backupd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac?

Đã bao giờ bạn mở Activity Monitor để xem các process đang chạy trên hệ thống và phát hiện ra process có tên “backupd”? Vậy backupd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac? Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi này.

Daemon là các process chạy trên nền background trên macOS. backupd là daemon hỗ trợ Time Machine khôi phục hệ thống Mac. (chi tiết cách Sử dụng Time Machine tại đây) Daemon backupd sao lưu các file của bạn mỗi giờ, tức là khi Time Machine hoạt động, bạn sẽ nhìn thấy backupd chiếm dụng CPU và bộ nhớ trên hệ thống.

backupd la gi tai sao lai chay tren mac

backupd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac?

Ngoài ra trên Activity Monitor bạn cũng sẽ nhìn thấy process có tên backupd-helper. Process này giúp kết nối các ổ sao lưu đúng giờ để chạy các bản sao lưu, đặc biệt trong trường hợp nếu vị trí sao lưu nằm trên mạng.

Làm thế nào để biết Time Machine đang chạy?

backupd la gi tai sao lai chay tren mac 2

Nếu thấy backupd chiếm dụng nhiều tài nguyên hệ thống, nghĩa là Time Machine đang hoạt động và đang sao lưu gì đó. Để xác nhận lại điều này bạn có thể truy cập System Preferences =>Time Machine, tại đây bạn có thể xem tiến trình của các bản sao lưu hiện tại.

backupd la gi tai sao lai chay tren mac 3

Lý do giải thích tại sao backupd chiếm dụng nhiều tài nguyên hệ thống khá đơn giản, đó là do có bản sao lưu đang chạy. Nếu muốn giám sát mọi thứ nhanh hơn, bạn có thể kích hoạt biểu tượng trên thanh menu bar bằng cách đánh tích chọn hộp nằm kế bên tùy chọn Show Time Machine in menu bar ở góc dưới cùng cửa sổ Time Machine. Để kiểm tra Time Machine, bạn click vào biểu tượng trên thanh menu bar.

backupd la gi tai sao lai chay tren mac 4

backupd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac?

Nói chung backupd không làm chậm hệ thống của bạn. Theo mặc định Time Machine được định cấu hình để tiết kiệm việc sử dụng tài nguyên để không làm gián đoạn những gì mà bạn đang làm.

Chạy lệnh để tăng tốc Time Machine

Nếu backupd chiếm dụng nhiều bộ nhớ để xử lý (đến mức nó làm chậm lại), bạn có thể sử dụng lệnh để giảm thiểu việc backupd chiếm dụng nhiều bộ nhớ cungx như để tăng tốc Time Machine.

Đây là một ý tưởng hay để tăng tốc Time Machine tạm thời, nhưng về lâu về dài thì không nên sử dụng.

Sử dụng lệnh dưới đây để tăng tốc quá trình sao lưu:

sudo sysctl debug.lowpri_throttle_enabled=0

Sử dụng lệnh dưới đây để hoàn tác:

sudo sysctl debug.lowpri_throttle_enabled=1

Sử dụng các lệnh trên để ngăn Time Machine làm chậm hệ thống của bạn.

Bài viết trên Taimienphi.vn đã giải thích cho bạn backupd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac? Nếu có thắc mắc gì cần giải đáp bạn có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận dưới bài viết. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng giới thiệu bài viết dbfseventsd là gì, tại sao file này cũng chạy trên Mac, nếu quan tâm, mời bạn tham khảo chi tiết dbfseventsd tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/backupd-la-gi-tai-sao-lai-chay-tren-mac-26141n.aspx
WindowServer cũng là một trong những file chạy trên Mac, bạn xem thêm tại đây: WindowServer

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Broadcast DVR Server là gì? Tại sao lại chạy trên máy tính Windows?
installd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac?
dbfseventsd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac?
Process Powerd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac?
Antimalware Service Executable là gì? Tại sao process này lại chạy trên máy tính Windows?
Từ khoá liên quan:

backupd là gì

, backupd, tại sao backupd chạy trên Mac,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tư duy là tồn tại

  Tầm quan trọng của tư duy, nhận thức

  Tư duy là tồn tại là một trong những cuốn sách bán chạy nhất thế giới, của tác giả Edward de Bono giúp bạn thấy được tầm quan trọng của tư duy, nhận thức và hướng dẫn cách tư duy hiệu quả để vận dụng vào hành động cụ thể ...

Tin Mới

 • Cách Test PING trên máy tính

  Nếu bạn muốn kiểm tra kết nối máy tính hoặc test chất lượng kết nối Internet, tất cả những gì bạn cần làm là test Ping. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giải thích cho bạn Ping là gì, test Ping là gì và cách test ping như thế nào một cách cụ thể.

 • 12 Cách tính phần trăm % nhanh và chính xác nhất

  Các cách tính phần trăm như tính % lãi suất, % chiếm trên tổng số, % giảm giá nhanh nhất ... sẽ có công thức áp dụng khác nhau và dễ gặp phải trong cuộc sống hàng ngày. Nếu như bạn hiểu bản chất của từng bài toán, bạn sẽ áp dụng cách tính phần trăm dễ dàng, hiệu quả và phù hợp.

 • AI - Trí tuệ nhân tạo là gì, những ứng dụng trong đời sống

  AI hay trí tuệ nhân tạo là viết tắt của từ Artificial Intelligence, là sự mô phỏng quá trình hoạt động trí tuệ của con người (khả năng suy nghĩ, học tập, cư xử,..) bằng máy móc, đặc biệt là các hệ thống máy tính. Để tìm

 • Giải bài tập trang 20, 21 SGK Toán 3 Tập 2, sách Cánh Diều

  Tài liệu Giải bài tập trang 20, 21 SGK Toán 3 Tập 2, sách Cánh Diều: Luyện tập của Taimienphi.vn vô cùng chi tiết giúp các em học sinh có thể tham khảo hướng dẫn cũng như lời giải bài tập 1, 2, 3... trong sách cũng như làm bài tập dễ dàng, đúng chuẩn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá