coreauthd là gì? Tại sao chạy trên Mac?

Nếu đang làm việc trên Activity Monitor để xem các ứng dụng, process nào đang chạy trên Mac, chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy process có tên coreauthd đang chạy. Bạn đang băn khoăn không biết coreauthd là gì? Tại sao chạy trên Mac? Liệu đó có phải virus hay không? Tham khảo bài viết đưới đây của Taimienphi.vn.

Cũng giống như process trustd, process coreauthd là một daemon, vì tên của nó kết thúc là chữ “d”. Daemons chạy trên nền background macOS và thực hiện tất cả mọi thứ cần thiết cho hệ thống. Daemon coreauthd chịu trách nhiệm quản lý xác thực cục bộ, bao gồm cả khi bạn nhập mật khẩu hoặc sử dụng Touch ID.

coreauthd la gi tai sao chay tren mac

coreauthd là gì? Tại sao chạy trên Mac?

Dưới đây là trang coreauthd man mà bạn có thể tìm thấy bằng cách nhập man coreauthd vào cửa sổ Terminal:

coreauthd is a system daemon or agent that provides LocalAuthentication services. It maintains the authenticated contexts and presents the authentication user interface.

Về cơ bản coreauthd có nghĩa là nhắc nhở yêu cầu mật khẩu khi người dùng đang thực hiện những thay đổi chỉ được phép dưới quyền Admin. Nếu sở hữu MacBook có Touch ID, coreauthd cũng sẽ khởi chạy các thông báo này.

Cuối cùng coreauthd quản lý thời gian cấp phép cho bản nâng cấp của bạn đang hoạt động. Ví dụ nhập mật khẩu của bạn vào System Preferences để thực hiện các thay đổi dưới quyền Admin, và bạn sẽ có quyền Admin truy cập các thiết lập hệ thống cho đến khi đóng cửa sổ System Preferences.

coreauthd la gi tai sao chay tren mac 2

Nếu đóng cửa sổ System Preferences, bạn sẽ phải nhập lại mật khẩu lần nữa để thực hiện các thay đổi dưới quyền Admin và coreauthd đang quản lý chúng.

coreauthd la gi tai sao chay tren mac 3

Coreauthd không phải là process phức tạp, nhưng nó là process cần thiết để sử dụng Mac. Nếu phát hiện coreauthd chiếm dụng nhiều tài nguyên bộ nhớ, CPU, hoặc nếu nghi ngờ coreauthd bị treo, bạn có thể kill process lại bằng cách sử dụng Task Manager trên Mac có tên gọi là Activity Monitor. Mac sẽ khởi động lại ngay lập tức để phát hiện sự cố.

https://thuthuat.taimienphi.vn/coreauthd-la-gi-tai-sao-chay-tren-mac-29724n.aspx
Như vậy bài viết trên Taimienphi.vn vừa giải thích cho bạn coreauthd là gì? Tại sao chạy trên Mac? Nếu phát hiện process chiếm dụng nhiều CPU, kill process lại trên cửa sổ Activity Monitor để khắc phục sự cố.

Tác giả: Thuỳ Dương     (3.8★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tìm hiểu rundll32.exe là gì? tại sao nó chạy trên hệ thống máy tính
Trustd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac?
Broadcast DVR Server là gì? Tại sao lại chạy trên máy tính Windows?
Cloudd là gì? Tại sao chạy trên Mac?
UserEventAgent là gì? Tại sao chạy trên Mac?
Từ khoá liên quan:

coreauthd là gì

, tìm hiểu process coreauthd, tại sao coreauthd chạy trên Mac,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tư duy là tồn tại

  Tầm quan trọng của tư duy, nhận thức

  Tư duy là tồn tại là một trong những cuốn sách bán chạy nhất thế giới, của tác giả Edward de Bono giúp bạn thấy được tầm quan trọng của tư duy, nhận thức và hướng dẫn cách tư duy hiệu quả để vận dụng vào hành động cụ thể ...

Tin Mới

 • Top RAM tốt nhất cho máy tính

  Khi nói đến các thành phần máy tính việc đầu tư vào RAM tốt nhất cũng quan trọng như việc có CPU tốt nhất và card đồ họa tốt nhất. Nếu bạn thực sự muốn khai thác tối đa máy tính của mình, đặc biệt là sử dụng cho mục

 • Cách chọn laptop cho dân thiết kế đồ họa và kỹ thuật

  Để chọn mua laptop cho mục đích thiết kế đồ họa và kỹ thuật, người mua cần lưu ý các thông số phần cứng, cấu hình mạnh, ... . Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chọn laptop cho dân thiết kế đồ họa và kỹ thuật.

 • PlayStation 5 - Tất cả thông tin cần biết về PS5

  PlayStation 5 sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay, cạnh tranh trực tiếp với Xbox Series X. Cả hai đều là đại diện cho bước tiến tiếp theo trong gaming. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp mọi thứ được tiết lộ về PS5 từ

 • Giải toán lớp 6 tập 1 trang 10 ghi số tự nhiên

  Tài liệu giải toán lớp 6 tập 1 trang 10 bài 11, 12, 13, 14, 15 trang 10 SGK, tài liệu ôn tập kiến thức, luyện giải các bài tập về đọc, viết số tự


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá