Chạy lệnh Command Prompt bất kỳ bằng Cortana

Có thể Cortana không được phổ biến như những gì mà Microsoft mong đợi, nhưng không thể phủ nhận trợ lý ảo khá hữu ích. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chạy lệnh Command Prompt (CMD) bất kỳ bằng Cortana.

Trên Windows 10 Fall Creators Update, người dùng có thể sử dụng Cortana để tắt máy, khởi động lại, khóa hoặc đăng xuất máy tính, chỉ cần nói “Hey Cortana, tắt máy tính của tôi”.

Ngoài ra người dùng có thể sử dụng Cortana để mở bất kỳ chương trình nào mà trợ lý ảo tìm thấy trên Start Menu bằng lệnh thoại đơn giản. Nếu muốn chạy lệnh Command Prompt bất kỳ bằng Cortana, tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

chay lenh command prompt bat ky bang cortana

Để chạy lệnh Command Prompt bất kỳ bằng Cortana, đầu tiên bạn mở File Explorer và dán đường dẫn dưới đây vào thanh địa chỉ:

%APPDATA%\Microsoft\Windows\Start Menu\Programs

Thao tác trên để mở danh sách các chương trình của Start Menu (nơi Cortana tìm kiếm các phím tắt khi bạn nói lệnh). Kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ trong thư mục Programs, chọn New =>Shortcut.

chay lenh command prompt bat ky bang cortana 2

Trên cửa sổ hiển thị trên màn hình, nhập lệnh Command Prompt mà bạn muốn gọi bằng giọng nói vào khung Type the location of the item. Trong ví dụ này sử dụng lệnh:

rundll32.exe powrprof.dll,SetSuspendState 0,1,0

Thay thế lệnh trên bằng bất kỳ lệnh nào mà bạn muốn sử dụng rồi click chọn Next.

chay lenh command prompt bat ky bang cortana 3

Trên cửa sổ tiếp theo, đặt một tên bất kỳ cho shortcut mà bạn muốn. Trong ví dụ này, tên shortcut là Sleep Computer.

chay lenh command prompt bat ky bang cortana 4

Click chọn Finish sau khi hoàn tất. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy shortcut mới trong thư mục Programs.

chay lenh command prompt bat ky bang cortana 5

Trên đây là tất cả những gì bạn cần làm để chạy lệnh Command Prompt bất kỳ bằng Cortana. Từ giờ để gọi shortcut, bạn chỉ cần nói “Hey Cortana, mở [tên shortcut]”. Trong ví dụ này là “Hey Cortana, mở Sleep Computer”.

Do một số lệnh trên CMD đòi hỏi người dùng phải chạy CMD với quyền Administrator trên Win 7, 8, 8.1, 10 mới có thể truy cập được. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết chạy Cmd với quyền Administrator mà Taimienphi.vn đã chia sẻ nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chay-lenh-command-prompt-bat-ky-bang-cortana-30193n.aspx
Bạn không chỉ chạy lệnh Command Prompt bất kỳ bằng Cortana mà còn có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ khác, để nắm rõ hơn cách sử dụng trợ lý ảo này, hãy tham khảo thêm bài viết toàn tập về cách sử dung Cortana trên Windows 10 nhé. Chúc các bạn thành công !

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hacker có thể kiểm soát Siri, Cortana và trợ lý ảo khác bằng lệnh siêu âm
Cách ghim Command Prompt xuống thanh Taskbar và cho chạy với quyền Admin
Cách sử dụng Cortana, trợ lý ảo trên Windows 10
Cách mở CMD, 6 cách khởi động Command Prompt trên Windows 7
Cách ẩn phân vùng ổ cứng bằng câu lệnh Command Prompt
Từ khoá liên quan:

Chạy lệnh Command Prompt bằng Cortana

, thủ thuật Cortana, sử dụng Cortana,

SOFT LIÊN QUAN
 • CLPrint

  Hỗ trợ in bằng dòng lệnh

  CLPrint là tiện ích dòng lệnh, được thiết kế để hỗ trợ người dùng in ấn tài liệu bằng Command Prompt hoặc PowerShell. CLPrint đặc biệt hữu ích trong trường hợp bạn cần sử dụng kịch bản (script) để in nhiều giấy tờ cùng một lúc, mọi thứ được tiến hành qua dòng lệnh và bạn không cần cài Adobe Reader trên máy tính.

Tin Mới

 • Cách sử dụng lệnh Ping trên máy tính

  Bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra đường truyền mạng của mình mà không cần sử dụng bất cứ phần mềm nào bằng cách sử dụng lệnh Ping. Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn đến bạn chi tiết cách kiểm trang mạng bằng lệnh Ping trong nội dung dưới đây.

 • Lệnh CMD, các câu lệnh Command Prompt trong win 7, 8

  Lệnh CMD được dùng để truy cập tới các thư mục trong windows một cách nhanh nhất, cũng có người dùng lệnh Command Prompt để ping mạng, kiểm tra thông tin phần cứng ... của máy tính. Có rất nhiều lệnh CMD khác nhau, bài

 • Các lệnh CMD hay dùng, phổ biến trên Windows

  Các câu lệnh CMD thường dùng và phổ biến nhất trên Windows dành cho các nhà quản trị mạng và các học viên công nghệ thông tin, những lệnh cmd hữu ích tại nhà, doanh nghiệp khi cần khắc phục hoặc kiểm tra sự cố mạng hoặc hệ thống máy tính. Ý nghĩa và cách sử dụng các lệnh CMD trên máy tính.

 • Giải toán lớp 6 tập 1 trang 38, 39 Dấu hiệu chia hết cho 2, cho 5

  Giải toán lớp 6 tập 1 trang 38, 39 bao gồm phương pháp giải, đáp số bài 91, 92, 93, 94, 95 trang 38 và bài 96, 97, 98, 99, 100 trang 39, cung cấp tài


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá