UserEventAgent là gì? Tại sao chạy trên Mac?

Giả sử nếu mở Activity Monitor để xem các ứng dụng đang chạy và bạn phát hiện ra process có tên UserEventAgent. Bạn lo lắng vì không biết UserEventAgent là gì? Tại sao chạy trên Mac? Liệu UserEventAgent có phải virus hay không. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để đi tìm câu trả lời nhé.

Về cơ bản, UserEventAgent là một phần cốt lõi của macOS. Để tìm hiểu chi tiết UserEventAgent là gì? Tại sao chạy trên Mac? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

usereventagent la gi tai sao chay tren mac

UserEventAgent là gì? Tại sao chạy trên Mac?

Thực chất UserEventAgent là một daemon, tức là process này chạy trên nền background. Process UserEventAgent chịu trách nhiệm giám sát một số thứ trên hệ thống ở cấp độ người dùng. Theo trang man giải thích về process này:

"Tiện ích UserEventAgent là daemon tải các plugin do hệ thống cung cấp để xử lý các sự kiện hệ thống cấp cao không được giám sát trực tiếp bởi launchd".

Process configd chạy trên nền background và theo dõi trạng thái nhiều thứ khác nhau trên máy Mac. Cụ thể configd theo dõi xem người dùng có dang trực tuyến hay không và thông báo cho các chương trình khác mà bạn sử dụng khi trạng thái thay đổi. Tập hợp các plugin configd cho phép quá trình thực hiện điều này.

UserEventAgent đóng vai trò tương tự như configd, chỉ khác là giám sát tập hợp những thứ mà configd không thể giám sát được. Configd chủ yếu giám sát toàn hệ thống và được chạy dưới tài khoản người dùng root.

Để dễ hình dung hơn chúng ta có thể duyệt qua các plugin mà UserEventAgent quản lý, các plugin này nằm trong /System/Library/UserEventPlugins.

usereventagent la gi tai sao chay tren mac 2

Trong thư mục UserEventPlugins, bạn sẽ tìm thấy các plugin liên quan đến Bluetooth, công cụ cấu hình mạng Bonjour, múi giờ, Time Machine và thậm chí là Touch Bar. UserEventAgent đang theo dõi trạng thái của tất cả những mục này và báo cáo trạng thái cho các ứng dụng mà bạn sử dụng.

Vì hoạt động nhiều chức năng nên UserEventPlugins sẽ bắt đầu chiếm dụng nhiều tài nguyên hệ thống.

Trong trường hợp nếu phát hiện UserEventPlugins bắt đầu chiếm dụng nhiều tài nguyên hệ thống, thử khởi động lại Mac của bạn và kiểm tra xem lỗi còn hay không.

Nếu lỗi vẫn còn, thử vô hiệu hóa, tắt phần cứng hoặc phần mềm bất kỳ mà bạn mới cài đặt gần đây. Nếu thủ phạm là các phần cứng hoặc phần mềm này, thử cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất và xem lỗi còn hay không.

Hy vọng sau bài viết trên đây bạn đọc đã biết được UserEventAgent là gì? Tại sao chạy trên Mac? Ngoài ra nếu có thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé, Taimienphi.vn sẽ giải đáp các câu hỏi của bạn sớm nhất có thể.

Các bạn có thể tham khảo thêm 1 số định nghĩa khác dưới đây

https://thuthuat.taimienphi.vn/usereventagent-la-gi-tai-sao-chay-tren-mac-44209n.aspx
- Configd
- Commerce

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tìm hiểu rundll32.exe là gì? tại sao nó chạy trên hệ thống máy tính
Trustd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac?
coreauthd là gì? Tại sao chạy trên Mac?
Broadcast DVR Server là gì? Tại sao lại chạy trên máy tính Windows?
Cloudd là gì? Tại sao chạy trên Mac?
Từ khoá liên quan:

UserEventAgent là gì

, tại sao UserEventAgent chạy trên Mac, UserEventAgent,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tư duy là tồn tại

    Tầm quan trọng của tư duy, nhận thức

    Tư duy là tồn tại là một trong những cuốn sách bán chạy nhất thế giới, của tác giả Edward de Bono giúp bạn thấy được tầm quan trọng của tư duy, nhận thức và hướng dẫn cách tư duy hiệu quả để vận dụng vào hành động cụ thể ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá