Cách xóa 1 trang trong Word

Bạn cần xóa 1 trang trong Word, bạn chưa biết làm thế nào để xóa trang trong Word do bạn không cần trang đó nữa, bạn vô tình nhấn phải phím Enter quá nhiều hoặc vì một lý do nào đó bạn nhấn vào tùy chọn Blank Page trên thanh Ribbon khiến các trang trắng không chứa nội dung xuất hiện xen kẽ với nội dung... Cùng tham khảo chia sẻ dưới đây để biết cách xóa trang.

Soạn thảo và chỉnh sửa văn bản trên Word chắc hẳn bạn đã từng gặp tình huống và bạn muốn xóa những trang văn bản đó đi để văn bản, tài liệu của bạn được mạch lạc và chuẩn hơn.

cach xoa 1 trang trong word

Việc bạn xóa trang trong Word về cơ bản cũng giống như bạn thao tác xóa trang trắng, bạn chỉ cần thực hiện thêm một thao tác là bôi đen toàn bộ trang cần xóa trước khi nhấn phím Delete mà thôi. Bài viết dưới đây thực hiện trên Word 2016, các phiên bản khác bạn cũng thực hiện tương tự nhé.

HƯỚNG DẪN XÓA 1 TRANG TRONG WORD

1. Xóa trang trắng trên Word

Bạn có thể thực hiện theo một trong 3 cách dưới đây:

Cách 1: Bạn mở file Word muốn xóa trang trắng lên. Nếu trang trắng xuất hiện ở cuối cùng của văn bản, bạn chỉ cần đặt con trỏ chuột ở cuối trang có chữ rồi nhấn phím Delete để xóa là sẽ thành công.

cach xoa 1 trang trong word 2

Cách 2: Với những trường hợp trang trắng xuất hiện xen kẽ với những trang có nội dung, bạn đặt con trỏ chuột tại vị trí đầu tiên của trang ở sau trang trắng, rồi nhấn Backspace. Kết quả là trang trắng của bạ sẽ bị xóa.

cach xoa 1 trang trong word 3

Cách 3: Trên giao diện Word bạn nhấn chọn tổ hợp phím Ctrl + Shift + 8.

Bạn sẽ thấy xuất hiện các dấu phân đoạn, việc thấy này giúp bạn biết được các đoạn thừa trong trang trắng, thừa từ đâu đến đâu... Lúc này bạn chỉ cần chọn (bôi đen) tất cả các dấu phân đoạn rồi nhấn phím Delete để xóa bỏ là được.

cach xoa 1 trang trong word 4

Nếu bạn thấy trang trắng xuất hiện dòng Ngắt trang hay Ngắt phần thì trang trắng này là do bạn ngắt trang hay ngắt phần gây ra. Để xử lý, bạn đặt con trỏ chuột phía trước như hình dưới và nhấn phím Delete để xóa hết các ngắt trang hay ngắt phần là sẽ thành công.

cach xoa 1 trang trong word 5

Sau khi xóa trang xong, để ẩn biểu tượng phân đoạn thì bạn nhấn lại tổ hợp phím Ctrl + Shift + 8 là sẽ ẩn được dấu phân đoạn.

2. Xóa một trang chứa văn bản có nội dung

Để xóa trang có chứa nội dung trong Word rất đơn giản bạn chỉ cần chọn (bôi đen) tất cả nội dung trong trang cần xóa rồi nhấn phím Backspace hoặc Backspace là sẽ xóa được.

cach xoa 1 trang trong word 6

Việc xóa một trang trong Word thực hiện vô cùng đơn giản, bạn có thể xóa các trang trắng bằng 1 trong 3 cách mình vừa hướng dẫn hoặc bạn muốn xóa trang có nội dung chỉ đơn giản bằng cách bôi đen toàn bộ trang cần xóa rồi nhấn phím Delete hoặc Backspace là bạn sẽ xóa được.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xoa-1-trang-trong-word-41253n.aspx
Ngoài ra nếu bạn gặp lỗi xuống dòng và chưa biết cách xử lý thì có thể tham khảo cách xử lý lỗi xuống dòng trong Word mà Taimienphi.vn đã từng hướng dẫn.

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xóa trang trắng trong Word
Cách xoay khổ giấy trong Word, quay ngang, dọc trang Word
Cách xóa watermark trong Word 2007 2010 2003 2013 2016
Cách chèn Text Box trong Word
Cách tạo Header và Footer trong Word 2016
Từ khoá liên quan:

xoa 1 trang trong word

, xoa trang trong word, xoa trang trang trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2016

  Phần mềm soạn thảo, chỉnh sửa văn bản trên máy tính

  Ứng dụng soạn thảo văn bản thế hệ mới Word 2016 được nhiều người sử dụng, nhằm hỗ trợ việc tạo các văn bản, soạn tài liệu dễ dàng. Điểm ưu việt của Word 2016 như có các chức năng tương tác nhóm, lưu trữ đám mây ...

Tin Mới

 • Cách tạo flowchart, lưu đồ trong Word

  Các bước để tạo một flowchart, lưu đồ hay sơ đồ quy trình trong Word 2019, 2016, 2013 không quá phức tạp và khó hiểu. Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Hướng dẫn gõ m2 m3 trong Word, Excel, Powerpoint

  Biết cách gõ m2, m3 trong Word, Excel và PowerPoint sẽ giúp việc trình bày văn bản trở nên chuyên nghiệp hơn, với mỗi công cụ, chúng ta sẽ có những cách viết mét vuông, mét khối khác nhau.

 • Lấy, mở lại file Word, Excel hay PowerPoint khi đóng chưa kịp lưu

  Làm thế nào để lấy lại file Word hay Excel, PowerPoint khi bị đóng chưa kịp lưu trên máy tính là câu hỏi mà Taimienphi nhận được rất nhiều từ trước tới nay, nếu chú ý, các bạn có thể thấy thủ thuật cứu file văn bản của Office đã được chia sẻ qua rất nhiều bài viết trên web của chúng mình.

 • Cách cài và chơi Hay Day trên điện thoại

  Hay Day là game quản lý nông trại thú vị đưa bạn về vùng quê yên bình để trải nghiệm cuộc sống của người nông dân đích thực. Cài và chơi Hay Day để trở lại với thiên nhiên và tận hưởng cuộc sống yên bình, đơn giản khi làm ruộng, chăn nuôi trên trang trại của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá