Chặn yêu cầu hiển thị thông báo trên trình duyệt

Các trình duyệt hiện nay cho phép các trang web hiển thị các thông báo cho người dùng. Khi truy cập các trang web mua sắm hay các website mới, trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ popup "Show notifications" - nói rằng bạn có muốn trang web hiển thị thông báo trên màn hình desktop hay không. Nếu cảm thấy phiền, bạn có thể tham khảo cách chặn yêu cầu hiển thị thông báo trên trình duyệt dưới đây để vô hiệu hóa tính năng này đi.

Lựa chọn chặn yêu cầu hiển thị thông báo trên trình duyệt sẽ giúp bạn tắt đi thông báo phiền phức luôn hiển thị mỗi lần truy cập một địa chỉ website nào đó mà chưa được chấp thuận yêu cầu. Việc vô hiệu hóa thông báo hiển thị website trên trình duyệt web vô cùng đơn giản mà bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây.

chan yeu cau hien thi thong bao tren trinh duyet

Chặn yêu cầu hiển thị thông báo trên trình duyệt Web

Vô hiệu hóa hiển thị thông báo trên trình duyệt Google Chrome

Để vô hiệu hóa tính năng các trang web hỏi có muốn hiển thị các thông báo trên trình duyệt Google Chrome, đầu tiên bạn click chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở góc trên cùng bên phải cửa sổ Chrome, sau đó chọn Settings.

Trên trang Settings, cuộn xuống dưới tìm và click chọn link Show Advanced Settings (hiển thị các cài đặt nâng cao), sau đó chọn Content Settings trong mục Privacy.

chan yeu cau hien thi thong bao tren trinh duyet 2

Cuộn xuống mục Notifications và chọn Do not allow any site to show notifications.

Sau khi lựa chọn thiết lập này, các trang web mà bạn cho phép vẫn có thể hiển thị các thông báo. Click chọn Manage Exceptions để xem danh sách các trang web mà bạn cấp quyền cho phép hiển thị thông báo và thu hồi lại quyền nếu muốn.

Nếu muốn nhận các thông báo của một trang web nào đó, bạn click chọn nút Manage Exceptions và cấp quyền cho phép trang web đó hiển thị thông báo.

chan yeu cau hien thi thong bao tren trinh duyet 3

Chặn yêu cầu hiển thị thông báo trên trình duyệt web Firefox

Mozilla Firefox không cho phép người dùng vô hiệu hóa thông báo tất cả các trang web trên cửa sổ Options thông thường. Thay vào đó bạn sẽ phải thay đổi cài đặt này trên trang thiết lập tính năng ẩn about:config.

Để truy cập trang, trên thanh địa chỉ trình duyệt Firefox, nhập about:config vào đó rồi nhấn Enter. Trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ cảnh báo: "Be careful when using the about:config page, as you could cause problems with Firefox by changing some settings". Click chọn I accept the risk để tiếp tục.

chan yeu cau hien thi thong bao tren trinh duyet 4

Trên khung Search, nhập từ khóa tìm kiếm notifications. Sau đó tìm và kích đúp chuột vào tùy chọn dom.webnotifications.enabled để thiết lập giá trị tùy chọn là False. Điều này đồng nghĩa với việc các thông báo trang web sẽ bị vô hiệu hóa trên trình duyệt Firefox.

Thay đổi này sẽ vô hiệu hóa thông báo của tất cả các trang web, do đó bạn không thể lựa chọn nhận thông báo từ một hoặc hai trang web giống như trên trình duyệt Chrome.

chan yeu cau hien thi thong bao tren trinh duyet 5

Tắt hiển thị thông báo trên trình duyệt Microsoft Edge

Trình duyệt Microsoft Edge trên bản cập nhật Windows 10 Anniversary Update cũng hỗ trợ tính năng nhận các thông báo. Tuy nhiên Microsoft không cung cấp cho người dùng giải pháp nào để vô hiệu hóa toàn bộ các thông báo và ngăn các trang web hỏi người dùng có muốn hiển thị thông báo hay không.

Tất cả những gì bạn có thể làm là click chọn No khi được hỏi có muốn cho phép trang web hiển thị thông báo hay không.

Trình duyệt Edge sẽ nhớ điều này, ít nhất là 1 lần trên trang web hiện tại, nhưng trên các trang web khác vẫn sẽ hiển thị thông báo hỏi bạn có muốn hiển thị thông báo hay không.

chan yeu cau hien thi thong bao tren trinh duyet 6

Chặn hiển thị thông báo trên trình duyệt Safari của Apple

Trình duyệt Safari cho phép người dùng ngăn các trang web ngừng hỏi có muốn nhận các thông báo hay không. Để truy cập tùy chọn này bạn click chọn Safari =>Preferences.

chan yeu cau hien thi thong bao tren trinh duyet 7

Chọn tab Notifications, sau đó cuộn xuống phía dưới cửa sổ bỏ tích tùy chọn Allow websites to ask for permission to send push notifications.

Khi bỏ tích tùy chọn này, các trang web mà bạn cho phép vẫn sẽ hiển thị các thông báo. Bạn có thể xem và quản lý danh sách các trang web được phép hiển thị thông báo trong cửa sổ này.

chan yeu cau hien thi thong bao tren trinh duyet 8

Nếu hủy việc chặn yêu cầu hiển thị thông báo trên trình duyệt, bạn chỉ thực hiện các bước tương tự và kích hoạt lại các thông báo trang web.

Facebook là mạng xã hội lớn nhất hiện nay, người dùng tải Facebook về điện thoại cũng như duyệt trên trình duyệt là khá lớn, tuy nhiên khi tải Facebook hay duyệt Facebook, người dùng lại gặp vấn đề đó là các thông báo của Facebook luôn hiển thị ra, việc chặn thông báo trên Facebook khi duyệt web tránh làm phiền người dùng khi đang thực hiện công việc khác, nếu bạn đang dùng Chrome, tham khảo cách tắt thông báo Facebook trên Chrome để không còn phải nhận những thông báo phiền hà nữa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chan-yeu-cau-hien-thi-thong-bao-tren-trinh-duyet-24525n.aspx
Tương tự trên Android, khi sử dụng các ứng dụng tải về, có hàng loạt quảng cáo xuất hiện trên App đó, bạn cũng có thể tắt quảng cáo trên Android để tập trung công việc, chơi game, thủ thuật chặn quảng cáo trên Android sẽ giúp bạn làm được điều này.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn chỉnh biểu tượng chrome quá lớn trên Windows 10
Chặn, tắt Flash trên trình duyệt Google Chrome
Google Chrome - Vô hiệu hóa tính năng cập nhật
Chrome 66 có khả năng chặn video tự động phát
Google Docs không hỗ trợ trình duyệt Edge dựa trên Chromium mới
Từ khoá liên quan:

chặn yêu cầu hiển thị thông báo trên trình duyệt

, vô hiêu hóa hiển thị thông báo trên trình duyệt, tắt hiển thị thông báo trên trình duyệt,

SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới

 • Tổng hợp trình duyệt web tốt nhất 2020, Google Chrome, Cốc Cốc, Firefox

  Có thể nói rằng phần lớn thời gian bạn sử dụng máy tính thường là để tìm kiếm thông tin, lướt web hay làm việc trên các nền tảng cộng tác online. Đó là lý do vì sao bạn cần có một trình duyệt web tốt nhất để phục vụ những nhu cầu đó. Trong bài viết này, Taimienphi sẽ đánh giá và chỉ ra những điểm nổi bật của các trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất hiện nay bao gồm Cốc Cốc, Google Chrome .., để giúp bạn dễ dàng có được lựa chọn hợp gu của mình.

 • Google Chrome 87 có gì mới?

  Google vừa phát hành phiên bản Chrome 87 với một loạt các cải tiến lớn về hiệu suất, tính năng quản lý tab và bổ sung các thẻ cho trang chủ. Gã khổng lồ tìm kiếm cũng lưu ý rằng đây sẽ là bản phát hành Chrome cuối cùng trong năm nay.

 • Cách cập nhật Google Chrome trên máy tính bản mới nhất

  Cập nhật Google Chrome mới nhất sẽ giúp bạn sửa lỗi mới từ nhà phát triển cũng như trải nghiệm được thêm tính năng mới. Tuy nhiên bật tính năng cập nhật trên Windows như thế nào thì không phải ai cũng biết. Chính vì thế

 • Phân tích bài thơ Sóng để chứng minh Thơ Xuân Quỳnh in đậm vẻ đẹp nữ tính...

  Phân tích bài thơ Sóng để chứng minh Thơ Xuân Quỳnh in đậm vẻ đẹp nữ tính là đề văn thường gặp trong chương trình Ngữ văn THPT. Thông qua nội dung dàn ý + bài văn mẫu chứng minh, phân tích bài Sóng dưới đây, các em học sinh có thể hiểu rõ hơn về cách làm bài văn phân tích đoạn thơ, đoạn văn và cảm nhận rõ hơn nét đặc sắc, cảm xúc chân thực của nữ thi sĩ khi viết về tình yêu đôi lứa.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá