Cloudd là gì? Tại sao chạy trên Mac?

Trong quá trình sử dụng Activity Monitor, có thể bạn đã từng nhìn thấy process có tên cloudd đang chạy trên Mac của mình. Vậy Cloudd là gì? Tại sao chạy trên Mac? Nó có phải là virus không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Process cloudd là một phần của macOS, liên quan đến iCloud. Để tìm hiểu rõ hơn Cloudd là gì? Tại sao chạy trên Mac? Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

cloudd la gi tai sao chay tren mac

Cloudd là gì? Tại sao chạy trên Mac?

Process cloudd là một daemon, tức là process này chạy trên nền background để xử lý các tác vụ hệ thống. Daemon đặc biệt này liên quan đến CloudKit. Khi mở trang man bằng cách nhập man cloudd vào cửa sổ Terminal, bạn sẽ nhìn thấy các thông tin dưới đây:

"Cloudd là daemon hệ thống hỗ trợ tính năng CloudKit".

Để tìm hiểu về CloudKit là gì, bạn có thể kiểm tra trên trang Apple Developer, trang này sẽ giải thích cho người dùng cách thức các chương trình của bên thứ 3 sử dụng CloudKit như thế nào:

"Framework CloudKit cung cấp giao diện để di chuyển dữ liệu giữa ứng dụng của bạn vào các bộ chứa iCloud. Bạn sử dụng CloudKit để lấy dữ liệu hiện có trong ứng dụng và lưu trữ dữ liệu đó trong dịch vụ đám mây để người dùng có thể truy cập các dữ liệu đó trên nhiều thiết bị. Ngoài ra bạn cũng có thể lưu trữ dữ liệu trong khu vực công cộng, nơi mà tất cả người dùng đều có thể truy cập dữ liệu đó".

Về cơ bản điều này có nghĩa là bất kỳ ứng dụng nào sử dụng CloudKit đều có thể lưu các file trên iCloud để đồng bộ hóa với các hệ thống khác. Apple cũng sử dụng CloudKit để đồng bộ hóa máy tính và tài liệu của Mac với các thiết bị khác. Process cloudd hoạt động mỗi khi có ứng dụng nào đồng bộ các file với iCloud trên Mac.

Thường thì cloudd không chiếm dụng nhiều CPU hoặc bộ nhớ, tuy nhiên vẫn có một vài trường hợp ngoại lệ. Ví dụ trong trường hợp nếu bạn đồng bộ một file video lớn, cloudd có thể chiếm dụng nhiều CPU hoặc bộ nhớ để hoạt động. Trường hợp CPU chạy quá tải 99% hay 100%, bạn có thể tham khảo cách sửa lỗi CPU 100 tại đây.

Nếu là người dùng Parallels, bạn có thể nhận thấy rất nhiều vấn đề ở đây, chẳng hạn như iCloud đồng bộ toàn bộ thư mục Documents. Một số phiên bản Parallels lưu trữ các máy ảo trong Documents và các máy ảo có thể là các file có kích thước lớn. Giải pháp nhanh nhất để khắc phục trường hợp này là di chuyển máy ảo đến các thư mục khác, hoặc chỉ cần tắt đồng bộ tài liệu.

Nếu phát hiện cloudd chiếm dụng nhiều CPU hoặc bộ nhớ thử đóng ứng dụng bất kỳ đồng bộ với iCloud. Nếu lỗi được sửa, bạn có thể báo cáo với nhà phát triển nguyên nhân, ứng dụng gây ra lỗi. Ngoài ra bạn có thể cân nhắc đến việc giải phóng ổ đĩa iCloud bằng cách xóa ảnh trên iCloud cho iPhone, iPad hoặc là đồng bộ các file có dung lượng nhỏ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cloudd-la-gi-tai-sao-chay-tren-mac-33468n.aspx
Như vậy bài viết trên Taimienphi.vn vừa giải thích cho bạn Cloudd là gì? Tại sao chạy trên Mac? Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo một số bài viết khác trên Taimienphi.vn để tìm hiểu xem process commerce là gì? Tại sao chạy trên Mac? nhé.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tìm hiểu rundll32.exe là gì? tại sao nó chạy trên hệ thống máy tính
Trustd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac?
coreauthd là gì? Tại sao chạy trên Mac?
Broadcast DVR Server là gì? Tại sao lại chạy trên máy tính Windows?
UserEventAgent là gì? Tại sao chạy trên Mac?
Từ khoá liên quan:

Cloudd là gì

, tìm hiểu Cloudd là gì, tại sao Cloudd chạy trên Mac,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tư duy là tồn tại

  Tầm quan trọng của tư duy, nhận thức

  Tư duy là tồn tại là một trong những cuốn sách bán chạy nhất thế giới, của tác giả Edward de Bono giúp bạn thấy được tầm quan trọng của tư duy, nhận thức và hướng dẫn cách tư duy hiệu quả để vận dụng vào hành động cụ thể ...

Tin Mới

 • Top 8 trình chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho Mac hiện nay

  Bằng cách bổ sung và cài đặt một trong số các trình chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho Mac hiện nay giúp bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa, biên tập kho hình ảnh của mình một cách chuyên nghiệp nhất.

 • Cách xóa phông nền ảnh trên Mac

  Bạn đang loay hoay không biết làm cách nào để xóa phông nền ảnh trên Mac. Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện

 • Cách chia sẻ file, thư mục iCloud trên Mac

  Bạn chưa biết cách chia sẻ file, thư mục iCloud trên Mac cho các thiết bị, người dùng không sử dụng iCloud như thế nào? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá