Cách xóa 1 trang trong Word

Bạn cần xóa 1 trang trong Word, bạn chưa biết làm thế nào để xóa trang trong Word do bạn không cần trang đó nữa, bạn vô tình nhấn phải phím Enter quá nhiều hoặc vì một lý do nào đó bạn nhấn vào tùy chọn Blank Page trên thanh Ribbon khiến các trang trắng không chứa nội dung xuất hiện xen kẽ với nội dung... Cùng tham khảo chia sẻ dưới đây để biết cách xóa trang.

Soạn thảo và chỉnh sửa văn bản trên Word chắc hẳn bạn đã từng gặp tình huống và bạn muốn xóa những trang văn bản đó đi để văn bản, tài liệu của bạn được mạch lạc và chuẩn hơn.

cach xoa 1 trang trong word

Việc bạn xóa trang trong Word về cơ bản cũng giống như bạn thao tác xóa trang trắng, bạn chỉ cần thực hiện thêm một thao tác là bôi đen toàn bộ trang cần xóa trước khi nhấn phím Delete mà thôi. Bài viết dưới đây thực hiện trên Word 2016, các phiên bản khác bạn cũng thực hiện tương tự nhé.

HƯỚNG DẪN XÓA 1 TRANG TRONG WORD

1. Xóa trang trắng trên Word

Bạn có thể thực hiện theo một trong 3 cách dưới đây:

Cách 1: Bạn mở file Word muốn xóa trang trắng lên. Nếu trang trắng xuất hiện ở cuối cùng của văn bản, bạn chỉ cần đặt con trỏ chuột ở cuối trang có chữ rồi nhấn phím Delete để xóa là sẽ thành công.

cach xoa 1 trang trong word 2

Cách 2: Với những trường hợp trang trắng xuất hiện xen kẽ với những trang có nội dung, bạn đặt con trỏ chuột tại vị trí đầu tiên của trang ở sau trang trắng, rồi nhấn Backspace. Kết quả là trang trắng của bạ sẽ bị xóa.

cach xoa 1 trang trong word 3

Cách 3: Trên giao diện Word bạn nhấn chọn tổ hợp phím Ctrl + Shift + 8.

Bạn sẽ thấy xuất hiện các dấu phân đoạn, việc thấy này giúp bạn biết được các đoạn thừa trong trang trắng, thừa từ đâu đến đâu... Lúc này bạn chỉ cần chọn (bôi đen) tất cả các dấu phân đoạn rồi nhấn phím Delete để xóa bỏ là được.

cach xoa 1 trang trong word 4

Nếu bạn thấy trang trắng xuất hiện dòng Ngắt trang hay Ngắt phần thì trang trắng này là do bạn ngắt trang hay ngắt phần gây ra. Để xử lý, bạn đặt con trỏ chuột phía trước như hình dưới và nhấn phím Delete để xóa hết các ngắt trang hay ngắt phần là sẽ thành công.

cach xoa 1 trang trong word 5

Sau khi xóa trang xong, để ẩn biểu tượng phân đoạn thì bạn nhấn lại tổ hợp phím Ctrl + Shift + 8 là sẽ ẩn được dấu phân đoạn.

2. Xóa một trang chứa văn bản có nội dung

Để xóa trang có chứa nội dung trong Word rất đơn giản bạn chỉ cần chọn (bôi đen) tất cả nội dung trong trang cần xóa rồi nhấn phím Backspace hoặc Backspace là sẽ xóa được.

cach xoa 1 trang trong word 6

Việc xóa một trang trong Word thực hiện vô cùng đơn giản, bạn có thể xóa các trang trắng bằng 1 trong 3 cách mình vừa hướng dẫn hoặc bạn muốn xóa trang có nội dung chỉ đơn giản bằng cách bôi đen toàn bộ trang cần xóa rồi nhấn phím Delete hoặc Backspace là bạn sẽ xóa được.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xoa-1-trang-trong-word-41253n.aspx
Ngoài ra nếu bạn gặp lỗi xuống dòng và chưa biết cách xử lý thì có thể tham khảo cách xử lý lỗi xuống dòng trong Word mà Taimienphi.vn đã từng hướng dẫn.

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đánh số trang trong Word 2016
Cách xoay khổ giấy trong Word, quay ngang, dọc trang Word
Cách tạo Header và Footer trong Word 2016
Đổi Inch sang cm trong Word 2016
Căn lề trong Word 2016, chỉnh lề văn bản Word 2016 chuẩn xác
Từ khoá liên quan:

xoa 1 trang trong word

, xoa trang trong word, xoa trang trang trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2016

  Phần mềm soạn thảo, chỉnh sửa văn bản trên máy tính

  Word 2016 là công cụ soạn thảo văn bản nằm trong bộ phần mềm Office 2016 giúp bạn tạo, chỉnh sửa và quản lý văn bản tiện lợi, với sự tích hợp của nhiều tính năng hiện đại như chèn mô hình 3D vào văn bản, liên kết tài khoản đám mây để lưu dữ liệu an toàn. Word 2016 còn cung các công cụ hỗ trợ làm việc nhóm, tính năng tra cứu thông minh, chia sẻ tài liệu nhanh chóng.

Tin Mới

 • Cách ghép ảnh trong Word, ghép 2 ảnh vào 1 khung

  Khi sử dụng Word, bên cạnh việc có thể chèn từng ảnh vào tài liệu, bạn cũng có thể sử dụng một số mẹo để có thể ghép ảnh trong Word đơn giản, dễ dàng mà không cần phải sử dụng đến những công cụ chỉnh sửa ảnh khác như Photoshop, Paint,... chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn của Taimienphi.vn là bạn có thể tự mình làm được.

 • 3 Cách chèn chữ ký vào Word trên máy tính nhanh chóng, đơn giản

  Chèn chữ ký cá nhân vào tài liệu Microsoft Word là cách đơn giản để bạn cá nhân hóa văn bản và khiến nó trở nên chuyên nghiệp hơn so với việc ký tay, nếu bạn chữa biết cách chèn chữ ký vào Word thì sau đây là hướng dẫn chi tiết cho bạn.

 • Cách gõ ký hiệu góc trong Word đơn giản, nhanh chóng

  Nếu bạn đang sử dụng Word muốn chèn thêm các biểu thức toán học và đang gặp khó khăn khi không thấy ký hiệu góc. Hãy theo dõi bài viết này để có thể vẽ ký hiệu góc trong Word nhanh chóng chỉ với vài bước đơn giản.

 • Chi tiết bản update Free Fire OB35 Sinh Nhật 5 Tuổi

  Những thông tin mới nhất về bản cập nhật Free Fire OB35 Sinh Nhật 5 Tuổi đã chính thức xuất hiện, bản update Free Fire OB35 5 Tuổi có sự xuất hiện của 2 nhân vật mới, một trợ thủ và bổ sung thêm nhiều chế độ chơi khác lạ chưa từng xuất hiện từ trước tới nay.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá