dbfseventsd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac?

Trên cửa sổ Activity Monitor, nếu để ý kỹ bạn sẽ nhìn thấy process có tên dbfseventsd. Process này chạy trên hệ thống 3 lần: 2 lần bởi tài khoản root và một lần do người dùng - chính là bạn. Vậy dbfseventsd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Về cơ bản process dbfseventsd là một phần của Dropbox, dịch vụ đồng bộ hóa tập tin phổ biến. Tên của process dbfseventsd là viết tắt của daemon các sự kiện hệ thống tập tin Dropbox.

dbfseventsd la gi tai sao lai chay tren mac

dbfseventsd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac?

Để hiểu rõ hơn, daemon là process macOS chạy trên nền background và hệ thống tập tin là cách các thư mục và file được tổ chức trên máy tính của bạn. Process dbfseventsd chạy trên nền background và xem hệ thống tập tin có bất kỳ thay đổi nào trong thư mục Dropbox không.

Nếu không có deamon này, Dropbox sẽ không biết khi nào thì đồng bộ các file mới hoặc thay đổi các file hiện có của bạn. Nếu muốn sử dụng Dropbox, bạn sẽ phải để lại deamon này chạy. Thực tế nếu bạn buộc thoát deamin dbfseventsd, Dropbox sẽ khởi chạy lại.

Nếu thực sự muốn đóng dbfseventsd, bạn sẽ phải đóng Dropbox. Click vào biểu tượng Dropbox trên thanh menu bar, sau đó click vào biểu tượng hình răng cưa trên cửa sổ popup và chọn Quit Dropbox.

dbfseventsd la gi tai sao lai chay tren mac 2

dbfseventsd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac?

Bạn có thể nhận thấy 3 process dbfseventsd đã bị đóng cùng với Dropbox.

Deamon dbfseventsd này không chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ RAM cũng như bộ nhớ CPU. Nhưng nếu phát hiện dbfseventsd chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ, tài nguyên hệ thống, bạn chỉ cần thoát Dropbox và khởi động lại ứng dụng để khắc phục tình trạng này. Nếu tình trạng này vẫn xảy ra, sửa chữa lại ổ đĩa và hệ thống tập tin của bạn có thể sẽ khắc phục được tình trạng.

Như vậy Taimienphi.vn vừa giải thích cho bạn dbfseventsd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac? Cũng giống như dbfseventsd thì process WindowServer khiến nhiều người dùng Mac băn khoản liệu nó có ảnh hưởng gì tới hệ thống hay không, tìm hiểu WindowServer là gì, tại sao lại chạy trên Mac sẽ giải đáp thắc mắc của đa số người dùng máy tính Mac hiện nay.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dbfseventsd-la-gi-tai-sao-lai-chay-tren-mac-26213n.aspx
Nếu có thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Trustd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac?
Broadcast DVR Server là gì? Tại sao lại chạy trên máy tính Windows?
installd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac?
Process Powerd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac?
Antimalware Service Executable là gì? Tại sao process này lại chạy trên máy tính Windows?
Từ khoá liên quan:

dbfseventsd là gì

, process dbfseventsd, tại sao dbfseventsd chạy trên Mac,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tư duy là tồn tại

  Tầm quan trọng của tư duy, nhận thức

  Tư duy là tồn tại là một trong những cuốn sách bán chạy nhất thế giới, của tác giả Edward de Bono giúp bạn thấy được tầm quan trọng của tư duy, nhận thức và hướng dẫn cách tư duy hiệu quả để vận dụng vào hành động cụ thể ...

Tin Mới

 • Top RAM tốt nhất cho máy tính

  Khi nói đến các thành phần máy tính việc đầu tư vào RAM tốt nhất cũng quan trọng như việc có CPU tốt nhất và card đồ họa tốt nhất. Nếu bạn thực sự muốn khai thác tối đa máy tính của mình, đặc biệt là sử dụng cho mục

 • Cách chọn laptop cho dân thiết kế đồ họa và kỹ thuật

  Để chọn mua laptop cho mục đích thiết kế đồ họa và kỹ thuật, người mua cần lưu ý các thông số phần cứng, cấu hình mạnh, ... . Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chọn laptop cho dân thiết kế đồ họa và kỹ thuật.

 • PlayStation 5 - Tất cả thông tin cần biết về PS5

  PlayStation 5 sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay, cạnh tranh trực tiếp với Xbox Series X. Cả hai đều là đại diện cho bước tiến tiếp theo trong gaming. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp mọi thứ được tiết lộ về PS5 từ

 • Taxi Bình Dương, số điện thoại, giá cước

  Gần sát với Sài Gòn, Bình Dương là điểm đến được nhiều khách du lịch lựa chọn, vì vậy, các thông tin về hãng taxi Bình Dương sẽ hữu ích để các bạn có thể gọi xe di chuyển tại khu vực này một cách dễ dàng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá