Cách xóa phân vùng trên Mac

Giả sử bạn tạo nhiều phân vùng trên Mac của mình nhưng vì một lý do nào đó mà không cần sử dụng đến phân vùng đó nữa. Khi đó bạn có thể cân nhắc đến việc xóa phân vùng trên Mac để giải phóng dung lượng bộ nhớ. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xóa phân vùng trên Mac.

OS X cho phép người dùng tạo nhiều phân vùng trên Mac để cài đặt các hệ điều hành riêng trên Mac hoặc để lưu trữ các dữ liệu. Người dùng có thể tải và cài đặt Mac OS X khác hoặc Windows trên các phân vùng trên Mac.

cach xoa phan vung tren mac

 

Thường người dùng sẽ tiến hành tạo phân cùng ổ cứng trên Mac để cài thêm các hệ điều hành song song, các bước tạo phân vùng ổ cứng trên Mac cũng không quá khó khăn. Nếu có nhiều phân vùng không sử dụng trên Mac, bạn có thể cân nhắc đến việc xóa các phân vùng đó đi để giải phóng dung lượng bộ nhớ. Tham khảo cách xóa phân vùng trên Mac trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Lưu ý: việc xóa phân vùng trên Mac sẽ xóa sạch dữ liệu được lưu trữ trên phân cùng. Vì vậy trước khi xóa phân vùng, sao lưu các file, dữ liệu quan trọng của bạn trước khi tiếp tục.

Xóa dữ liệu 1 phân vùng trên Mac

Sử dụng tiện ích Disk Utility được tích hợp sẵn để xóa dữ liệu 1 phân vùng trên Mac.

Bước 1: Mở Disk Utility trên Mac.

Bước 2: Trên Disk Utility bạn sẽ nhìn thấy tất cả các phân vùng mà bạn đã tạo ở khung bên trái. Chọn một phân vùng mà bạn muốn xóa bằng cách click chọn phân vùng đó.

Sau khi chọn xong phân vùng, click chọn nút Erase ở góc trên cùng để xóa dữ liệu phân vùng.

cach xoa phan vung tren mac 2

Bước 3: Trên cửa sổ tiếp theo bạn sẽ được hỏi nhập tên phân vùng và định dạng mà phân vùng sử dụng làm hệ thống tập tin. Sau đó click chọn nút Erase.

cach xoa phan vung tren mac 3

Bước 4: OS X sẽ thực hiện xóa phân vùng. Sau khi hoàn tất, trên màn hình bạn sẽ nhận được thông báo nói rằng xóa thành công phân vùng. Click chọn nút Done để tiếp tục.

Dữ liệu phân vùng mà bạn chọn sẽ bị xóa hoàn toàn. Dưới đây là cách xóa phân vùng hoàn toàn trên Mac.

Xóa phân vùng trên Mac

Sử dụng Disk Utility để xóa phân vùng trên Mac.

Bước 1: Mở Disk Utility.

Bước 2: Click chọn ổ cứng chính ở bảng bên trái. Lưu ý chọn ổ cứng thực tế chứ không phải phân vùng ổ cứng. Thường thì ổ cứng được gọi là Macintosh HD hoặc Fusion Drive.

Sau khi chọn xong ổ cứng, click chọn Partition ở góc trên cùng.

cach xoa phan vung tren mac 4

Bước 3: Trên màn hình bạn sẽ nhìn thấy biểu đồ hiển thị tất cả các phân vùng và dung lượng bộ nhớ mà các phân vùng này chiếm. Click chọn phân vùng mà bạn muốn xóa trên biểu đồ, sau đó click chọn dấu (-) trên bảng điều khiển để xóa phân vùng.

cach xoa phan vung tren mac 5

Bước 4: Click chọn Apply.

cach xoa phan vung tren mac 6

Bước 5: OS X dẽ tạo ổ cứng chính của bạn, sau khi hoàn tất click chọn Done để tiếp tục.

cach xoa phan vung tren mac 7

Nếu trên Mac có nhiều phân vùng mà bạn không cần sử dụng nữa, tốt nhất xóa các phân vùng đó đi để giải phóng bộ nhớ. Áp dụng cách xóa phân vùng trên Mac mà Taimienphi.vn hướng dẫn cho bạn ở trên để xóa phân vùng.

Cũng giống như trên Mac, việc phân vùng ổ cứng trên Windows cũng sẽ giúp cho bạn xoá dữ liệu một cách sạch sẽ hơn và phân bổ lại các phân vùng một cách hợp lý, bạn có thể phân vùng ổ cứng trong quá trình cài win hoặc sau khi cài windows.

Tất nhiên vkhi phân vùng ổ cứng thì cũng có quá trình ngược lại, đó là gộp phân vùng ổ cứng đã chia, trường hợp gộp phân vùng ổ cứng xảy ra khi 1 ổ cứng của bạn không đủ để chứa dữ liệu phục vụ cho nhu cầu làm việc, học tập của bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xoa-phan-vung-tren-mac-29255n.aspx
Hãy luôn theo dõi nhưng bài viết của Taimienphi.vn để được hướng dẫn các cách làm, thủ thuật trên Mac, Windows, Linux,... nhé!

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo phân vùng ổ cứng trên Mac để cài đặt macOS High Sierra
Khôi phục phân vùng đã xóa trên Windows
Phím tắt khởi chạy phân vùng Recovery lỗi, đây là cách cài đặt lại macOS
Cách xóa cookies trình duyệt trên Mac
Cách gộp ổ đĩa bằng MiniTool Partition Wizard, xóa phân vùng ổ cứng
Từ khoá liên quan:

xóa phân vùng trên Mac

, cách xóa phân vùng trên Mac, hướng dẫn xóa phân vùng trên Mac,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hyperspaces for Mac

  Phân vùng Desktop trên mac

  Hyperspaces for Mac là chương trình cung cấp cho người sử dụng công cụ để tạo ra các phân vùng cho màn hình desktop.

Tin Mới

 • Cách tải video Youtube trên Macbook

  Youtube là một mạng xã hội chứa đựng kho video khổng lồ, nhưng không phải ai cũng biết cách download chúng về đặc biệt là trên những thiết bị như Macbook. Bởi vậy mà bài viết dưới đây là một thủ thuật nhỏ giúp bạn có thể tải video Youtube trên Macbook một cách dễ dàng.

 • Cách cài máy in Canon 2900 cho Macbook

  Canon 2900 là một dòng máy in đời cũ nhưng vẫn được sử dụng tương đối phổ biến. Ưu điểm của Canon 2900 là tương thích với nhiều loại máy tính và hệ điều hành khác nhau. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài máy in Canon 2900 cho các dòng Macbook.

 • Cách kiểm tra xuất xứ Macbook M1, M2, Pro...

  Đa số các dòng sản phẩm công nghệ được sản xuất bởi táo khuyết đều rất đắt đỏ. Do đó, bạn cần phải kiểm tra thật kỹ Macbook, tránh mua phải các sản phẩm giả mạo tràn lan trên thị trường. Hãy tham khảo ngay bài viết được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây để tìm hiểu cách kiểm tra xuất xứ Macbook nhé.

 • Techcombank tuyển dụng, các việc làm hot tại Techcombank

  Ngân hàng Techcombank tuyển dụng, tổng hợp các việc làm HOT với mức lương hấp dẫn, môi trường chuyên nghiệp, nhiều phúc lợi tại ngân hàng Techcombank, chi tiết các vị trí ứng tuyển, yêu cầu, quy trình xét tuyển tại Techcombank cho từng vị trí cũng được tổng hợp ở bài viết này.