Tại sao coreaudiod lại chạy trên Mac?

Có thể khi theo dõi các process đang chạy trong hệ điều hành Mac OS X bạn sẽ nhìn thấy process “coreaudiod” đang chạy. Vậy process “coreaudiod” là gì? Tại sao coreaudiod lại chạy trên Mac?

Process coreaudiod là daemon hỗ trợ Core Audio. Daemon là process chạy trên nền background Mac, bạn có thể xác định các daemon có chữ “d” ở cuối tên. Cũng giống như WindowsServer, có rất nhiều người thắc mắc tại sao coreaudiod lại chạy trên Mac? Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giúp bạn lý giải vấn đề này.

tai sao coreaudiod lai chay tren mac

Tại sao coreaudiod lại chạy trên Mac?

Vậy Core Audio là gì? Theo các nhà phát triển của Apple, về cơ bản Core Audio xử lý mọi thứ liên quan đến âm thanh trên Mac.

Trên Mac, Core Audio xử lý ghi âm, chỉnh sửa, phát lại, nén và giải nén, MIDI, xử lý tín hiệu, phân tích cú pháp file, và tổng hợp âm thanh.

Về cơ bản nếu âm thanh phát ra từ loa hoặc được ghi âm bằng micro, coreaudiod có một phần trong đó. Vì vậy mà bất cứ khi nào bạn sử dụng loa để nghe nhạc, … hoặc sử dụng micro để ghi âm lại cái gì đó thì coreaudiod sẽ chiếm dụng CPU.

Nếu âm thanh ngừng phát và bạn chắc chắn chưa thực hiện bất cứ thao tác nào chẳng hạn như tắt âm thanh hoặc thay đổi thiết bị đầu ra âm thanh, trong trường hợp này chỉ cần khởi động lại coreaudiod trong Activity Monitor để khắc phục sự cố thay vì khởi động lại máy tính của bạn.

Coreaudiod truy cập các thiết bị trên mạng?

tai sao coreaudiod lai chay tren mac 2

Nếu sử dụng tường lửa (Firewall) trên Mac chẳng hạn như Little Snitch, đôi khi bạn sẽ nhận thấy rằng coreaudiod cố gắng truy cập các thiết bị trên mạng cục bộ.

Coreaudiod hỗ trợ phần âm thanh của AirPlay, cho phép bạn nhân bản màn hình và âm thanh với AppleTV và một số máy thu âm khác được hỗ trợ. Thi thoảng coreaudiod sẽ thực hiện quét mạng cục bộ để xem nếu có bất kỳ thiết bị nào được hỗ trợ hay không, tức là đôi khi daemon này sẽ kết nối với các thiết bị cục bộ.

Coreaudiod có chiếm dụng nhiều CPU?

Nhiều người dùng phản ánh rằng trong một số trường hợp thư mục /Library/Preferences/Audio biến mất, và điều này vô tình khiến coreaudiod chiếm dụng CPU đáng kể, ngay cả khi không có âm thanh nào được phát. Nếu truy cập /Library/Preferences/ trong Finder và nhận thấy thư mục Audio bị thiếu.

Theo blogger LucaTNT, trong trường hợp này bạn có thể tự tạo lại thư mục Audio để khắc phục vấn đề bằng cách mở Terminal và chạy 2 lệnh dưới đây:

sudo mkdir /Library/Preferences/Audio

sudo chown -R _coreaudiod:admin /Library/Preferences/Audio

Trong 2 lệnh trên, lệnh đầu tiên để tạo thư mục mà bạn cần thay thế, lệnh thứ 2 để thiết lập các quyền cho thư mục.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tai-sao-coreaudiod-lai-chay-tren-mac-27623n.aspx
Như vậy Taimienphi.vn vừa giải thích cho bạn lý do tại sao coreaudiod lại chạy trên Mac? Ngoài ra bạn đọc có thể tìm đọc và tham khảo thêm một số bài viết về các process chạy trên Mac để biết thêm các thông tin về các process đó nhé.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Trustd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac?
installd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac?
dbfseventsd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac?
Process Powerd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac?
Antimalware Service Executable là gì? Tại sao process này lại chạy trên máy tính Windows?
Từ khoá liên quan:

Coreaudiod

, tại sao coreaudiod lại chạy trên Mac, coreaudiod là gì,

SOFT LIÊN QUAN
 • YouTube Auto Replay

  Chạy lại video trên youtube

  Khi bạn gặp một video nào đó rất hay trên Youtube và bạn muốn nó “play” lại nhiều lần. Nhưng hiện nay, trên Youtube chưa có chức năng tự động chạy đi chạy lại một video bất kỳ. Để giúp bạn thỏa mãn ý thích của mình, YouT ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi loa bị mất âm thanh trên Macbook

  Ban đầu, mọi thứ dường như bình thường như mọi ngày trên máy Mac, nhưng chỉ khi bạn bật nhạc hoặc xem video, một vấn đề kỳ lạ mới xuất hiện và âm thanh biến mất không có dấu vết. Và vấn đề này khiến bạn khám phá các giải pháp tiềm năng để sửa lỗi loa bị mất âm thanh trên Macbook Pro 2021 .... Nếu kịch bản này nghe có vẻ quen thuộc, thì bạn đã tìm đúng hướng dẫn khắc phục sự cố với bài viết mà thuthuat.taimienphi.vn chia sẻ ngay sau đây.

 • Cách sửa lỗi font chữ trong Word trên Macbook

  Lỗi font chữ trong Word trên Macbook là một trong những lỗi phổ biến mà các fan của nhà táo hay gặp phải trong quá trình sử dụng, soạn thảo văn bản. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi font chữ này.

 • Cách mở, xem ảnh GIF, ảnh động trên Mac

  Mặc dù ứng dụng Preview có thể xử lý và cho phép người dùng xem tất cả các loại định dạng hình ảnh trên Mac, tuy nhiên điểm hạn chế của ứng dụng là không thể mở và xử lý định dạng ảnh GIF đúng cách. Trong bài viết dưới

 • Code Ragnarok Tactics Việt Nam mới nhất

  HHGames thay mặt Gravity Interactive phát hành độc quyền Ragnarok Tactics tại thị trường Việt Nam, game nhập vai chiến thuật ngay khi ra mắt có nhiều GiftCode miễn phí. Để bạn đọc thuận tiện trải nghiệm, Taimienphi sẽ tổng hợp toàn bộ Code Ragnarok Tactics Việt Nam mới nhất và hướng dẫn nhập dành cho bạn đọc.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá