Cách tắt Siri, trợ lý ảo trên Mac

Nếu trên Windows 10 có Cortana thì trên Mac chúng ta có Siri. Siri là trợ lý ảo không chỉ trên Mac mà bao gồm cả iOS nữa, dù tiện ích nhưng không phải ai cũng thích sử dụng chức năng này. Nếu bạn cảm thấy không cần thiết nó nữa hãy tắt nó đi. Và trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách tắt Siri, trợ lý ảo trên Mac nhé.

Dù là Siri hay Cortana đi chăng nữa, không phải ai cũng thích sử dụng tính năng này. Việc tắt siri cũng giúp máy bạn tiết kiệm được 1 chút pin, nhanh hơn 1 chút. Siri cũng hỗ trợ rất ít ngôn ngữ nên nếu bạn muốn sử dụng Siri thì phải thông thạo tiếng Anh, phát âm chuẩn. Chính vì thế ở Việt Nam tính năng này nhanh chóng bị rơi vào quên lãng. Với những ai mới mua Mac, hãy tắt nó đi nhé.

Cách tắt Siri mặc dù không giống với cách tắt Cortana trên Windows 10, nhưng cả 2 đều không làm ảnh hưởng đến hệ thống nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm làm theo hướng dẫn sau đây để biết cách tắt Siri.

Cách tắt Siri, trợ lý ảo trên Mac

Bước 1: Để có thể tắt Siri, bạn click vào biểu tượng quả áo Apple chọn System Preferences.

cach tat siri tren mac

Bước 2: Trong System Preferences bạn lựa chọn biểu tượng Siri.

cac tat siri tren mac

Bước 3: Trong phần Siri, muốn tắt bạn chỉ việc bỏ tick ở ô Enable Siri sau đó đóng lại là hoàn tất.

cac tat siri tren mac

Khi tắt Siri, biểu tượng Siri trên thanh menu sẽ biến mất. Biểu tượng trên Dock cũng được ẩn đi và nếu Macbook của bạn có Touch Bar, biểu tượng Siri ở đây cũng sẽ biến mất. Tính năng Siri sẽ được tắt hoàn toàn trên thiết bị của bạn.

Cách bật Siri, trợ lý ảo trên Mac

Tất nhiên có tắt thì phải có bật, khi nào bạn cần đến tính năng Siri thì hãy bật nó lên, hãy làm ngược theo hướng dẫn ở trên. Vào menu Apple chọn System Preferences rồi chọn tiếp Siri.

Tiếp theo đó tích lại vào ô Enable Siri để kích hoạt lại Siri trên máy Mac.

cac tat siri tren mac

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tat-siri-tro-ly-ao-tren-mac-12830n.aspx
Với cách tắt Siri, trợ lý ảo trên máy Mac cũng như cách bật lại Siri khi bạn cần dùng đến đều rất đơn giản và dễ dàng. Khi tắt Siri, bạn sẽ tắt hoàn toàn các tính năng của nàng trợ lý ảo này trên thiết bị. Biểu tượng Siri sẽ được xóa khỏi thanh menu và TouchBar và khi mở lại mọi thứ sẽ như cũ. Nhìn chung đây là một tính năng hay nhưng lại chưa được phát huy hết khả năng của nó. Hy vọng trong thời gian tới sẽ có những lập trình viên tài ba cùng Apple cho ra mắt một phiên bản Siri đa năng ,hoàn thiện hơn nữa.

(Theo Osxdaily)


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Toàn tập về sử dụng Cortana trên Windows 10
Cài Windows 10 trong máy ảo VMWare Workstation cho máy tính
Bật Cortana, kích hoạt trợ lý ảo trên Windows 10 nhanh chóng và an toàn
Thiết lập tìm kiếm an toàn "Safe Search" trên Cortana Windows 10
Cách sử dụng Cortana để tắt máy, khởi động lại hoặc đăng xuất Windows 10
Từ khoá liên quan:

cach tat siri tren mac

, tat tro ly ao siri, huong dan tat siri,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách ẩn ảnh trên Google Photos nhanh chóng, không cho hiển thị

  Hiện nay, việc chia sẻ ảnh trên Google Photos ngày càng được người dùng sử dụng rộng rãi. Với việc cho phép chúng ta lưu trữ, chia sẻ ảnh với chất lượng cao thì ngoài ra, chúng ta còn có thể ẩn ảnh trên Google Photos để cải thiện sự riêng tư cần thiết chỉ với vài bước đơn giản.

 • Các cách mở Notepad trên máy tính nhanh chóng

  Notepad là trình soạn thảo văn bản phổ biến nhất hiện nay được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows. Với Notepad bạn đọc có thể sử dụng để viết code, xóa định dạng văn bản,... Nếu chưa biết cách mở Notepad trên máy tính như thế nào để sử dụng bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết dưới đây và làm theo các bước nhé.

 • Phần mềm gõ tiếng Việt có dấu tốt nhất hiện nay?

  Phần mềm gõ tiếng Việt có dấu tốt nhất hiện nay là câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm. Sau bài viết này, các bạn sẽ chọn được phần mềm gõ tiếng Việt tốt nhất cho mình nhằm phục vụ cho việc soạn thảo văn bản trên Word 2007
  hoặc Excel 2010.

 • Lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện

  Với lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện ý nghĩa, truyền được cảm hứng cho thế hệ trẻ nên cứ vào ngày 26/3 lại được cất lên. Các bạn có thể xem lời bài hát này để có thể hát theo, giúp chương trình diễn ra tốt đẹp, hào hùng hơn.