Những tính năng nổi bật mới trên iOS 12

Tại sự kiện WWDC 2018 diễn ra vào hôm 4/6 vừa qua, Apple đã chính thức ra mắt phiên bản iOS mới nhất của mình, tức iOS 12. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ điểm qua cho bạn những tính năng nổi bật mới trên iOS 12.

Với hệ điều hành iOS 12, Apple đang cố gắng cải thiện hiệu suất hệ điều hành nhanh hơn, đặc biệt là trên iPhone, iPad cũ và triển khai một loạt các tính năng mới. Cùng Taimienphi.vn điểm qua những tính năng nổi bật mới trên iOS 12.

nhung tinh nang noi bat moi tren ios 12

 

Những tính năng nổi bật mới trên iOS 12

Hiệu suất

Với iOS 12, nhà táo tập trung cải thiện hiệu suất nhanh hơn, đặc biệt là trên các thiết bị cũ. Apple cho biết thời gian tải app trên iOS 12 nhanh hơn 40%, tốc độ mở các ứng dụng khác như camera và bàn phím cũng nhanh hơn, đặc biệt là trên iPhone 5s.

Thực tế tăng cường (AR) và ARKit 2.0

Apple giới thiệu thêm định dạng file mới có tên gọi là USDZ, được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng thực tế tăng cường. Công ty cũng đang làm việc với một số đối tác để đưa USDZ trở thành định dạng chuẩn nhằm tối ưu hóa việc chia sẻ AR, bao gồm cả Adobe.

USDZ có thể được nhúng trong câu chuyện trong News, người dùng có thể tìm thấy trên trang web, xem các đối tượng từ web trong AR trên iPhone hoặc iPad.

Ngoài ra Apple cũng giới thiệu thêm ứng dụng Measure (đo lường) mới cho phép người dùng thực hiện đo kích thước vật thể trong AR, các đối tượng 3D trong thời gian thực.

ARKit 2.0 hỗ trợ trải nghiệm nhiều thiết bị nhìn thấy một đối tượng ảo 3D cùng một lúc trong AR từ các góc độ khác nhau.

nhung tinh nang noi bat moi tren ios 12 2

Apple Books

Apple Books được thiết kế lại hoàn toàn, khá giống với thiết kế lại App Store trên iOS 11 và sẽ được đổi tên thành Books.

Thông báo

Trên iOS 12, Apple gom nhóm các thông báo theo ứng dụng, cho phép người dùng có thể xóa hoặc xem các thông báo cùng một lúc.

Do Not Disturb

Một trong những tính năng nổi bật mới trên iOS 12 hữu ích nhất là tính năng Do Not Disturb at Bedtime, hạn chế thông báo làm phiền người dùng vào buổi đêm, tắt chuông báo giúp người dùng dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn.

Animoji

Apple bổ sung một loạt các Animoji mới như ma, koala, hổ và khủng long cho iPhone X. Loạt Animoji cũng có thể bắt chước các hành động của người dùng.

Ngoài ra Apple cũng giới thiệu thêm Memoji cho phép người dùng có thể tạo các nhân vật hoạt hình bằng khuôn mặt của chính mình, tương tự AR Emoji trên Samsung Galaxy S9.

Gọi nhóm FaceTime

Tính năng gọi nhóm bằng FaceTime cho phép gọi cùng lúc tối đa 32 người. FaceTime cũng được tích hợp trong ứng dụng tin nhắ, cho phép người dùng chuyển từ cuộc trò chuyện nhóm sang cuộc gọi video nhóm bằng FaceTime. Ngoài ra FaceTime cũng hỗ trợ nhãn dán, các ký tự Animoji và Memoji để cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn.

Trợ lý ảo Siri

Trợ lý ảo của Apple được bổ sung tính năng mới có tên Siri Shortcuts, cho phép người dùng thêm phím tắt các ứng dụng của bên thứ 3 để thực hiện các tác vụ nhanh hơn.

Photos

Apple bổ sung thêm các đề xuất tìm kiếm, đề xuất chia sẻ với những người được nhận diện trong ảnh. Người dùng có thể tìm kiếm hình ảnh theo các sự kiện, từ khóa, ....Tab For You mới sẽ đề xuất các bộ lọc và hiệu ứng mà người dùng muốn áp dụng trên hình ảnh của mình.

Ứng dụng Apple News

Ứng dụng Apple News bao gồm tab Browse mới. Ứng dụng Stocks cũng được tích hợp trong trình đọc tin Apple News, cung cấp các thông tin xoay quanh chủ đề giá cổ phiếu.

Ứng dụng Stocks

Ngoài được tích hợp trong ứng dụng Apple News, ứng dụng Stocks cũng được thiết kế lại hoàn toàn, bao gồm bổ sung thêm các dòng giá cổ phiếu trong danh sách xem và được tích hợp trên iPad.

Screen Time

Screen Time hiển thị chi tiết thời gian người dùng dành để sử dụng thiết bị mỗi ngày, thời lượng sử dụng các ứng dụng, thời lượng trả lời các thông báo. Ngoài ra người dùng có thể thiết lập App Limits để hạn chế thời gian sử dụng các ứng dụng cụ thể.

Các tính năng này cũng được đưa vào thiết bị của con trẻ bằng cách liên kết tài khoản iCloud của các bậc phụ huynh thông qua tính năng Family Sharing của Apple.

CarPlay

CarPlay hỗ trợ các ứng dụng điều hướng của bên thứ ba.

Ngay lúc này, các bạn đã có thể cập nhật iOS 12 beta trên thiết bị của mình, chi tiết, các bạn xem tại đây cách cập nhật iOS 12 beta

https://thuthuat.taimienphi.vn/nhung-tinh-nang-noi-bat-moi-tren-ios-12-35756n.aspx
Như vậy trên đây Taimienphi.vn vừa điểm qua cho bạn những tính năng nổi bật mới trên iOS 12. Nhà táo sẽ chính thức phát hành iOS 12 vào tháng 9/2018 tới đây, chúng ta có thể đếm ngược thời gian cho tới khi iOS 12 chính thức phát hành và trải nghiệm các tính năng hoàn toàn mới mẻ. Nếu như bạn đã hài lòng với hệ điều hành hiện tại của mình mà không muốn cập nhật, bạn cũng có thể lựa chọn tắt thông báo cập nhật iOS trên iPhone, iPad mà Taimienphi.vn đã hướng dẫn chi tiết.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

iOS 12.1.4 có gì mới? Có nên nâng cấp
iOS 12.1 có gì mới, những nâng cấp mới thú vị
iOS 12.1.3 có gì mới? Có nên nâng cấp
Có nên mua iPhone 12 mini không?
8 tính năng trên iOS 14 mà Google nên mang lên Android
Từ khoá liên quan:

tính năng nổi bật mới trên iOS 12

, iOS 12, tính năng mới trên iOS 12,

SOFT LIÊN QUAN
  • iOS 12

    Phiên bản iOS cải tiến hiệu suất, thêm tính năng mới

    iOS 12 chính thức được phát hành trong ngày 17/9/2018 với nhiều tính năng mới, đáp ứng nhu cầu sử dụng và bảo mật của người dùng, ngay lúc này, các bạn có thể tải và cập nhật iOS 12 cho các thiết bị như iPhone, iPad, iPod ...
  • Launcher iOS 12 Trình khởi chạy iOS 12 trên hệ điều hành Android
  • iOS 12.4.1 Bản cập nhật hỗ trợ jailbreak iOS 12.4
  • iOS 14.2.1 Bản cập nhật sửa lỗi tin nhắn và lỗi màn hình khoá trên iPhone 12
  • iOS 14.3 Bản cập nhật sửa lỗi, thêm tính năng trên iPhone 12
  • iOS 14.6 Phiên bản iOS sửa lỗi bảo mật

Tin Mới