backupd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac?

Đã bao giờ bạn mở Activity Monitor để xem các process đang chạy trên hệ thống và phát hiện ra process có tên “backupd”? Vậy backupd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac? Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi này.

Daemon là các process chạy trên nền background trên macOS. backupd là daemon hỗ trợ Time Machine khôi phục hệ thống Mac. (chi tiết cách Sử dụng Time Machine tại đây) Daemon backupd sao lưu các file của bạn mỗi giờ, tức là khi Time Machine hoạt động, bạn sẽ nhìn thấy backupd chiếm dụng CPU và bộ nhớ trên hệ thống.

backupd la gi tai sao lai chay tren mac

backupd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac?

Ngoài ra trên Activity Monitor bạn cũng sẽ nhìn thấy process có tên backupd-helper. Process này giúp kết nối các ổ sao lưu đúng giờ để chạy các bản sao lưu, đặc biệt trong trường hợp nếu vị trí sao lưu nằm trên mạng.

Làm thế nào để biết Time Machine đang chạy?

backupd la gi tai sao lai chay tren mac 2

Nếu thấy backupd chiếm dụng nhiều tài nguyên hệ thống, nghĩa là Time Machine đang hoạt động và đang sao lưu gì đó. Để xác nhận lại điều này bạn có thể truy cập System Preferences =>Time Machine, tại đây bạn có thể xem tiến trình của các bản sao lưu hiện tại.

backupd la gi tai sao lai chay tren mac 3

Lý do giải thích tại sao backupd chiếm dụng nhiều tài nguyên hệ thống khá đơn giản, đó là do có bản sao lưu đang chạy. Nếu muốn giám sát mọi thứ nhanh hơn, bạn có thể kích hoạt biểu tượng trên thanh menu bar bằng cách đánh tích chọn hộp nằm kế bên tùy chọn Show Time Machine in menu bar ở góc dưới cùng cửa sổ Time Machine. Để kiểm tra Time Machine, bạn click vào biểu tượng trên thanh menu bar.

backupd la gi tai sao lai chay tren mac 4

backupd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac?

Nói chung backupd không làm chậm hệ thống của bạn. Theo mặc định Time Machine được định cấu hình để tiết kiệm việc sử dụng tài nguyên để không làm gián đoạn những gì mà bạn đang làm.

Chạy lệnh để tăng tốc Time Machine

Nếu backupd chiếm dụng nhiều bộ nhớ để xử lý (đến mức nó làm chậm lại), bạn có thể sử dụng lệnh để giảm thiểu việc backupd chiếm dụng nhiều bộ nhớ cungx như để tăng tốc Time Machine.

Đây là một ý tưởng hay để tăng tốc Time Machine tạm thời, nhưng về lâu về dài thì không nên sử dụng.

Sử dụng lệnh dưới đây để tăng tốc quá trình sao lưu:

sudo sysctl debug.lowpri_throttle_enabled=0

Sử dụng lệnh dưới đây để hoàn tác:

sudo sysctl debug.lowpri_throttle_enabled=1

Sử dụng các lệnh trên để ngăn Time Machine làm chậm hệ thống của bạn.

Bài viết trên Taimienphi.vn đã giải thích cho bạn backupd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac? Nếu có thắc mắc gì cần giải đáp bạn có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận dưới bài viết. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng giới thiệu bài viết dbfseventsd là gì, tại sao file này cũng chạy trên Mac, nếu quan tâm, mời bạn tham khảo chi tiết dbfseventsd tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/backupd-la-gi-tai-sao-lai-chay-tren-mac-26141n.aspx
WindowServer cũng là một trong những file chạy trên Mac, bạn xem thêm tại đây: WindowServer

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Broadcast DVR Server là gì? Tại sao lại chạy trên máy tính Windows?
installd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac?
dbfseventsd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac?
Process Powerd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac?
Antimalware Service Executable là gì? Tại sao process này lại chạy trên máy tính Windows?
Từ khoá liên quan:

backupd là gì

, backupd, tại sao backupd chạy trên Mac,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tư duy là tồn tại

  Tầm quan trọng của tư duy, nhận thức

  Tư duy là tồn tại là một trong những cuốn sách bán chạy nhất thế giới, của tác giả Edward de Bono giúp bạn thấy được tầm quan trọng của tư duy, nhận thức và hướng dẫn cách tư duy hiệu quả để vận dụng vào hành động cụ thể ...

Tin Mới

 • Top RAM tốt nhất cho máy tính

  Khi nói đến các thành phần máy tính việc đầu tư vào RAM tốt nhất cũng quan trọng như việc có CPU tốt nhất và card đồ họa tốt nhất. Nếu bạn thực sự muốn khai thác tối đa máy tính của mình, đặc biệt là sử dụng cho mục

 • Cách chọn laptop cho dân thiết kế đồ họa và kỹ thuật

  Để chọn mua laptop cho mục đích thiết kế đồ họa và kỹ thuật, người mua cần lưu ý các thông số phần cứng, cấu hình mạnh, ... . Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chọn laptop cho dân thiết kế đồ họa và kỹ thuật.

 • PlayStation 5 - Tất cả thông tin cần biết về PS5

  PlayStation 5 sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay, cạnh tranh trực tiếp với Xbox Series X. Cả hai đều là đại diện cho bước tiến tiếp theo trong gaming. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp mọi thứ được tiết lộ về PS5 từ

 • Code game Idle Heroes mới nhất

  Idle Heroes là một trong những game nhập vai nhàn rỗi phổ biến nhất dành cho nền tảng iOS và Android, bạn có thể xây dựng một đôi hình rồi gửi họ đi làm nhiệm vụ, chiến đấu cùng những người chơi khác kiếm đá quý, kho báu ... bạn cũng có thể đổi Code game Idle Heroes để lấy một số phần thưởng độc quyền và hiếm có.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá