Process Powerd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac?

Vào một ngày đẹp trời nào đó, bạn nổi hứng muốn đào sâu, tìm hiểu thêm Activity Monitor. Và thật tình cờ bạn phát hiện ra process Powerd đang chạy. Bạn băn khoăn không biết process Powerd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

process powerd la gi tai sao lai chay tren mac

Về cơ bản process powerd là một phần cốt lõi của macOS. Các process kết thúc bằng chữ d thường là daemon - phần thiết yếu của hệ điều hành chạy trên nền background , chịu trách nhiệm xử lý các nhiệm vụ quan trọng trên hệ thống. Daemon powerd này quản lý tiêu thụ năng lượng trên hệ thống của bạn.

Khi Mac đi vào chế độ Sleep (chế độ ngủ) sau khi không hoạt động, powerd sẽ chịu trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ này. Tương tự powerd cũng chịu trách nhiệm khi ổ cứng quay hoặc màn hình tắt. Bạn có thể dễ dàng cấu hình thiết lập của powerd bằng cách mở System Preferences, sau đó chọn mục Energy Saver.

process powerd la gi tai sao lai chay tren mac 2

Tại đây bạn có thể thay đổi các thiết lập như thời gian màn hình hiển thị khi Mac đi vào chế độ Sleep (ngủ), hiển thị bộ sạc khi cắm sạc và khi không.

Ngoài ra bạn có thể đào sâu hơn cấu hình powerd bằng cách nhập lệnh pmset vào cửa sổ Terminal. Để xem tổng quan các thiết lập quản lý năng lượng, chỉ cần nhập lệnh dưới đây vào và trên màn hình sẽ hiển thị kết quả cho bạn:

pmset -g

process powerd la gi tai sao lai chay tren mac 3

Ngoài ra để tìm hiểu thêm các thông tin về các thiết lập quản lý năng lượng trên Mac, bạn có thể truy cập link này (chèn link).

Link: https://developer.apple.com/legacy/library/documentation/Darwin/Reference/ManPages/man1/pmset.1.html

Lời khuyên cho bạn nếu là người dùng có nhiều kinh nghiệm và có nhiều kiến thức thì mới nên thay đổi các thiết lập này.

Làm gì khi Powerd chiếm dụng quá nhiều CPU?

Mặc dù hiếm khi xảy ra nhưng không phải là không có, thi thoảng người dùng phản ánh rằng Powerd chiếm dụng quá nhiều CPU. Cách nhanh nhất để khắc phục tình trạng này là buộc thoát process trong Activity Monitor. Process này sẽ khởi động lại và trong hầu hết các trường hợp chiếm dụng CPU quá mức sẽ dừng lại.

Nếu tình trạng này vẫn còn, thủ phạm rất có thể các thiết lập firmware bị lỗi, trong trường hợp này reset lại SMC để khắc phục vấn đề.

Trên Windows có rất nhiều Process khác nhau, một trong những Process xuất hiện nhiều đó là Service Host Process, để tìm hiểu xem đây là Process gì, mời các bạn tham khảo bài viết về Service Host Process tại đây

https://thuthuat.taimienphi.vn/process-powerd-la-gi-tai-sao-lai-chay-tren-mac-27730n.aspx
Trên đây là phần giải thích về Process Powerd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac? Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ biết thêm thông tin về các process mới trên Mac và cách ngăn các process này chiếm dụng nhiều tài nguyên hệ thống (trong đó phải kể đến là CPU).

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Trustd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac?
Broadcast DVR Server là gì? Tại sao lại chạy trên máy tính Windows?
installd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac?
dbfseventsd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac?
Antimalware Service Executable là gì? Tại sao process này lại chạy trên máy tính Windows?
Từ khoá liên quan:

Powerd

, process Powerd là gì, tại sao process Powerd chạy trên Mac,

SOFT LIÊN QUAN
 • Process Cleaner

  Tắt các chương trình đang chạy trên windows

  Process Cleaner cho phép bạn tắt tất cả những tiến trình đang chạy trên windows chỉ bằng một nhấp chuột, quản lý các dịch vụ và trình đơn Start, dọn dẹp đĩa cứng và trình duyệt của bạn, đồng thời tối ưu hóa ActiveX để ma ...

Tin Mới

 • Cách Test PING trên máy tính

  Nếu bạn muốn kiểm tra kết nối máy tính hoặc test chất lượng kết nối Internet, tất cả những gì bạn cần làm là test Ping. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giải thích cho bạn Ping là gì, test Ping là gì và cách test ping như thế nào một cách cụ thể.

 • 12 Cách tính phần trăm % nhanh và chính xác nhất

  Các cách tính phần trăm như tính % lãi suất, % chiếm trên tổng số, % giảm giá nhanh nhất ... sẽ có công thức áp dụng khác nhau và dễ gặp phải trong cuộc sống hàng ngày. Nếu như bạn hiểu bản chất của từng bài toán, bạn sẽ áp dụng cách tính phần trăm dễ dàng, hiệu quả và phù hợp.

 • AI - Trí tuệ nhân tạo là gì, những ứng dụng trong đời sống

  AI hay trí tuệ nhân tạo là viết tắt của từ Artificial Intelligence, là sự mô phỏng quá trình hoạt động trí tuệ của con người (khả năng suy nghĩ, học tập, cư xử,..) bằng máy móc, đặc biệt là các hệ thống máy tính. Để tìm

 • Cách tải và cài MU Origin 3 trên Android, iOS tại Việt Nam

  Hiện game thủ có thể tải và cài MU Origin 3 trên Android và iOS tại Việt Nam, chơi MU Khởi Nguyên 3 bằng chính ngôn ngữ tiếng Việt, khám phá thế giới giả tưởng dài hơn 5 triệu mét vuông từ thành phố bí ẩn dưới nước Atlantis đến những ngọn núi cao chót vót của Glacial Peaks.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá