Cảnh báo công nghệ scam mới khiến Chrome ngốn 100% CPU

Cảnh báo công nghệ scam mới khiến Chrome ngốn 100% CPU. Cụ thể, công nghệ scam mới được phát hiện sử dụng JavaScript để tạo vòng lặp, khiến trình duyệt Chrome chiếm dụng hết tài nguyên CPU máy tính và đóng băng trình duyệt.

Biến thể của công nghệ scam mới này được báo cáo trong báo cáo lỗi Google Chrome, theo đó khi người dùng truy cập trang web bất kỳ trên trình duyệt, việc sử dụng CPU sẽ nhanh chóng đạt mức 100% và gây ra lỗi không thể đóng các tab, hoặc trình duyệt hoạt động không đúng cách cho đến khi kill process Chrome.

canh bao cong nghe scam moi khien chrome ngon 100 cpu

canh bao cong nghe scam moi khien chrome ngon 100 cpu 2

Khi truy cập URL được liệt kê, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang web hỗ trợ kỹ thuật lừa đảo có tên là Important Information (thông tin quan trọng). Trang web này ngụy trang dưới tên lỗi Windows : "Internet Security Alert! Code: 055BCCAC9FEC", nói rằng máy tính của bạn nhiễm virus, và phải gọi tới số điện thoại hỗ trợ được liệt kê trên trang để được trợ giúp.

 

canh bao cong nghe scam moi khien chrome ngon 100 cpu 3

Đáng nói là trang này chứa JavaScript khiến trình duyệt liên tục chuyển hướng đến URL #, sau đó là nút quay lại để đi đến trang trước trong lịch sử duyệt web và một nút chuyển tiếp để quay lại trang ban đầu.

canh bao cong nghe scam moi khien chrome ngon 100 cpu 4

Vòng lặp này khiến trình duyệt sử dụng tất cả tài nguyên CPU máy tính, như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình Chrome Task Manager dưới đây:

canh bao cong nghe scam moi khien chrome ngon 100 cpu 5

Việc sử dụng CPU quá cao dẫn đến tình trạng trình duyệt đóng băng, máy tính gần như không thể sử dụng được. Tại thời điểm này, cách duy nhất để đóng trình duyệt là đóng process Chrome.exe vi phạm bằng cách sử dụng công cụ như Windows Task Manager. (Trường hợp CPU máy tính chạy 100%, bạn tham khảo cách sửa lỗi CPU 100% tại đây).

Vấn đề là sau khi đóng process và mở lại Chrome, trình duyệt sẽ thông báo cho bạn mở lại các trang trước đó, vô hình chung điều này sẽ mở lại cả trang hỗ trợ lừa đảo, và lại tiếp tục gây ra các sự cố đóng băng trình duyệt lần nữa.

canh bao cong nghe scam moi khien chrome ngon 100 cpu 6

Vì vậy sau khi bị ảnh hưởng bởi trang web lừa đảo, và kill process trình duyệt, cần phải đảm bảo bạn không cho phép trình duyệt web mở lại hoặc khôi phục các tab đã mở trước đó, nếu không mọi thứ sẽ lại như lúc ban đầu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/canh-bao-cong-nghe-scam-moi-khien-chrome-ngon-100-cpu-43174n.aspx
Hiện tại công nghệ scam mới này không ảnh hưởng đến Firefox, nếu có bị ảnh hưởng, người dùng chỉ cần đóng các tab và trình duyệt Firefox để loại bỏ công nghệ scam này.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách mở menu Setting của Google Chrome
Chrome sẽ hiển thị cảnh báo các chứng chỉ SSL chưa đăng ký Certificate Transparency (CT)
Windows 10 cảnh báo người dùng cài đặt Chrome hoặc Firefox
Google cấm các tiện ích mở rộng Chrome đào tiền ảo
Google Chrome ngốn nhiều RAM vì sao?
Từ khoá liên quan:

Cảnh báo công nghệ scam mới khiến Chrome ngốn 100% CPU

, công nghệ scam mới, Chrome ngốn 100% CPU,

SOFT LIÊN QUAN
  • Themes for Google Chrome

    Thay đổi giao diện Google Chrome

    Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá