Cập nhật driver card đồ họa AMD trên Windows 10

AMD là một trong những card màn hình phổ biến được dùng trên máy tính. Trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách cập nhật, update driver Card đồ họa AMD trên Windows 10 nhé!

AMD là một loại thiết bị chuyên xử lý các thông tin về hình ảnh trong máy tính cụ thể như màu sắc, chi tiết độ phân giải, độ tương phản của hình ảnh, từ đó giúp hiển thị hình ảnh đẹp hơn. Để cập nhật driver card đồ họa AMD trên Windows 10, bạn đọc cùng theo dõi hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn.

cap nhat driver card do hoa amd tren windows 10

Cập nhật driver card đồ họa AMD trên Windows 10
 

Mục Lục bài viết:
1. Cách cập nhật, update driver truyền thống.
2. Cập nhật driver cho card màn hình AMD bằng DDU.

1. Cách cập nhật, update driver truyền thống

Để cập nhật driver AMD cho máy tính, mở Radeon Settings, nhấp chuột vào Updates ở góc cuối bên trái, sau đó click vào Check for Updates.

cap nhat driver card do hoa amd tren windows 10

Bạn sẽ thấy tùy chọn New Recommended New Optional. Bản cập nhật tùy chọn thường là phiên bản vẫn đang thử nghiệm và có thể không hoạt động đúng cách (trừ khi nó tối ưu hóa các trò chơi mới tốt hơn).

Nếu bạn muốn driver của mình hoạt động ổn định thì bản cập nhật New Recommended sẽ là lựa chọn tốt hơn. Click vào tùy chọn đó rồi làm theo hướng dẫn trên màn hình để cập nhật driver.

2. Cập nhật driver cho card màn hình AMD bằng DDU

Nếu các bản cập nhật driver AMD không hoạt động như bình thường khiến driver của bạn bị hỏng thì bạn nên cài đặt một bản driver đã được cập nhật. Để thực hiện điều này, chúng ta sẽ dùng công cụ có tên là DDU (Display Driver Uninstaller).

Đầu tiên, hãy tải phiên bản mới nhất của DDU và trích xuất nó đến vị trí mà bạn chọn; sau đó khởi động Windows 10 vào ch? đ? Safe Mode bằng cách đơn giản nhất là giữ phím Shift trong lúc click vào Restart trong Windows 10 rồi truy cập Troubleshoot >Advanced options >See more recovery options >Start-up Settings >Restart.

Chọn Enable Safe Mode để chắc chắn máy tính đã ngắt kết nối với Internet.

Khi ở chế độ Safe Mode, hãy mở Display Driver Uninstaller. Trong Select device type, chọn GPU và chọn AMD ở bên dưới.

update driver card do hoa amd tren windows 10

Tiếp theo đến phần Options, tích vào tất cả các tùy chọn trong đó trong AMD Specific Options.

cap nhat driver card do hoa amd tren win 10

Cuối cùng, click vào Clean and restart và đợi DUU đảm nhiệm các phần việc còn lại.

Khi máy tính khởi động lại, Windows cũng sẽ khởi động (có thể sẽ ở độ phân giải thấp). Truy cập vào driver AMD trong trình duyệt của bạn và chọn driver tương ứng với card đồ họa của bạn (Bạn có thể tải xuống Auto-Detect tool ở cuối trang).

nang cap driver card do hoa amd tren windows 10

Nhấp chuột vào Submit sau khi nhập thông tin GPU. Trên trang tiếp theo chọn driver phù hợp mà bạn muốn tải xuống và cài đặt như bình thường.

cach cai driver card do hoa amd

https://thuthuat.taimienphi.vn/cap-nhat-driver-card-do-hoa-amd-tren-windows-10-56541n.aspx
Với các hướng dẫn chi tiết bên trên, Taimienphi.vn hy vọng có thể giúp ích cho bạn đọc muốn cập nhật driver card đồ họa AMD trên Windows 10. Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp như cách thiết lập tự động sử dụng Card màn hình rời NVIDIA, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé!

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lỗi 0xC1900101-0x4000D Windows 10, sửa lỗi 0xC1900101-0x4000D khi cài đặt Win 10
Cách sửa lỗi Windowed G-Sync trên Windows 10 Creators Update
Cài đặt lại driver Wifi trên Windows 10
Hướng dẫn cập nhật VGA , update Card đồ họa máy tính
Lỗi driver âm thanh Windows 10, khắc phục lỗi âm lượng Win 10
Từ khoá liên quan:

cap nhat driver card do hoa amd tren windows 10

, update driver cho card man hinh amd, cach cai driver card man hinh,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 Anniversary

    Bản cập nhật đáng giá của Win 10

    Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá