Broadcast DVR Server là gì? Tại sao lại chạy trên máy tính Windows?

Khi mở Task Manager để xem các chương trình đang chạy trên máy tính Windows 10 của mình, có thể bạn sẽ nhìn thấy một hoặc nhiều process Broadcast DVR server đang chạy trên hệ thống. Vậy Broadcast DVR Server là gì? Tại sao lại chạy trên máy tính Windows?

Process Broadcast DVR Server hay còn gọi là bcastdvr.exe, là một phần của hệ điều hành Windows. Bản chất thì process này liên quan đến tính năng Game DVR, cho phép người dùng quay / chụp ảnh màn hình chơi game.

broadcast dvr server la gi tai sao lai chay tren may tinh windows

Broadcast DVR Server là gì?

Tính năng Game DVR trên Windows 10 cho phép người dùng quay / chụp ảnh màn hình chơi game. Bạn có thể quay / chụp ảnh màn hình tự động tất cả các game chạy trên nền background (chẳng hạn như Xbox One hoặc PlayStation 4), chọn bắt đầu và dừng quay / chụp ảnh màn hình thông qua Game Bar, hoặc phát trực tuyến các game online với dịch vụ Beam của Microsoft.

broadcast dvr server la gi tai sao lai chay tren may tinh windows 2

Process Broadcast DVR server liên quan đến tính năng Game DVR trên Windows 10. Nếu đang sử dụng Game DVR để quay / chụp ảnh màn hình chơi game hoặc phát trực tiếp, process bcastdvr.exe sẽ chạy trên hệ thống để thực hiện công việc này. Nếu không sử dụng Game DVR để quay / chụp ảnh màn hình chơi game thì process này sẽ không chạy và “ngồi yên” trên nền background và không hề chiếm dụng tài nguyên hệ thống.

Tại sao Broadcast DVR Server chiếm dụng nhiều CPU và bộ nhớ RAM?

broadcast dvr server la gi tai sao lai chay tren may tinh windows 3

Nếu phát hiện process Broadcast DVR server đang chiếm dụng nhiều tài nguyên hệ thống như CPU hoặc bộ nhớ RAM, có thể là do process này đang thực hiện nhiệm vụ quay / chụp ảnh màn hình chơi game. Điều này có thể xảy ra vì 1 trong 2 lý do: bạn chọn chụp, quay màn hình game từ Game Bar hoặc thiết lập Game DVR tự động quay màn hình chơi game trên nền background. Và vì process Broadcast DVR server chiếm dụng nhiều tài nguyên hệ thống nên có thể làm giảm hiệu suất trải nghiệm và chơi game.

Để ngăn và khắc phục tình trạng process Broadcast DVR server chiếm dụng nhiều tài nguyên hệ thống, truy cập Settings => Gaming => Game DVR. Tắt tùy chọn Record in the background while I’m playing a game đi và process Broadcast DVR server sẽ không còn chiếm dụng tài nguyên hệ thống nữa, trừ khi bạn quay / chụp ảnh màn hình chơi game từ Game Bar.

broadcast dvr server la gi tai sao lai chay tren may tinh windows 4

Có thể vô hiệu hóa process Broadcast DVR server không?

Về cơ bản thì process Broadcast DVR server không phải là process độc hại, process này chỉ chiếm dụng tài nguyên hệ thống nếu bạn đang quay hoặc chụp màn hình chơi game. Nếu muốn bạn có thể vô hiệu hóa process này, giả sử trong trường hợp nếu không cần sử dụng các tính năng Game Bar hoặc Game DVR. Chỉ cần vô hiệu hóa Game Bar hoặc Game DVR và process Broadcast DVR server cũng sẽ bị vô hiệu hóa.

Đầu tiên truy cập Settings =>Gaming =>Game DVR và tắt tùy chọn Record in the background while I’m playing a game đi.
Tiếp theo truy cập Settings =>Gaming =>Game Bar và tắt tùy chọn Record game clips, screenshots, and broadcast using Game bar.

broadcast dvr server la gi tai sao lai chay tren may tinh windows 5

Broadcast DVR Server là gì? Tại sao lại chạy trên máy tính Windows?

