Cách xây dựng Lux trong Liên Minh Tốc Chiến

Lux là tướng Pháp Sư dồn sát thương mạnh mẽ trong Liên Minh Tốc Chiến, thường được chọn để chơi ở vị trí đường giữa. Lux chủ yếu sẽ gây sát thương phép và có thể gây rất nhiều sát thương. Để tối đa hóa sức mạnh của vị tướng này, bạn có thể tham khảo cách lên đồ cho Lux trong Liên Minh Tốc Chiến được chia sẻ ngay sau đây.

Có nhiều kiểu tướng Pháp Sư mà bạn có thể sử dụng trong Liên Minh Tốc Chiến. Một trong những vị pháp sư nổi tiếng nhất là Lux. Lux là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người mới chơi nhờ bộ kỹ năng định hướng tầm xa của cô ấy. Mặc dù dễ chơi, nhưng một số người vẫn không thể tối ưu hóa tiềm năng của Lux khi sử dụng sai ngọc bổ trợ và vật phẩm. Để đảm bảo rằng bạn không mắc phải sai lầm tương tự, dưới đây là hướng dẫn cách xây dựng Lux trong Liên Minh Tốc Chiến với bảng ngọc và trang bị chi tiết.

cach len do cho lux trong lien minh toc chien

Hướng dẫn lên đồ Lux trong Liên Minh Tốc Chiến

Cách xây dựng Lux trong Liên Minh Tốc Chiến

1. Cách lên đồ cho Lux trong Liên Minh Tốc Chiến

1.1. Luden's Echo - Vọng Âm Của Luden
Đối với vật phẩm đầu tiên, bạn nên trang bị Luden's Echo cho Lux. Vật phẩm này giúp Lux trở nên mạnh mẽ ở đầu game nhờ có thêm 80 AP, 300 mana và giảm 10% thời gian hồi chiêu. Nội tại của Luden's Echo mang lại cho Lux 100 AP khi cô đạt 100 điểm cộng dồn bằng cách di chuyển hoặc cast phép.

1.2. Ionian Boots of Lucidity - Giày Khai Sáng Ionia
Bạn nên trang bị Boots of Lucidity cho Lux bởi Giày Khai Sáng Ionia giảm 10% thời gian hồi chiêu cho cô ấy. Điều này cực kỳ hữu ích cho tướng Pháp Sư, đặc biệt là Lux khi cô ấy dựa vào các kỹ năng của mình để tạo ra combo.

1.3. Awakened Soulstealer - Sách Hút Hồn
Bởi vì thời gian hồi chiêu cuối của Lux khá dài, bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng Awakened Soulstealer. Awakaned Soulstealer giảm 3% thời gian hồi chiêu cho chiêu cuối mỗi khi bạn tiêu diệt một đối thủ. Thời gian hồi chiêu giảm tối đa là 15% với 5 điểm cộng dồn.

cach xay dung lux trong lien minh toc chien

1.4. Rabadon's Deathcap - Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Bạn có thể được tăng đáng kể chỉ số sát thương phép với Rabadon's Deathcap. Mũ Phù Thuỷ Rabadon khá đắt, nhưng nó đáng giá vì vật phẩm này mang đến cho Lux 130 AP. Nội tại của vật phẩm này thêm 40% AP (từ chỉ số sát thương phép hiện tại của bạn). Ngay cả tướng chịu đòn tốt cũng khó có thể chống chọi lại các đòn tấn công của Lux với Rabadon's Deathcap.

1.5. Morellonomicon - Quỷ Thư Morello
Vật phẩm tiếp theo bạn nên trang bị cho Lux là Morellonomicon. Vật phẩm này thêm 70 AP và 30 HP, giúp tăng sức bền cho Lux. Quỷ Thư Morello là trang bị tuyệt vời cho các tướng phụ thuộc vào hút máu trong giao tranh đồng đội nhờ Grievous Wounds - một hiệu ứng làm giảm lượng HP tái tạo của đối thủ.

1.6. Void Staff - Trượng Hư Vô
Vật phẩm cuối cùng bạn nên trang bị cho Lux là Void Staff. Nó đóng vai trò rất quan trọng ở giai đoạn cuối game vì các tướng chịu đòn tốt nhất có thể được trang bị với vật phẩm kháng phép. Vì vậy, bạn sẽ khó có thể tiêu diệt họ với sát thương phép. Void Staff cho Lux thêm 70 AP và 40% xuyên kháng phép.

1.7. Nâng cấp Ionian Boots of Lucidity thành Stasis Enchant
Pháp Sư rất dễ bị chết, đặc biệt là khi bạn đối mặt với tướng Sát Thủ như Master Yi hay Zed. Đó là lý do tại sao bạn nên nâng cấp Ionian Boots of Lucidity thành Stasis Enchant. Vật phẩm giúp bạn miễn nhiễm với đòn tấn công và bạn cũng trở nên bất khả xâm phạm trong 2,5 giây.

1.8 Trang bị khuyến nghị cho Lux
- Trang bị cơ bản
: Luden's Echo, Ionian Boots of Lucidity, Awakened Soulstealer, Rabadon's Deathcap, Morellonomicon, Void Staff và Stasis Enchant.
- Trang bị khi đối đầu với Team có nhiều Xạ Thủ: Luden's Echo, Ionian Boots of Lucidity, Awakened Soulstealer, Rabadon's Deathcap, Lich Bane, Morellonomicon và Stasis Enchant.
- Trang bị khi đối đầu với Team có nhiều Tank: Luden's Echo, Ionian Boots of Lucidity, Awakened Soulstealer, Rabadon's Deathcap, Liandry's Torment, Morellonomicon và Stasis Enchant.

Bên cạnh cách lên đồ cho Lux - Tiểu thư ánh sáng trong Liên Minh Tốc Chiến Taimienphi.vn còn có thêm bài viết hướng dẫn xây dựng, lên đồ các nhân vật khác như Malphite, Zed, Fiora, Orianna,... bạn có thể tham khảo trực tiếp tại đây
Xem thêm: Cách lên đồ Fiora Liên Minh Tốc Chiến.
Xem thêm: Cách lên đồ Orianna Liên Minh Tốc Chiến.
Xem thêm: Cách lên đồ Zed trong Liên Minh Tốc Chiến.
Xem thêm: Cách lên đồ Malphite trong Liên Minh Tốc Chiến.

2. Rune - Ngọc bổ trợ cho Lux trong Liên Minh Tốc Chiến

2.1. Electrocute - Sốc Điện
Là một Pháp Sư, Lux cần gây ra sát thương liên tục để kết liễu đối thủ nhanh chóng, đó là lý do vì sao bạn nên chọn Electrocute làm Keystone cho Lux. Khi bạn bị tấn công 3 lần bằng đòn tấn công cơ bản hoặc sát thương phép, mục tiêu sẽ bị sét đánh, nhận 30-184 sát thương dựa trên level ( 40% sát thương vật lý và 25% AP).

cach build do lux trong lien minh toc chien

2.2. Brutal - Cuồng Nộ
Bạn có thể trang bị Brutal cho Lux làm ngọc Domination. Ngọc bổ trợ này mang lại cho Lux 14 AP và 2% kháng phép cộng thêm. Với nó, bạn sẵn sàng đối mặt với bất kỳ ai đang cố gắng giao tranh.

2.3. Regeneration - Hồi Phục
Ngọc bổ trợ Regeneration giúp Lux trở nên dẻo dai hơn. Nội tại của nó hồi 2% HP hoặc mana mỗi 3 giây (dựa vào phần trăm nào thấp hơn).

2.4. Hunter - Titan - Thợ Săn Khổng Lồ
Với Hunter - Genius là ngọc bổ trợ Inspiration, Lux nhận giảm thêm 2,5% thời gian hồi chiêu. Khi kết liễu một tướng đối thủ, bạn sẽ giảm thêm 1,5% thời gian hồi chiêu nữa. Rune này kết hợp tuyệt vời với bộ kỹ năng của Lux, đặc biệt là chiêu Khóa Ánh Sáng (1).

3. Spell - Phép bổ trợ cho Lux

3.1. Flash - Tốc Biến
Flash là phép bổ trợ cho tất cả mọi người. Hầu hết các tướng đều có thể dùng nó để truy đuổi kẻ thù hoặc trốn thoát khỏi chúng. Tuy nhiên, thời gian hồi chiêu của phép bổ trợ này khá lâu, đó là 150 giây.

cach len do cho lux trong lien minh toc chien

3.2. Ignite - Thiêu Đốt
Ignite là phép bổ trợ tuyệt vời cho Lux. Bạn có thể sử dụng Ignite khi HP của mục tiêu thấp tới mức nghiêm trọng, vì nó sẽ thiêu đốt mục tiêu của bạn với 40-410 sát thương thực (dựa trên level) trong 5 giây, cho phép bạn kết liễu đối thủ khi chúng cố gắng thoát khỏi cuộc giao tranh.

4. Combo của Lux

cach len do cho lux

Tướng Pháp Sư này có một combo chết người. Với ba kỹ năng, những tướng yếu ớt như Xạ Thủ, Sát Thủ và Pháp Sư sẽ dễ dàng bỏ mạng. Combo của Lux như sau:

Light Binding - Khóa Ánh Sáng (1) > Lucent Singularity - Quả Cầu Ánh Sáng (3) > Final Spark - Cầu Vồng Tối Thượng (Ultimate)

5. Lời khuyên khi chơi Lux trong Liên Minh Tốc Chiến

chi tiet cach len do cho lux

- Tấn công đối thủ với đòn tấn công cơ bản sau khi đánh chúng bằng Light Binding (1) và Lucent Singularity (3) để kích hoạt Nội tại, Illumination của cô ấy, nhằm gây thêm 20-190 sát thương phép (dựa trên cấp độ)
- Nếu bạn đang cắm ward, hãy sử dụng Lucent Singularity (3) để có tầm nhìn trong bụi rậm.
- Nhắm Prismatic Barrier - Lăng Kính Phòng Hộ (2) vào đồng đội của bạn để họ trở nên dẻo dai hơn trong trận chiến.

Link tải Liên Minh Tốc Chiến mới nhất:

=> Link tải Liên Minh Tốc Chiến cho Android

=> Link tải Liên Minh Tốc Chiến cho iOS

Tuy nhiên hiện tại Liên Minh Tốc Chiến chưa có máy chủ tại Việt Nam nên việc tải và chơi Liên Minh Tốc Chiến trên Android hay iPhone sẽ là phần khó khăn nhất cần được khắc phục. Để làm được điều đó bạn cần phải làm theo các bước hướng dẫn trong bài viết tại đây.

Xem thêm: Cách chơi Liên Minh Tốc Chiến trên Android

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xay-dung-lux-trong-lien-minh-toc-chien-61563n.aspx
Trên đây là cách lên đồ cho Lux trong Liên Minh Tốc Chiến. Với bảng ngọc và phép bổ trợ cùng với trang bị phù hợp, Lux sẽ khiến đối thủ gặp phải nhiều khó khăn khi giao tranh và đi đường.

 Bài hay:
- Cách chơi Liên Minh Tốc Chiến trên PC
- Cách chơi Liên Minh Tốc Chiến trên iOS

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách build tướng Master Yi trong Liên Minh Tốc Chiến
Cách xây dựng Zed trong Liên Minh Tốc Chiến
Hướng dẫn xây dựng Akali Liên Minh Tốc Chiến
Cách build tướng Amumu trong Liên Minh Tốc Chiến
Cách build tướng Kaisa trong Liên Minh Tốc Chiến
Từ khoá liên quan:

cach xay dung lux trong lien minh toc chien

, cách build đồ nhân vật Lux trong Liên Minh Tốc Chiến, hướng dẫn lên đồ cho Lux trong Liên Minh Tốc Chiến,

SOFT LIÊN QUAN
  • Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến

    Game nhập vai LOL trên Android, iOS

    Liên Minh Tốc Chiến còn được biết đến với tên gọi khác là League of Legends: Wild Rift mang lối chơi hành động chiến thuật tốc độ cao của LMHT trên máy tính tới nền tảng di động. Giữ nguyên lối chơi 5vs5 thiên về kỹ năng giống như LMHT, Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến được xây dựng lại hoàn toàn, nơi bạn có thể chọn một trong những anh hùng quen thuộc của LMHT, sát cánh cùng bạn bè để vượt qua đối thủ.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá