Hacker có thể kiểm soát Siri, Cortana và trợ lý ảo khác bằng lệnh siêu âm

Các nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện ra hacker có thể kiểm soát Siri, Cortana và trợ lý ảo khác bằng lệnh siêu âm. Còn được biết đến là DolphinAttack, quá trình khai thác liên quan đến sử dụng các lệnh siêu âm mà con người không thể nghe được.

Các nhà nghiên cứu của trường Đại học Chiết Giang, Trung Quốc đã mô tả chi tiết kỹ thuật của cuộc tấn công và cảnh báo người dùng về các lỗ hổng dễ bị tấn công. 

hacker co the kiem soat tro ly ao

Hacker có thể kiểm soát Siri, Cortana và trợ lý ảo khác bằng lệnh siêu âm

Tên gọi là DolphinAttack bắt nguồn từ việc cá heo sử dụng tần số siêu âm để giao tiếp. DolphinAttack có thể được sử dụng để kiểm soát nhiều thiết bị di động, máy tính, ô tô, các thiết bị thông minh khác, và có thể được sử dụng để thực hiện các hoạt động nguy hiểm khác. 

Báo cáo của các nhà nghiên cứu khá chi tiết và giải thích cách mà họ sử dụng tần số trên 20kHz để đưa ra các lệnh không khả dụng mà các thiết bị mục tiêu đã hoạt động.

Các cuộc tấn công được thực hiện bằng phần cứng âm thanh có giá 3USD. Trong thực tế, cuộc tấn công bị giới hạn bởi một số yếu tố bao gồm tiếng ồn xung quanh và khoảng cách. Kẻ tấn công vừa phải ở rất gần thiết bị, vừa phải cần môi trường yên tĩnh mới có thể khai thác lỗ hổng thành công.  

Mặc dù khả năng tấn công thành công làn không cao, nhưng các nhà nghiên cứu cũng khuyến cáo các nhà sản xuất thiết lập giới hạn tần số mà các trợ lý kỹ thuật số phản ứng. 

Cả Google ChromecastAmazon Dash (và có thể là nhiều thiết bị khác) dựa trên tần số siêu âm nhằm mục đích ghép đôi, không có giới hạn hạn tần số.

Với việc Hacker có thể kiểm soát Siri, Cortana và trợ lý ảo khác bằng lệnh siêu âm, nếu bạn là người dùng những trợ lý kĩ thuật số như Siri, Cortana, Alexa,...hãy thực hiện việc tắt Cortana, trợ lý ảo khi không cần thiết như cách tắt Cortana trên Windows 10 mà Taimienphi.vn đã giới thiệu trước đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/hacker-co-the-kiem-soat-siri-cortana-va-tro-ly-ao-khac-bang-lenh-sieu--26464n.aspx

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng Cortana để tắt máy, khởi động lại hoặc đăng xuất Windows 10
Sử dụng Siri chế độ rảnh tay trên điều khiển Apple TV
Người dùng Windows 10 có thể cấu hình tài khoản Gmail bằng Cortana
Hướng dẫn bật Siri cho ứng dụng thứ ba trên iOS 10
Cách bật Siri cho iPhone trên iOS 10, sử dụng trở lý ảo trên iOS 10
Từ khoá liên quan:

Hacker có thể kiểm soát Siri Cortana bằng lệnh siêu âm

, DolphinAttack, Hacker có thể kiểm soát trợ lý ảo bằng lệnh siêu âm,

SOFT LIÊN QUAN
  • Cortana

    Trợ lý ảo của Microsoft trên di động

    Cortana đã chính thức được Microsoft phát hành các phiên bản dành cho người dùng Android và iOS. Tải trợ lý ảo thông minh Cortana cho điện thoại hay máy tính bảng của mình người dùng sẽ được trải nghiệm nhiều tính năng h ...
  • MyCortana Đổi tên gọi Cortana trên Win 10
  • J.A.R.V.I.S. Trợ lý ảo dành cho hệ điều hành
  • Shortcuts Ứng dụng tạo phím tắt và tùy chỉnh Siri trên iPhone, iPad
  • Universal Gcode Sender Điều khiển máy CNC bằng lệnh G-code
  • simplewall Bộ lọc tường lửa chặn phần mềm độc hại

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá