Có nên nâng cấp iOS 12 cho iPhone, iPad

Tại sự kiện WWDC 2018 diễn ra hồi đầu tháng này, Apple đã chính thức ra mắt phiên bản iOS mới nhất, iOS 12. Với phiên bản iOS mới này, chắc chắn nhiều người dùng sẽ đặt ra câu hỏi có nên nâng cấp iOS 12 cho iPhone, iPad hay không

Apple đang cố gắng cải thiện hiệu suất hệ điều hành nhanh hơn, đặc biệt là trên các thiết bị iPhone, iPad cũ và bổ sung một loạt các tính năng mới trên iOS 12. Nếu đang băn khoăn có nên nâng cấp iOS 12 cho iPhone, iPad. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Có nên nâng cấp iOS 12 cho iPhone, iPad?

Một trong những điểm đáng chú ý nhất trên iOS 12 phải kể đến hiệu suất được cải thiện nhanh hơn, đặc biệt là trên các thiết bị cũ.

Nếu đang sử dụng các thiết bị cũ, đặc biệt là iPhone 5s, bạn có thể nâng cấp lên iOS 12 để cải thiện hiệu suất và trải nghiệm ứng dụng hoạt động nhanh hơn, mượt hơn mà không bị lỗi. Bên cạnh đó, những tính năng nổi bật mới trên iOS 12 chắc chắn sẽ hấp dẫn người dùng.

Với người dùng đang sử dụng các phiên bản iOS cũ hơn, ổn định hơn, chạy mượt hơn có thể cân nhắc sử dụng phiên bản iOS hiện tại mà không cần nâng cấp iOS 12 cho iPhone, iPad làm gì cả.

Cuối cùng với người dùng nếu muốn trải nghiệm các tính năng mới mẻ có thể cân nhắc nâng cấp iOS 12 cho iPhone, iPad. Tuy nhiên cũng cần lưu ý một điều là phiên bản iOS mới có thể bao gồm một số lỗi tiềm ẩn, vì vậy lỗi là điều không thể tránh khỏi.

Tính năng nổi bật mới trên iOS 12

1. Cải thiện hiệu suất trên các thiết bị cũ

Apple đang cố gắng để cải thiện hiệu suất các thiết bị chạy iOS 12 tốt hơn, đặc biệt là trên các thiết bị cũ như iPhone 5S. Nhà táo cho biết trên iPhone 6 chạy iOS 12, thời gian tải app nhanh hơn 40%, bàn phím mở nhanh hơn 50% và camera mở nhanh hơn 70%

2. Nhóm các thông báo

Tính năng nổi bật mới khác trên iOS 12 phải kể đến nhóm các thông báo. Các nội dung thông báo sẽ được nhóm theo ứng dụng, cho phép người dùng có thể xóa hoặc xem các thông báo cùng lúc thay vì mất công mở và xóa từng thông báo một.

co nen nang cap ios 12 cho iphone ipad 2

3. Tính năng Do Not Disturb During Bedtime

Tính năng Do Not Disturb During Bedtime mới trên iOS 12 cho phép hiển thị một màn hình thông báo đơn giản, hạn chế các thông báo làm phiền người dùng, giúp người dùng dễ dàng chìm và giấc ngủ hơn.

co nen nang cap ios 12 cho iphone ipad 3

4. Shortcut cho Do Not Disturb trên Control Center

Người dùng có thể sử dụng 3D Touch để truy cập Control Center và thiết lập các phiên Do Not Disturb tùy chỉnh tại thời điểm bất kỳ, trong vòng 1 giờ hoặc nhiều hơn, hay ít hơn nếu muốn.

co nen nang cap ios 12 cho iphone ipad 4

5. Quản lý cài đặt thông báo trên màn hình khóc Lock Screen

Trên iOS 12, người dùng có thể quản lý các cài đặt thông báo ứng dụng từ màn hình thông báo, tắt thông báo ứng dụng, ẩn thông báo khỏi màn hình khóa Lock Screen, ... mà không cần truy cập Settings (cài đặt).

co nen nang cap ios 12 cho iphone ipad 5

Nếu không sử dụng ứng dụng hoặc tương tác các thông báo, Siri sẽ đề xuất cho người dùng tắt các thông báo ứng dụng.

6. Tính năng cai nghiện smartphone Screen Time

Tính năng Screen Time trên iOS cho phép người dùng truy cập và xem các thông tin chi tiết như thời gian mà họ dành để sử dụng các ứng dụng cụ thể mỗi ngày, số lần thiết bị được mở khóa mỗi ngày và các thông báo của mỗi ứng dụng.

Ngoài ra Screen Time cũng cho phép người dùng thiết lập giới hạn thời gian sử dụng các ứng dụng cụ thể mỗi ngày.

co nen nang cap ios 12 cho iphone ipad 6

Các tính năng này cũng được đưa vào thiết bị của con trẻ bằng cách liên kết tài khoản iCloud của các bậc phụ huynh thông qua tính năng Family Sharing của Apple.

7. Animojis mới

Apple mở rộng thêm 4 animoji mới, bao gồm con ma, gấu koala, hổ và khủng long tyrannosaurus rex. Ngoài ra kể từ iOS 12, Animoji sẽ có thể phát hiện khi bạn đang thè lưỡi.

co nen nang cap ios 12 cho iphone ipad 7

8. Memoji

Trên iOS 12, người dùng có thể tạo các nhân vật emoji bằng khuôn mặt của chính mình, tương tự AR Emoji trên Samsung Galaxy S9.

co nen nang cap ios 12 cho iphone ipad 8

9. Gọi nhóm Facetime

Tính năng gọi nhóm bằng FaceTime cho phép gọi cùng lúc tối đa 32 người, và được tích hợp trong Message, cho phép người dùng chuyển từ cuộc trò chuyện nhóm sang cuộc gọi video nhóm bằng FaceTime.

co nen nang cap ios 12 cho iphone ipad 9

10. Cải tiến trợ lý ảo Siri

Trợ lý ảo Siri sẽ được bổ sung thêm tính năng phím tắt mới. Apple cũng cho phép các nhà phát triển tích hợp Siri vào các ứng dụng của mình trên iOS 12, và người dùng có thể kích hoạt các ứng dụng cách sử dụng lệnh trên Siri.

co nen nang cap ios 12 cho iphone ipad 10

11. Ứng dụng Measure

Ứng dụng Measure cho phép người dùng thực hiện đo kích thước vật thể trong AR, các đối tượng 3D trong thời gian thực với camera bằng các thao tác chạm và di chuyển máy.

12. Photos

Ứng dụng Photos trên iOS 12 tự động cung cấp các đề xuất tìm kiếm, gợi ý các đề xuất chia sẻ, người dùng có thể tìm kiếm hình ảnh theo các sự kiện, từ khóa, ....

co nen nang cap ios 12 cho iphone ipad 11

Tab For You mới sẽ đề xuất các bộ lọc và hiệu ứng mà người dùng muốn áp dụng trên hình ảnh của mình.

13. Ứng Dụng Stocks

Ứng dụng Stocks cũng được thiết kế lại hoàn toàn, bao gồm bổ sung thêm các dòng giá cổ phiếu trong danh sách xem và được tích hợp trên iPad.

14. ARKIT 2

Nền tảng ARKit 2 được bổ sung các cải tiến mới như theo dõi khuôn mặt tốt hơn, chia sẻ trải nghiệm. Giờ đây nhóm người dùng có thể chơi cùng nhau các game trong cùng thế giới AR.

co nen nang cap ios 12 cho iphone ipad 12

15. Định dạng file AR mới

Apple hợp tác với Pixar để phát triển định dạng file mới có tên gọi là USDZ, được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng thực tế tăng cường.

co nen nang cap ios 12 cho iphone ipad 13

16. Apple Books

Apple Books được đổi tên thành Books.

https://thuthuat.taimienphi.vn/co-nen-nang-cap-ios-12-cho-iphone-ipad-35996n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn các tính năng nổi bật trên iOS 12 cũng như giải đáp cho bạn câu hỏi có nên nâng cấp iOS 12 cho iPhone, iPad hay không. Tùy thuộc vào sở thích và suy nghĩ của mỗi người, có người muốn nâng cấp để trải nghiệm các tính năng mới, xong cũng có người muốn sử dụng phiên bản ổn định để tránh lỗi. Quyết định có nên nâng cấp iOS 12 cho iPhone, iPad hay không tất cả phụ thuộc vào bạn.

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

iOS 12.0.1 có gì mới?
iOS 12.2 có gì mới? Những nâng cấp đáng chú ý
Nhóm hacker Pangu jailbreak thành công iOS 12 trên iPhone XS
Những tính năng nổi bật mới trên iOS 12
iOS 14.2 có gì mới? Có nên cập nhật không?
Từ khoá liên quan:

Có nên nâng cấp iOS 12 cho iPhone iPad

, có nên nâng cấp iOS 12, tính năng nổi bật iOS 12,

SOFT LIÊN QUAN
 • iOS 12

  Phiên bản iOS cải tiến hiệu suất, thêm tính năng mới

  iOS 12 chính thức được phát hành trong ngày 17/9/2018 với nhiều tính năng mới, đáp ứng nhu cầu sử dụng và bảo mật của người dùng, ngay lúc này, các bạn có thể tải và cập nhật iOS 12 cho các thiết bị như iPhone, iPad, iPod ...
 • Launcher iOS 12 Trình khởi chạy iOS 12 trên hệ điều hành Android
 • iOS 12.4.1 Bản cập nhật hỗ trợ jailbreak iOS 12.4
 • iOS 14.2.1 Bản cập nhật sửa lỗi tin nhắn và lỗi màn hình khoá trên iPhone 12
 • XPERIA Theme iOS 12 Style Giao diện iPhone cho điện thoại Xperia
 • iOS 14.2 Bản cập nhật iOS sửa lỗi, thêm hình nền và biểu tượng cảm xúc mới

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi không lưu ảnh, video Whatsapp trên iPhone

  Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi không lưu ảnh, video Whatsapp trên iPhone. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm cách khôi phục ảnh đã xóa trên WhatsApp.

 • Cách sạc pin iPhone đúng cách nhất, chống chai pin

  Hầu hết nhiều người dùng iPhone đang sạc pin sai cách, dẫn đến tình trạng hao hụt pin quá nhanh nhưng mọi người vẫn nghĩ đó là do phần cứng hay phần mềm của máy gặp vấn đề. Vậy cách sạc pin iPhone đúng cách là như thế nào, bạn đọc tham khảo bài viết của taimienphi.vn nhé!

 • Cách đổi DNS trên điện thoại iPhone

  Nếu chưa biết cách đổi DNS trên điện thoại iPhone để truy cập YouTube, Facebook bị chặn bởi ISP? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Top 10 phần mềm nén và giải nén file tốt nhất

  Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn những phần mềm nén file và giải nén file tốt nhất hiện nay, giúp bạn nén các file để tiết kiệm không gian lưu trữ trên máy tính và chia sẻ dễ dàng, cũng như cho phép bạn dễ dàng giải nén một hoặc nhiều tệp các định dạng nén file như ZIP, RAR, 7Z và nhiều hơn nữa.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá