cách dễ dàng.

 • Hướng dẫn cập nhật Skype cho Windows 10 phiên bản mới nhất

  Skype cho Windows 10 cập nhật một số cải tiến mới trên các phiên bản cho máy tính và máy tính bảng. Bản cập nhật và tải Skype cho Windows 10 mới chỉ có sẵn cho máy tính, hỗ trợ khả năng xem video và nghe nhạc cùng lúc.

 • Cách đặt hàng trên Shopee, mua hàng qua shopee

  Shopee là một trong những trang thương mại điện tử phổ biến nhất hiện nay, cách thức đặt hàng trên Shopee vô cùng đơn giản. Ngoài ra Shopee còn kết nối các shop bán với người mua một cách dễ dàng nhất,giúp người mua hàng qua Shopee có thể nhận được những món hàng trong thời gian nhanh nhất có thể.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá