Cách tải, cập nhật Card màn hình, VGA mới nhất cho Windows 10

Tải Card màn hình mới nhất cho Win 10 giúp máy tính của bạn tương thích với các phần mềm đồ họa, cho trải nghiệm chơi game hay các tác vụ liên quan đến Card màn hình được mượt mà hơn. Đặc biệt với những máy tính sở hữu Card đồ họa VGA riêng thì việc tải, cập nhật VGA cho Windows 10 là rất cần thiết.

Có đôi khi lúc bạn cài Windows 10 và cập nhật Windows 10, do quá trình cài Windows 10 gặp phải một số lỗi phát sinh hoặc chưa được hoàn thiện đúng cách dẫn tới hiện tượng lỗi Windows 10, trong đó nguy hiểm hơn cả là thiếu card màn hình dẫn tới máy tính không thể khởi động hoặc không thể bật màn hình. Chính vì vậy ngay sau khi cài Windows 10 hay cập nhật Windows 10, bạn đọc cần tìm hiểu và download VGA, tải card màn hình cho Win 10 phù hợp với cấu hình máy tính nhé. Tuy nhiên trước hết việc cần làm vẫn phải là kiểm tra card màn hình trên laptop để biết máy bạn có hỗ trợ card màn hình rời hay không.

kiem tra card man hinh

Cách tải card màn hình cho win 10


Mục Lục bài viết:
Cách 1: Sử dụng phần mềm Driver Booster để tải card màn hình cho Win 10.
Cách 2: Tự tìm kiếm card màn hình cho Windows 10 trên trang web của nhà phát triển.

Hướng dẫn tải, cập nhật Card màn hình, VGA cho Windows 10


Cách 1: Sử dụng phần mềm Driver Booster để tải card màn hình cho Win 10

Để có thể sử dụng phần mềm Driver Booster, trước hết bạn vẫn cần tải về và cài Driver Booster trên máy tính nhé, phần mềm này hiện nay miễn phí tải về và cài đặt khá dễ dàng.

Bước 1: Sau khi đã tải Driver Booster về máy tính bạn tiến hành cài Driver Booster như bình thường nhé.
Bước 2: Trong giao diện chính của phần mềm bạn nhấn nút Scan để bắt đầu quét các driver cần cập nhật và còn thiếu trên máy tính nhé.

tai card man hinh win 10

Bước 3: Bạn có thể lựa chọn các driver cần thiết tải về hoặc cập nhật, bạn có thể tick chọn vào từng driver nhé. Nhưng nếu không cần thiết, bạn có thể bỏ qua các driver đang hoạt động ổn định nhé, bởi có nhiều trường hợp nếu bạn đọc không sao lưu driver, một số lỗi phát sinh có thể xảy ra do cập nhật driver mới không tương thích.

kiem tra card man hinh

Trong ảnh, card màn hình, card VGA của máy tính đã được cập nhật hoặc cài mới sẽ hiển thị trong mục UpToDate nhé.

download card vga windows 10

Nếu bạn thấy có biểu tượng card màn hình xuất hiện trong mục Outdated, bạn chỉ việc nhấn tick chọn vào driver của card màn hình > Nhấn Update ở bên cạnh thôi nhé.

Bạn cũng có thể tham khảo cách chụp màn hình trên Windows 10 tại đây để chụp lại các thao tác hướng dẫn cập nhật Card màn hình và gửi cho bạn bè để họ làm theo nhé.

Xem thêm cách: Chụp màn hình Win 10

Cách 2: Tự tìm kiếm card màn hình cho Windows 10 trên trang web của nhà phát triển

Cách này là một thủ thuật khác so với cách kiểm tra card màn hình laptop, bởi người dùng có thể sử dụng hộp lệnh Dxdiag để kiểm tra phiên bản card đồ họa và có thể tải card màn hình cho Win 10 chính xác nhất. Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để kiểm tra card màn hình laptop và download card VGA cho Windows 10 nhé.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R > gõ lệnh dxdiag > nhấn OK hoặc nhấn Enter.

Bước 2: Trong giao diện của Công cụ chuẩn đoán DirectX (DirectX Diagnostic Tool), bạn đọc chuyển sang tab Display.

check card man hinh

Tiếp đó bạn chuyển sang tab Render để kiểm tra tên và phiên bản card màn hình rời.

tai card man hinh

Từ đó bạn truy cập vào các trang web hỗ trợ tìm driver theo dòng máy của các nhà sản xuất laptop. Bạn có thể truy cập các trang web download driver của riêng từng nhà sản xuất như Asus, Lenovo, Acer,…nhé, bởi mỗi nhà sản xuất sẽ có một file tải driver khác nhau và chỉ tương thích với máy tính của hãng đó mà thôi.

Trên đây là tổng hợp hai cách nhanh nhất giúp bạn đọc có thể tải card màn hình cho Win 10, với cách donwload card VGA cho Windows 10 này, bạn có thể chắc chắn rằng, máy tính sẽ tự tìm driver và cập nhật driver cho máy tính luôn ở phiên bản mới nhất, qua đó giúp máy tính của bạn hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn rất nhiều.

Ngoài phần mềm Driver Booster như Taimienphi.vn đã giới thiệu ở trên, chúng tôi cũng khuyến khích bạn nên thử một số phần mềm hỗ trợ cập nhật driver khác khá hiệu quả như DriverEasy, Advanced Driver Updater, Driver Navigator, DriverGenius. Và nếu đang dùng một trong số các phần mềm như DriverEasy để download card VGA, bạn có thể thực hiện theo cách tải driver trên DriverEasy bằng IDM, Taimienphi.vn chắc chắn rằng tốc độ tải driver có dung lượng lớn sẽ rất nhanh đó.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tai-card-man-hinh-cho-windows-10-11234n.aspx
Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Hoàng Bách     (4.1★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cập nhật Skype cho Windows 10 phiên bản mới nhất
Cách tải card màn hình, download card VGA Windows 7
Cách sửa lỗi màn hình đen sau khi cập nhật Windows 10
Cách cập nhật Windows bằng Windows 10 Update Assistant
Microsoft bắt đầu tự động cập nhật PC chạy Windows 10 1809 lên Windows 10 2004
Từ khoá liên quan:

Cách tải Card màn hình Win 10

, Cách update VGA Windows 10 mới nhất, Hướng dẫn tải và cập nhật Card màn hình cho Win 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách tải, cập nhật Card màn hình, VGA mới nhất cho Windows 10

  Tải Card màn hình mới nhất cho Win 10 giúp máy tính của bạn tương thích với các phần mềm đồ họa, cho trải nghiệm chơi game hay các tác vụ liên quan đến Card màn hình được mượt mà hơn. Đặc biệt với những máy tính sở hữu Card đồ họa VGA riêng thì việc tải, cập nhật VGA cho Windows 10 là rất cần thiết.

 • Thiết lập tự động sử dụng Card màn hình rời NVIDIA GeForce, AMD khi dùng các phần mềm nặng

  Tự động sử dụng Card màn hình rời NVIDIA GeForce, AMD là cách giúp cho các phần mềm, game luôn chạy với hiệu suất tối đa của Nvidia thay vì để cho hệ thống phần mềm của các VGA này tự nhận biết. Mặc dù có những ưu hay

 • Cách cập nhật driver VGA cho màn hình máy tính

  Card màn hình, card đồ họa là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi bộ máy tính. Thiết bị này trực tiếp xử lý dữ liệu hình ảnh và trích xuất lên máy tính của bạn. Cùng với VGA là bộ driver được tích hợp kèm theo nhằm tối ưu chiếc VGA để đạt hiệu suất tốt nhất trên chiếc máy tính của bạn. Tuy nhiên gói driver này thường đã lỗi thời so với lúc bạn mua card về, vì vậy việc cập nhật, update driver mới nhất là bước vô cùng quan trọng để máy tính của bạn hoạt động trơn tru cũng như thích ứng với những môi trường xử lý đồ họa mới.

 • Code Last Fortress 2024 nhận KC, Đá, Tăng Tốc mới còn HSD

  Trong Last Fortress, lũ xác sống sẽ truy đuổi và cơ hội sống sót duy nhất của bạn là trốn ở một căn hầm quân sự cũ dưới lòng đất. Để giữ an toàn, bạn