Thiết lập tự động sử dụng Card màn hình rời NVIDIA GeForce, AMD khi dùng các phần mềm nặng

Tự động sử dụng Card màn hình rời NVIDIA GeForce, AMD là cách giúp cho các phần mềm, game luôn chạy với hiệu suất tối đa của Nvidia thay vì để cho hệ thống phần mềm của các VGA này tự nhận biết. Mặc dù có những ưu hay nhược điểm riêng nhưng hãy cứu xem xong bài viết này và tự mình có nên thiết lập tự động sử dụng Card màn hình rời hay không nhé.

Việc thiết lập tự động sử dụng Card màn hình rời NVIDIA GeForce, AMD thông thường chỉ xảy ra trên các Laptop khi mà nhu cầu sử dụng không phải lúc nào cũng có. Hơn thế nữa việc sử dụng VGA liên tục sẽ khiến cho nhiệt độ máy tính tăng lên và với Laptop thì điều này không hay chút nào bởi khả năng tản nhiệt Laptop luôn thua kém so với máy PC. Tuy vậy chúng ta vẫn cần phải thiết lập tự động sử dụng Card màn hình rời NVIDIA GeForce, AMD áp dụng cho một số ứng dụng, game cần thiết khi mà hệ thống không thể nhận dạng và kích hoạt.

thiet lap tu dong su dung card man hinh

tự động sử dụng Card màn hình rời NVIDIA GeForce, AMD

Hướng dẫn thiết lập tự động sử dụng Card màn hình rời NVIDIA GeForce, AMD

Hiện tại đa phần các dòng laptop Gaming ở Việt Nam hay các laptop thông thường chỉ sử dụng Nvidia GeForce mới cần phỉa tự động sử dụng Card màn hình rời bởi đây là tính năng tiết kiệm điện trên các dòng laptop này. Riêng với dòng laptop sử dụng AMD hiện nay luôn luôn bật nên không cần thiết phải thiết lập cho nó.

Bước 1: Để thiết lập tự động sử dụng Card màn hình rời NVIDIA GeForce chúng ta chỉ cần click chuột phải ra màn hình Desktop > Lựa chọn NVIDIA Control Panel hiển thị trên thanh Menu.

thiet lap tu dong su dung card man hinh

Bước 2: Giao diện của Nvidia Control Panel hiện ra, tại đây bạn sẽ làm quen được ngay với phần Manage 3D Settings tức là phần cho phép chúng ta thiết lập tự động sử dụng Card màn hình rời NVIDIA GeForce.

thiet lap tu dong su dung card man hinh

Bước 3: Ở Phần Global Settings tức là thiết lập mặc định cho tất cả, tất nhiên nếu bạn muốn ứng dụng, phần mềm, game nào cũng chạy GPU của Nvidia thì hãy thay Auto-Select bằng High-Performance NVIDIA Processor nhé.

thiet lap tu dong su dung card man hinh

Bước 4: Và đừng quên sau đó nhấn Apply vào để xác nhận việc thay đổi trên.

thiet lap tu dong su dung card man hinh

Bước 5: Còn trong trường hợp bạn chỉ muốn ứng dụng nhất định mà mình lựa chọn để thiết lập tự động sử dụng Card màn hình rời NVIDIA GeForce thì sang phần Program Settings, trong này hãy nhấn vào Add để tiến hành thêm phần mềm, game cần vào.

thiet lap tu dong su dung card man hinh

Bước 6: Ở đây chúng tôi sẽ lựa chọn thử một phần mềm khá nổi tiếng là phần mềm giả lập Android Bluestacks.

thiet lap tu dong su dung card man hinh

Bước 7: Sau khi lựa chọn xong chúng ta chỉ cần chỉnh sang Use Global Settings hoặc High-performance NVIDIA Processor là xong.

thiet lap tu dong su dung card man hinh

Bước 8: Để kiểm tra xem việc vào phần mềm, game đó có kích hoạt NVidia Card hay không bạn chỉ ần click chuột phải vào thành Task Bar và lựa chọn Task Manager.

thiet lap tu dong su dung card man hinh

Bước 9: Trong này bạn tìm phần GPU 1 để xem biểu đồ có chạy hay không là biết việc thiết lập tự động sử dụng Card màn hình rời NVIDIA GeForce có thành công hay không.

thiet lap tu dong su dung card man hinh

Trên đây là hướng dẫn cách thiết lập tự động sử dụng Card màn hình rời NVIDIA GeForce, hy vọng thông qua bài viết trên bạn đọc sẽ biết được thêm một cách để thiết lập tự động sử dụng Card màn hình rời NVIDIA GeForce trong trường hợp hệ thống không tự động kích hoạt.

Trong trường hợp bạn không biết laptop của mình đang sử dụng loại card màn hình nào, Taimienphi.vn đã có giải pháp giúp bạn nhận biết các loại Card màn hình riêng biệt. Tham khảo cách nhận biết các loại Card màn hình và làm theo để biết được laptop mình đang sử dụng loại nào nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/thiet-lap-tu-dong-su-dung-card-man-hinh-roi-nvidia-geforce-amd-khi-dung-cac-phan-mem-nang-49072n.aspx
Trong trường hợp máy tính không nhận card màn hình chúng ta phải làm sao ? có rất nhiều nguyên nhân cũng như vấn đề gây nên tình trạng này. Nếu không thông thạo thì cách tốt nhất bạn nên tham khảo bài viết sau để sửa lỗi tình trạng máy tính không nhận card màn hìnhphổ biến hiện nay.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kiểm tra card màn hình laptop Lenovo, check card màn hình laptop Lenovo
Nvidia GTX 1180 Founders Edition sẽ ra mắt ngày 15/6 tới?
GPU-Z đã có thể phát hiện card đồ họa NVIDIA giả
Cách sửa lỗi Nvidia Display setting are not available
Cách sửa lỗi game Steam không hoạt động với Nvidia trên Ubuntu Linux
Từ khoá liên quan:

tu dong su dung card man hinh roi nvidia

, tu dong su dung card man hinh amd, thiet lap tu dong su dung card man hinh,

SOFT LIÊN QUAN
 • NVIDIA PhysX

  Driver đồ họa chuẩn

  NVIDIA PhysX là trình điều khiển tích hợp các mã hiệu build thời gian chạy mới nhất của giao diện lập trình ứng dụng PhysX của Nvidia, hỗ trợ người dùng tạo các bộ đồ họa chuẩn, tăng tốc các bộ GPU trong môi trường 3D. N ...

Tin Mới

 • Cách tải, cập nhật Card màn hình, VGA mới nhất cho Windows 10

  Tải Card màn hình mới nhất cho Win 10 giúp máy tính của bạn tương thích với các phần mềm đồ họa, cho trải nghiệm chơi game hay các tác vụ liên quan đến Card màn hình được mượt mà hơn. Đặc biệt với những máy tính sở hữu Card đồ họa VGA riêng thì việc tải, cập nhật VGA cho Windows 10 là rất cần thiết.

 • Thiết lập tự động sử dụng Card màn hình rời NVIDIA GeForce, AMD khi dùng các phần mềm nặng

  Tự động sử dụng Card màn hình rời NVIDIA GeForce, AMD là cách giúp cho các phần mềm, game luôn chạy với hiệu suất tối đa của Nvidia thay vì để cho hệ thống phần mềm của các VGA này tự nhận biết. Mặc dù có những ưu hay

 • Cách cập nhật driver VGA cho màn hình máy tính

  Card màn hình, card đồ họa là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi bộ máy tính. Thiết bị này trực tiếp xử lý dữ liệu hình ảnh và trích xuất lên máy tính của bạn. Cùng với VGA là bộ driver được tích hợp kèm theo nhằm tối ưu chiếc VGA để đạt hiệu suất tốt nhất trên chiếc máy tính của bạn. Tuy nhiên gói driver này thường đã lỗi thời so với lúc bạn mua card về, vì vậy việc cập nhật, update driver mới nhất là bước vô cùng quan trọng để máy tính của bạn hoạt động trơn tru cũng như thích ứng với những môi trường xử lý đồ họa mới.

 • Tổng hợp Code Evade Roblox nhận trang bị và token miễn phí

  Một thế giới đầy tăm tối nhưng đầy cuốn hút đang chờ bạn khám phá tại Evade, một game sinh tồn kinh dị trên thế giới game Roblox. Với rất nhiều những phần quà giá trị mà code Evade mang lại sẽ giúp người chơi sống sót và hoàn thành các nhiệm vụ mà trò chơi mang đến.