Cách xóa 1 trang trong Word

Bạn cần xóa 1 trang trong Word, bạn chưa biết làm thế nào để xóa trang trong Word do bạn không cần trang đó nữa, bạn vô tình nhấn phải phím Enter quá nhiều hoặc vì một lý do nào đó bạn nhấn vào tùy chọn Blank Page trên thanh Ribbon khiến các trang trắng không chứa nội dung xuất hiện xen kẽ với nội dung... Cùng tham khảo chia sẻ dưới đây để biết cách xóa trang.

Soạn thảo và chỉnh sửa văn bản trên Word chắc hẳn bạn đã từng gặp tình huống và bạn muốn xóa những trang văn bản đó đi để văn bản, tài liệu của bạn được mạch lạc và chuẩn hơn.

cach xoa 1 trang trong word

Việc bạn xóa trang trong Word về cơ bản cũng giống như bạn thao tác xóa trang trắng, bạn chỉ cần thực hiện thêm một thao tác là bôi đen toàn bộ trang cần xóa trước khi nhấn phím Delete mà thôi. Bài viết dưới đây thực hiện trên Word 2016, các phiên bản khác bạn cũng thực hiện tương tự nhé.

HƯỚNG DẪN XÓA 1 TRANG TRONG WORD

1. Xóa trang trắng trên Word

Bạn có thể thực hiện theo một trong 3 cách dưới đây:

Cách 1: Bạn mở file Word muốn xóa trang trắng lên. Nếu trang trắng xuất hiện ở cuối cùng của văn bản, bạn chỉ cần đặt con trỏ chuột ở cuối trang có chữ rồi nhấn phím Delete để xóa là sẽ thành công.

cach xoa 1 trang trong word 2

Cách 2: Với những trường hợp trang trắng xuất hiện xen kẽ với những trang có nội dung, bạn đặt con trỏ chuột tại vị trí đầu tiên của trang ở sau trang trắng, rồi nhấn Backspace. Kết quả là trang trắng của bạ sẽ bị xóa.

cach xoa 1 trang trong word 3

Cách 3: Trên giao diện Word bạn nhấn chọn tổ hợp phím Ctrl + Shift + 8.

Bạn sẽ thấy xuất hiện các dấu phân đoạn, việc thấy này giúp bạn biết được các đoạn thừa trong trang trắng, thừa từ đâu đến đâu... Lúc này bạn chỉ cần chọn (bôi đen) tất cả các dấu phân đoạn rồi nhấn phím Delete để xóa bỏ là được.

cach xoa 1 trang trong word 4

Nếu bạn thấy trang trắng xuất hiện dòng Ngắt trang hay Ngắt phần thì trang trắng này là do bạn ngắt trang hay ngắt phần gây ra. Để xử lý, bạn đặt con trỏ chuột phía trước như hình dưới và nhấn phím Delete để xóa hết các ngắt trang hay ngắt phần là sẽ thành công.

cach xoa 1 trang trong word 5

Sau khi xóa trang xong, để ẩn biểu tượng phân đoạn thì bạn nhấn lại tổ hợp phím Ctrl + Shift + 8 là sẽ ẩn được dấu phân đoạn.

2. Xóa một trang chứa văn bản có nội dung

Để xóa trang có chứa nội dung trong Word rất đơn giản bạn chỉ cần chọn (bôi đen) tất cả nội dung trong trang cần xóa rồi nhấn phím Backspace hoặc Backspace là sẽ xóa được.

cach xoa 1 trang trong word 6

Việc xóa một trang trong Word thực hiện vô cùng đơn giản, bạn có thể xóa các trang trắng bằng 1 trong 3 cách mình vừa hướng dẫn hoặc bạn muốn xóa trang có nội dung chỉ đơn giản bằng cách bôi đen toàn bộ trang cần xóa rồi nhấn phím Delete hoặc Backspace là bạn sẽ xóa được.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xoa-1-trang-trong-word-41253n.aspx
Ngoài ra nếu bạn gặp lỗi xuống dòng và chưa biết cách xử lý thì có thể tham khảo cách xử lý lỗi xuống dòng trong Word mà Taimienphi.vn đã từng hướng dẫn.

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xóa trang trắng trong Word đơn giản
Cách xoay khổ giấy trong Word, quay ngang, dọc trang Word
Cách xóa watermark trong Word 2007 2010 2003 2013 2016
Cách chèn Text Box trong Word
Cách tạo Header và Footer trong Word 2016
Từ khoá liên quan:

xoa 1 trang trong word

, xoa trang trong word, xoa trang trang trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2016

  Phần mềm soạn thảo, chỉnh sửa văn bản trên máy tính

  Word 2016 là phần mềm soạn thảo văn bản nằm trong công cụ Office 2016, được rất nhiều người sử dụng, đặc biệt là các bạn sinh viên và nhân viên văn phòng. Word 2016 có những công cụ tạo, chỉnh sửa văn bản mạnh mẽ, bên cạnh tính năng chia sẻ file, giúp mọi người cùng nhau xem và chỉnh sửa văn bản trực tuyến.

Tin Mới

 • Cách xóa watermark trong Word 2019

  Với tài liệu được soạn thảo, bạn có thể để lại dấu ấn của riêng mình trên văn bản đó hoặc thực hiện đóng dấu bản quyền tài liệu để chẳng may tài liệu của mình bị sao chép thì nó sẽ vẫn thể hiện tính riêng của mình trên tài liệu. Trường hợp không cần, bạn có thể xóa watermark trong Word để loại bỏ đóng dấu bản quyền tài liệu.

 • 5 tùy chỉnh trên Word giúp cải thiện hiệu suất làm việc

  Bằng cách tùy chỉnh một số cài đặt trên Word 2019, 2016, 2013 để trải nghiệm và cải thiện tốc độ làm việc nhanh hơn. Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Cách xóa dấu đỏ gạch chân trong Word 2019

  Thao tác xóa dấu đỏ gạch chân trong Word 2019 hoặc dấu gạch chân xanh không khó, việc xóa này sẽ giúp tài liệu nhìn thoáng và đỡ rối mắt hơn, đây là tính năng kiểm tra chính tả của Word 2019, giúp người dùng khi soạn thảo biết được đang lỗi chính tả ở phần nào để chủ động sửa, nhưng với văn bản là tiếng Việt thì nên tắt tính năng này để tránh cảnh báo không đúng.

 • Microsoft ra mắt ISO Windows 11 chính thức đầu tiên

  Microsoft đã phát hành ISO Windows 11 đầu tiên, cho phép người dùng tải xuống và thực hiện cài đặt sạch trên các hệ thống thử nghiệm chuyên dụng hoặc máy ảo. Cho đến thời điểm hiện tại, người dùng đã phải download bản Windows 10 build 21354 và nâng cấp lên Windows 11 từ đó, trừ khi họ chọn sử dụng các phương pháp khác. Giờ đây, quy trình đó không còn cần thiết nữa vì file ISO chính thức cho Windows 11 build 22000.132 hiện đã có sẵn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá