Có nên mua bảo hiểm thai sản Athena

Nhiều gia đình đang có kế hoạch sinh con hiện nay đều băn khoăn có nên mua bảo hiểm thai sản Athena hay mua bảo hiểm thai sản nào để trong quá trình khám thai, sinh con tiết kiệm một khoản chi phí, đồng thời có thể đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho mẹ và bé. Tìm hiểu chi tiết về bảo hiểm thai sản của Athena để trả lời câu hỏi trên dễ dàng.

Bảo hiểm thai sản của Athena không chỉ mang đến nhiều quyền lợi hấp dẫn như trọn gói nội trú, ngoại trú mà có chi phí đóng bảo hiểm vừa mức nên nhiều người băn khoăn có nên mua bảo hiểm thai sản Athena không để có được quyền lợi khi mang bầu.

co nen mua bao hiem thai san athena

Mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai

Mục Lục bài viết:
1. Tìm hiểu về bảo hiểm thai sản.
2. Quyền lợi.
3. Phí bảo hiểm.
4. Thời gian chờ.
5. Kinh nghiệm mua bảo hiểm thai sản.

 

1. Bảo hiểm thai sản Athena là gì?

Bảo hiểm thai sản của Athena nằm trong gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe dành cho mẹ bầu trong thời gian trước khi mang bầu cho tới khi sinh con. Với các quyền lợi hấp dẫn trong bảo hiểm, người tham gia sẽ được bảo hiểm hỗ trợ chi trả các chi phí trước, trong và sau sinh con.

 

2. Quyền lợi của bảo hiểm thai sản Athena

Bảo hiểm thai sản Athena chia thành nhiều gói nhỏ khác nhau từ MC1 đến MC4 theo quyền lợi tăng dần. Tùy vào từng gói nhỏ mà quyền lợi về tiền giường/đêm, tiền viện phí, tiền chi phí y tế khác/ngày, tiền trước và sau khi sinh em bé/ điều trị thai sản hay chăm sóc trẻ sơ sinh sẽ khác nhau. Cụ thể:

co nen mua bao hiem thai san athena 2

Chi phí bảo hiểm chi trả khi tham gia bảo hiểm thai sản của Athena

 


3. Phí bảo hiểm thai sản Athena

co nen mua bao hiem thai san athena 3

Phí bảo hiểm của Athena ở mức trung bình, quyền lợi hấp dẫn

Như nói ở trên, gói bảo hiểm thai sản Athena gồm có 4 gói nhỏ nhằm mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn khác nhau như:

- Phí đóng bảo hiểm MC1 là 2.303.000 VNĐ/năm

- Phí đóng bảo hiểm MC2 là 3.530.000 VNĐ/năm

- Phí đóng bảo hiểm MC3 là 4.943.000 VNĐ/năm

- Phí đóng bảo hiểm MC4 là 6.445.000 VNĐ/năm

Các bạn cân nhắc quyền lợi của từng gói cũng như xem xét điều kiện tài chính của gia đình phù hợp với gói nào để lựa chọn gói phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

 

4. Thời gian chờ của bảo hiểm thai sản Athena

So với bảo hiểm thai sản Bảo Việt, bảo hiểm thai sản Manulife, bảo hiểm thai sản của Athena có thời gian chờ là 365 ngày sinh con, nếu như sẩy thai thì thời gian chờ sẽ rút ngắn lại còn 60 ngày. Đây là trường hợp xảy ra không mong muốn như được bảo hiểm hỗ trợ giúp các bạn giảm thiểu chi phí hiệu quả.

 

5. Kinh nghiệm mua bảo hiểm thai sản

co nen mua bao hiem thai san athena 4

Lưu ý khi mua bảo hiểm

Mua bảo hiểm thai sản là một trong những cách giúp mẹ bầu và gia đình có thể yên tâm hơn khi mang thai và sinh con. Tuy nhiên, với nhiều gói bảo hiểm về thai sản thì việc lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp là rất khó. Vì thế, bạn hãy cùng tham khảo kinh nghiệm dưới đây:

- Thời gian chờ: Đây là yếu tố quyết định được việc bạn có được bảo hiểm chi trả khi khám thai, sinh đẻ không. Nếu bạn mang thai và sinh bé sau thời gian chờ thì bạn sẽ được bảo hiểm đảm bảo mọi quyền lợi đã ghi trong hợp đồng. Còn nếu không thì hợp đồng của bạn sẽ không còn hiệu lực. Do đó, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về thời gian chờ để mua bảo hiểm cho đúng.

- Chọn gói bảo hiểm thai sản phù hợp: Gói bảo hiểm thai sản của từng đơn vị bảo hiểm cung cấp được thiết kế và phát triển phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng. Có thể bảo hiểm này phù hợp với bạn nhưng lại không phù hợp với người khác và ngược lại. Do đó, bạn cân nhắc dựa vào nhu cầu, điều kiện tài chính của bản thân để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

- Mua bảo hiểm của đại lý bảo hiểm nào: AIA, Manulife, Bảo Việt, Athena ... đều là đại lý bảo hiểm uy tín. Tuy nhiên, các bạn cần tìm hiểu điều kiện, quyền lợi, chi phí, thời gian chờ ... để đưa ra lựa chọn mua ở đại lý nào.

https://thuthuat.taimienphi.vn/co-nen-mua-bao-hiem-thai-san-athena-58566n.aspx
Không chỉ có bảo hiểm thai sản Athena mà còn có rất nhiều gói bảo hiểm thai sản được các đại lý khác phát triển. Do đó, bạn có rất nhiều lựa chọn hơn so với trước kia. Các bạn nên cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo là gì? nên mua loại nào?
Cuộc thi viết về "Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế"
Bảo hiểm Hanwha Life có tốt không?
Bảo hiểm ung thư là gì?
Bảo hiểm AIA là gì, có tốt không?
Từ khoá liên quan:

co nen mua Bao hiem thai san Athena

, bảo hiểm thai sản Athena, kinh nghiệm mua bảo hiểm thai sản,

SOFT LIÊN QUAN
 • Luật bảo hiểm xã hội

  Nghị định 100/2012/NĐ-CP hướng dẫn Luật bảo hiểm xã hội về bảo hiểm thất nghiệp

  Bài viết này sẽ thông tin đầy đủ, chính xác Nghị định 100/2012/NĐ-CP hướng dẫn Luật bảo hiểm xã hội về bảo hiểm thất nghiệp, các bạn có thể tham khảo để có thêm những thông tin hữu ích cho mình.

Tin Mới

 • Cách tải VssID về máy tính

  VssID là ứng dụng bảo hiểm xã hội giúp người dùng có thể kiểm tra các thông tin mới và các dịch vụ của BHXH. Ngoài việc sử dụng VssID trên điện thoại, người dùng còn có thể cài đặt và sử dụng VssID trên máy tính, laptop để thuận tiện cho công việc của mình. Nếu chưa biết cách cài đặt VssID trên máy tính như thế nào bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

 • Nghị luận Vấn đề Ý thức đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông hay nhất, ngắn gọn

  Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông là điều bắt buộc, không chỉ đảm bảo an toàn cho bản thân mà cho những người xung quanh. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng không đội mũ bảo hiểm vẫn đang diễn ra. Các em cùng viết bài Nghị luận Vấn đề Ý thức đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông để mọi người hiểu hơn về vấn đề này.

 • Tra cứu bảo hiểm thất nghiệp 2024

  Việc tra cứu bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cung cấp thông tin hữu ích để người lao động có thêm căn cứ xác định thời gian tham gia và mức hưởng BHTN theo quy định. Nếu chẳng may bị mất việc hoặc chưa có việc làm thì 5 cách kiểm tra bảo hiểm thất nghiệp online, offline nhanh, chính xác dưới đây sẽ rất hữu ích để bạn đảm bảo quyền lợi bảo hiểm hợp pháp của mình.

 • Career objective trong CV xin việc làm gì?

  Phần Career objective trong CV xin việc tiếng Anh là một trong những tiêu chí giúp nhà tuyển dụng so sánh, đánh giá bạn có phù hợp với yêu cầu của công ty hay không nhưng nhiều ứng viên lại thường viết phần này sơ sài, thiếu chuyên nghiệp. Do đó, hôm nay, Taimienphi.vn sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu Career objective trong CV xin việc là gì? để các bạn hiểu và viết phần này chuyên nghiệp hơn, giúp CV của bạn nổi bần bật giữa những CV xin việc của ứng viên khác.