Sau khi vô hiệu hóa Game Bar và Game DVR, tiến hành đăng xuất và đăng nhập lại, sau đó bạn có thể kiểm tra process Broadcast DVR server không còn chạy trên hệ thống nữa. Windows sẽ khởi động lại dịch vụ nếu bạn kích hoạt lại các tính năng Game Bar hoặc Game DVR.

Process Broadcast DVR server có phải là virus?

Hiện chưa có bất kỳ báo cáo nào nói rằng process Broadcast DVR server hay bcastdvr.exe là phần mềm độc hại giả mạo cả.

Nếu muốn kiểm tra xem process Broadcast DVR serve đang chạy có phải là virus hay phần mềm độc hại không, chỉ cần kích chuột phải vào process trên Task Manager và chọn Open file location.

broadcast dvr server la gi tai sao lai chay tren may tinh windows 6

Trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ File Explorer mở thư mục C:\Windows\System32 với file bcastdvr.exe được chọn.

Nếu đường dẫn mở một thư mục khác hoặc hiển thị một file có tên khác, rất có thể đó là chương trình độc hại ngụy trang dưới process Broadcast DVR server.

broadcast dvr server la gi tai sao lai chay tren may tinh windows 7

Tất nhiên nếu quan tâm đến vấn đề bảo mật và các phần mềm độc hại, bạn có thể chạy các phần mềm diệt virus cài đặt trên máy tính để đảm bảo an toàn, các phần mềm diệt virus sẽ kiểm tra hệ thống để phát hiện virus, phần mềm độc hại và loại bỏ các phần mềm độc hại này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/broadcast-dvr-server-la-gi-tai-sao-lai-chay-tren-may-tinh-windows-28919n.aspx
Với phần giải thích Broadcast DVR Server là gì? Tại sao lại chạy trên máy tính Windows ở trên, hy vọng bạn sẽ nắm được một số kiến thức về cách thức hoạt động của một số process cũng như một số tính năng trên hệ điều hành Windows. Hy vọng bài viết trên của Taimienphi.vn sẽ cung cấp các thông tin hữu ích cho bạn.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tại sao coreaudiod lại chạy trên Mac?
Conhost.exe là gì? Tại sao lại chạy trên máy tính?
backupd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac?
WindowServer là gì? Tại sao process này lại chạy trên Mac?
Cài đặt và cấu hình Route, Remote Access Service trên Server Core
Từ khoá liên quan:

Broadcast DVR Server

, process Broadcast DVR Server, process Broadcast DVR Server là gì,

SOFT LIÊN QUAN
 • DVR Software

  Giám sát máy tính qua webcam

  DVR Software là một phần mềm bảo mật hệ thống một cách an toàn và chắc chắn thông qua các thiết bị webcam, TV, camera trên ổ đĩa USB... Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng giám sát mọi hoạt động trên máy tính cũng như mã hóa toàn ...

Tin Mới

 • Cách chọn laptop cho dân thiết kế đồ họa và kỹ thuật

  Để chọn mua laptop cho mục đích thiết kế đồ họa và kỹ thuật, người mua cần lưu ý các thông số phần cứng, cấu hình mạnh, ... . Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chọn laptop cho dân thiết kế đồ họa và kỹ thuật.

 • PlayStation 5 - Tất cả thông tin cần biết về PS5

  PlayStation 5 sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay, cạnh tranh trực tiếp với Xbox Series X. Cả hai đều là đại diện cho bước tiến tiếp theo trong gaming. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp mọi thứ được tiết lộ về PS5 từ

 • Top ổ SSD tốt nhất cho máy tính

  Bạn có thể lựa chọn một trong những ổ SSD tốt nhất cho máy tính của mình vào thời điểm hiện nay thay vì chọn ổ HHD, vì ổ SSD có tốc độ đọc và ghi dữ liệu rất nhanh, thích hợp cho công việc đòi hỏi tốc độ xử lý của máy

 • Top 10 phần mềm nén và giải nén file tốt nhất

  Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn những phần mềm nén file và giải nén file tốt nhất hiện nay, giúp bạn nén các file để tiết kiệm không gian lưu trữ trên máy tính và chia sẻ dễ dàng, cũng như cho phép bạn dễ dàng giải nén một hoặc nhiều tệp các định dạng nén file như ZIP, RAR, 7Z và nhiều hơn nữa.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá