Cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone hoặc iPad

Xóa bộ nhớ cache trên iPhone hoặc iPad là một trong những giải pháp đơn giản nhất để giải phóng dung lượng thiết bị iOS. Việc tưởng trừng như đơn giản nhưng không phải ai cũng biết nhất nhất là những bạn mới sử dụng iPhone/ iPAd lần đầu. Do đó mà bài viết dưới đây, Taimienphi sẽ chia sẻ với các bạn một số cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone hoặc iPad để tối ưu thiết bị cũng như tăng tốc độ xử lý cho thiết bị của mình.

Hiện tượng đầy bộ nhớ xảy ra trên hầu hết các thiệt bị và iPhone/ iPad cũng không phải ngoại lệ khi mà có khá nhiều người dùng thường phàn nàn thiết bị của họ bị đầy bộ nhớ sau một khoảng thời gian sử dụng nhất định. Hiện tượng iPhone bị đầy bộ nhớ nguyên nhân chủ yếu là do các dữ liệu cache, bộ nhớ cache trên iPhone/ iPad đóng vai trò như một nơi lưu trữ tạm thời các thao tác mà người dùng thường sử dụng trên ứng dụng. Nhờ đó mà bạn có thể dễ dàng thao tác nhanh hơn trong các lần truy cập sau này. Tuy nhiên việc lưu trữ như vậy sẽ khiến dung lượng khả dụng trên iPhone hay iPad giảm đi đáng kể và giảm tốc độ cũng như sự hiệu quả của thiết bị đó. Chính vì thế, để giúp iPhone/ iPad của bạn chạy nhanh, mượt hơn thì bài viết ngay sau đây Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone hoặc iPad, mời bạn đọc cùng theo dõi

cach xoa bo nho cache tren iphone hoac ipad

Xóa bộ nhớ cache trên iPhone hoặc iPad

1. Khởi động lại thiết bị

Không riêng gì các thiết thị iPhone/ iPad mà hầu hết các thiết bị smartphone hiện nay sau khi khởi động có thể giúp tăng bộ nhớ, hoạt động tốt hơn và tránh các lỗi thường xảy ra như giật, lag, treo đơ...

cach xoa bo nho cache tren iphone hoac ipad 2

Bạn có thể thực hiện khởi động nóng iPhone bằng cách nhấn giữ phím Home cùng lúc với phím nguồn, cho đến khi logo Apple hiển thị và đợi quá trình khởi động được hoàn tất.

2. Xóa bộ nhớ cache Safari

Ứng dụng Safari là trình duyệt "độc quyền" trên các thiết bị iPhone hay iPad, giúp người dùng dễ dàng truy cập các dịch vụ internet hơn. Tương tự như các trình duyệt web khác, người dùng có thể thêm dấu trang để lấy một trang web một cách nhanh chóng, do đó mà ứng dụng Safari sẽ cần phải lưu trữ thông tin trong bộ nhớ Cache của bạn để nó có thể truy cập nhanh hơn. Nhưng vì một lý do nào đó, nếu bạn muốn xóa nó để giúp tăng bộ nhớ trong trên iPhone, thì các bước sau đây là cách để xóa bộ nhớ cache của Safari đơn giản nhất.

Bước 1: Từ giao diện sử dụng của thiết bị, các bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) và nhấn vào mục Safari như hình dưới đây

cach xoa bo nho cache tren iphone hoac ipad 3

Bước 2: Tại đây, các bạn tìm và chọn Clear History and Website Data (Xoá Lịch sử và Dữ liệu Trang web).

cach xoa bo nho cache tren iphone hoac ipad 4

Bước 3: Hộp thoại thông báo hiện lên, nhấp vào Clear History and Data (Xóa Lịch sử và Dữ liệu) để xác nhận xóa bộ nhớ cache Safari trên iPhone/ iPad

cach xoa bo nho cache tren iphone hoac ipad 5

3. Xóa bộ nhớ cache của các ứng dụng

Không chỉ ứng dụng Safari chiếm dung lượng lưu trữ mà các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị cũng tiêu tốn một lượng không nhỏ bộ nhớ ngoài sau khi tải xuống và sử dụng. Với các ứng dụng, thông thường kích cỡ ứng dụng sẽ bé hơn nhiều sau khi sử dụng. Bởi tương tự như Safari, khi sử dụng, các ứng dụng này sẽ ghi nhớ lại toàn bộ thao tác, giúp hỗ trợ tối đa cho lần đăng nhập sau này của bạn. Tuy nhiên, nếu như những dữ liệu này chiếm hàng GB bộ nhớ, thì điều này quả đáng nguy khi xảy ra trên các thiết bị có dung lượng thấp 16GB. Do đó mà bạn có thể thực hiện việc kiểm tra dung lượng hiện tại mà ứng dụng đang chiếm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) >General (Cài đặt chung)

cach xoa bo nho cache tren iphone hoac ipad 6

Bước 2: Tiếp theo, các bạn chọn vào Storage & iCloud (Dung lượng & Sử dụng iCloud)

cach xoa bo nho cache tren iphone hoac ipad 7

Bước 3: Tại mục Storage (Dung lượng), các bạn nhấn tiếp vào Manage Storage (Quản lý dung lượng)

cach xoa bo nho cache tren iphone hoac ipad 8

Bước 4: Danh sách tất cả các ứng dụng đang chạy trên điện thoại của bạn hiện ra cùng với thống kê bộ nhớ còn trống bao nhiêu, sử dụng hết bao nhiêu. Chọn một ứng dụng mà chiếm nhiều không gian > nhấn vào Delete App (Xóa Ứng dụng).

cach xoa bo nho cache tren iphone hoac ipad 9

Thao tác này sẽ xóa bộ nhớ cache trên điện thoại của bạn. Bây giờ, bạn hãy truy cập vào App Store và tải lại ứng dụng đó.

4. Sử dụng các công cụ hỗ trợ dọn rác

Hiện nay có khá nhiều công cụ hỗ trợ dọn rác trên các thiết bị iPhone/ iPad. Tuy nhiên, không phải phần mềm nào cũng tốt, vì nếu không biết bạn có thể tải về phần mềm nhiễm virus và nguy cơ mất dữ liệu khó tránh khỏi. Thậm chí nếu khoogn biết cách sử dụng chúng, bạn còn có thể xóa nhầm cả các tài liệu quan trọng trên thiết bị. Trong bài viết này, Taimienphi giới thiệu với các bạn 2 phần mềm tương ứng với 2 hệ điều hành hiện nay đó là Windows và Mac.

- Đối với Mac: bạn có thể sử dụng PhoneClean. PhoneClean cho phép bạn dọn dẹp, loại bỏ các file rác và lấy lại không gian lưu trữ cho bộ nhớ iPhone để giúp thiết bị chạy nhanh hơn, lưu trữ thêm được nhiều dữ liệu quan trọng.

cach xoa bo nho cache tren iphone hoac ipad 10

Download PhoneClean tại đây: Download PhoneClean

- Đối với Windows: bạn có thể sử dụng 3uTools với khả năng dọn dẹp rác tuyệt vời cùng với công cụ quản lý ảnh, nhạc, ứng dụng, cài đặt iOS,...

cach xoa bo nho cache tren iphone hoac ipad 11

Download 3uTools tại đây: 3uTools

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xoa-bo-nho-cache-tren-iphone-hoac-ipad-31282n.aspx
Như vậy, với các cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone hoặc iPad trên đây hy vọng thiết bị của các bạn sẽ hoạt động nhanh hơn, mượt hơn trong quá trình sử dụng. Ngoài các cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone/ iPad, các bạn còn có thể tối ưu dung lượng lưu trữ cho thiết bị của mình thông qua việc giải phóng bộ nhớ cho iPhone mà trước đó chúng tôi đã chia sẻ. 

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xóa hình ảnh trên iPhone bằng iTunes
Cách ngăn iTunes ngừng tự động đồng bộ khi kết nối iPhone, iPad và iPod Touc
Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone, iPad bằng iTunes
Sửa lỗi iTunes không nhận iPhone để copy nhạc vào iPhone
Cách khôi phục tin nhắn đã bị xóa trên iPhone
Từ khoá liên quan:

xóa bộ nhớ cache trên iPhone

, xóa bộ nhớ cache trên iPad, xóa bộ nhớ cache trên iPhone hoặc iPad,

SOFT LIÊN QUAN
  • TunesCare

    Sửa lỗi, khắc phục sự cố iTunes

    TunesCare là ứng dụng được thiết kế đễ hỗ trợ bạn khắc phục sự cố liên quan đến iTunes khi cần thiết. Nó có khả năng sửa chữa vấn đề về đồng bộ cũng như cài đặt phần mềm khi chương trình Apple không thể khởi chạy hay tạo ...

Tin Mới