Cách truy cập Website bị chặn trên Mac

Bạn muốn bypass các phần mềm kiểm soát của phụ huynh, truy cập các website (trang web) bị chặn trên máy tính ở trường học, nơi làm việc, … chẳng hạn như Facebook, …. Dưới đây là một số cách truy cập Website bị chặn trên Mac khá hữu ích mà bạn có thể tham khảo.

Lưu ý rằng một số phương pháp truy cập website bi chặn trên Mac cung cấp mức độ ẩn danh cao nhưng điều đó không có nghĩa là danh tính, thông tin của bạn không bị phát hiện. Do đó cần phải cân nhắc khi tham gia các hoạt động bất hợp pháp, truy cập vào các mạng chặn website trên Mac hiện nay

cach truy cap website bi chan tren mac

Các cách truy cập website bị chặn trên Mac

Sử dụng proxy trực tuyến miễn phí

Cách đơn giản nhất để truy cập website bị chặn trên Mac là sử dụng proxy trực tuyến miễn phí, hay thường được gọi là “web proxy”. Các dịch vụ này có dạng trang web mà bạn khi nhập một URL để truy cập trang web đó thông qua proxy.

Đối với người dùng không có nhiều kinh nghiệm, chưa biết proxy là gì: hiểu đơn giản proxy là một máy chủ hoạt động như một người trung gian giữa Mac và website, vì vậy người dùng có thể ẩn danh chính họ và truy cập các website bị chặn, vì thực tế là họ không bao giờ kết nối trực tiếp với các trang web mà họ đang truy cập.

Trên mạng Internet có nhiều web proxy miễn phí, tuy nhiên một hoặc nhiều trong số đó có thể chứa các phần mềm độc hại, quảng cáo, … có thể gây hại cho máy tính người dùng. Việc lựa chọn và sử dụng web proxy tin cậy trên mạng Internet khá quan trọng. Dưới đây là 3 web proxy bạn có thể lựa chọn sử dụng để truy cập website bị chặn trên Mac:

ProxFree https://www.proxfree.com/

- dành cho những ai muốn có một web proxy miễn phí trên các máy chủ ở nhiều quốc gia khác nhau. Giống như Highwayproxy, bạn chỉ cần nhập URL để truy cập trang web đó thông qua speedy proxy. Nhưng nếu muốn “xuất hiện” ở một quốc gia cụ thể, có một danh sách nằm bên dưới hộp URL cho phép bạn chọn một máy chủ cụ thể ở một quốc gia nhất định. Điều này hữu ích trong trường hợp nếu bạn muốn truy cập một website bị giới hạn về mặt vị trí địa lý.

Mặc dù proxy trực tuyến miễn phí là công cụ hữu ích để bỏ chặn và truy cập website bị chặn và duy trì mức độ ẩn danh trên Mac, tuy nhiên các proxy này dễ dàng bị hack và nhiều người dùng khác từ các cơ quan chính phủ hoặc kẻ lừa đảo có thể thu thập các thông tin cá nhân của bạn.

Nếu phải thực hiện các công việc “nhạy cảm” chẳng hạn giao dịch trực tuyến với ngân hàng, sử dụng proxy miễn phí là không an toàn. Trong trường hợp này bạn có thể sử dụng các VPN trả phí để thực hiện công việc của mình.

Cài đặt tiện ích mở rộng Hola

Nếu muốn bỏ chặn các webiste như Hulu hay BBC iPlayer, bạn có thể cân nhắc đến việc sử dụng tiện ích mở rộng Hola.

Hola là tiện ích mở rộng miễn phí, dễ sử dụng và là proxy hoạt động bằng cách định tuyến lưu lượng truy cập Internet của bạn thông qua các máy tính người dùng Hola khác. Đổi lại lưu lượng truy cập của người dùng Hola khác được định tuyến qua Mac của bạn, giống như mạng ngang hàng (peer-to-peer) (nghĩa là Hola có thể được cung cấp miễn phí).

Có thể định tuyến lưu lượng truy cập Mac của bạn thông qua bất kỳ quốc gia nào có người dùng Hola. Điểm hạn chế lớn nhất của tiện ích mở rộng này là chỉ hỗ trợ trình duyệt Google Chrome Firefox . Vì vậy người dùng Safari hay Opera sẽ phải sử dụng phương pháp khác để bỏ chặn các trang web trên Mac.

Với người dùng Chrome và Firefox có thể cài đặt Hola miễn phí tại đây : Download Hola

Sử dụng VPN trả phí

Nguyên tắc cơ bản của các ứng dụng VPN trả phí cũng giống như nguyên tắc của proxy miễn phí, bảo vệ định danh và bỏ chặn các website trên Mac của người dùng. Tuy nhiên với các ứng dụng VPN trả phí, độ bảo mật và các tính năng cao hơn. Chỉ cần sử dụng VPN từ nhà cung cấp uy tín là đủ cho bạn thực hiện các giao dịch trực tuyến với ngân hàng, mua sắm bằng thẻ tín dụng và đăng nhập vào các trang web “nhạy cảm” chẳng hạn như Facebook, … .

Để thiết lập VPN bạn sẽ phải cài đặt một số phần mềm trên Mac, tất cả lưu lượng Internet của bạn sẽ được chuyển qua đó - do đó bạn cần phải có mật khẩu Admin của Mac.

VPN là giải pháp dài hạn tốt hơn web proxy vì ngoài việc tất cả lưu lượng Internet của bạn được tự động định tuyến thông qua VPN, bạn có thể thiết lập thêm nhiều tùy chọn khác để VPN khởi động cùng hệ thống, điều này có nghĩa là trạng thái VPN lúc nào cũng mở.

Dưới đây là một số VPN trả phí đáng tin cậy nhất trên thị trường hiện nay:

Truy cập website bị chặn trên Mac bằng NordVPN

NordVPN không lưu trữ bản ghi các hoạt động của bạn và sử dụng TOR để gửi dữ liệu được mã hóa. Đây là một vấn đề lớn nếu sự riêng tư là quan trọng với bạn. Ngoài ra NordVPN cũng chấp nhận thanh toán qua Bitcoin, tăng thêm khả năng ẩn danh.

- Hạn chế: NordVPN cung cấp các máy chủ ở 47 quốc gia, nhưng vẫn xếp sau Hide My Ass . Điều này có thể quan trọng với bạn nếu muốn định tuyến VPN của mình ở một quốc gia bất kỳ nào khác.

- Mức phí: 8 USD/tháng (nếu mua gói ứng dụng 1 năm, mức phí rẻ hơn, giảm xuống tối thiểu 4 USD).

Tải NordVPN về máy và cài đặt tại đây : Download NordVPN for Mac

cach truy cap website bi chan tren mac

Truy cập website bị chặn trên Mac bằng ZenMate

ZenMate là một dịch vụ VPN nhanh và dễ sử dụng. Không chỉ cung cấp client cho máy tính, thiết bị di động mà ZenMate còn có cả tiện ích mở rộng cho trình duyệt - điều này có nghĩa là bạn có thể lựa chọn mã hóa trình duyệt web của mình (nếu muốn) thay vì lựa chọn toàn bộ kết nối.

- Hạn chế: Không thể tự chọn máy chủ mà bạn muốn kết nối, chỉ có thể lựa chọn quốc gia có máy chủ đó.

- Mức phí: 8.99 USD/tháng , nếu mua gói 1 năm giảm xuống tối thiểu là 5 USD.

Tải ZenMate về máy và cài đặt tại đây : Download ZenMate for Mac

Truy cập website bị chặn trên Mac bằng ExpressVPN

ExpressVPN giúp bạn kết nối với các trang web thông qua bất kỳ một trong hàng trăm máy chủ đặt tại hơn 34 quốc gia. Hỗ trợ iPhone, iPad cũng như Mac. Cung cấp tính năng truyền dữ liệu không giới hạn và không lưu giữ hồ sơ các hoạt động của bạn.

- Hạn chế: Mức phí tại một số quốc gia mà ExpressVPN có máy chủ khá cao, các nhà cung cấp VPN khác có nhiều quốc gia hơn để lựa chọn, quan trọng là phải có địa chỉ IP từ một quốc gia cụ thể.

- Mức phí: 12.95 USD/tháng (giá rẻ hơn nếu bạn mua gói 6 tháng hoặc 1 năm).

Duyệt qua TOR browser

Nếu đã áp dụng các giải pháp trên mà kết quả không khả dụng, bạn có thể sử dụng giải pháp duyệt qua TOR browser - phần mềm mã nguồn mở miễn phí để truy cập website bị chặn trên Mac và vẫn duyệt web ẩn danh.

Mạng lưới TOR, đồng nghĩa với Deep Web và các dịch vụ ẩn của nó, được quân đội Hoa Kỳ sử dụng để cung cấp mức độ ẩn danh cao cho người dùng.

cach truy cap website bi chan tren mac

TOR hoạt động bằng cách gửi lưu lượng truy cập của bạn thông qua một số máy tính (được gọi là "nút") đang sử dụng TOR, để các trang web không biết bạn là ai và ISP (nhà cung cấp dịch vụ Internet) của bạn không biết bạn đang truy cập trang web nào. Đổi lại Mac của bạn cũng sẽ được sử dụng như một nút để những người dùng khác định tuyến lưu lượng TOR của họ qua, cũng giống như cách chia sẻ file trong mạng ngang hàng.

Vì ISP (nhà cung cấp dịch vụ Internet) của bạn không biết trang web mà bạn đang truy cập, TOR là một cách hiệu quả để bỏ chặn các trang web trên Mac. Tuy nhiên, một số trang web chặn lưu lượng truy cập TOR hoặc yêu cầu bạn xác minh bạn là “người” khi duyệt qua TOR - điều này là do lưu lượng truy cập cao từ một nút trong mạng dẫn đến một số trang web nghi ngờ lạm dụng. Tuy nhiên điều này chỉ chỉ xảy ra trên một số trang web nhỏ.

Tải TOR về Mac và cài đặt tại đây : Download Tor Browser for Mac

Lời khuyên

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-truy-cap-website-bi-chan-tren-mac-24247n.aspx
Tốt nhất bạn nên sử dụng VPN (virtual private network - mạng riêng ảo) để ẩn địa chỉ IP và các thông tin cá nhân của mình khi truy cập webite bị chặn trên Mac, bị cấm hoặc các website không an toàn.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chặn website trên Macbook, Block vs Unblock
Chặn trình duyệt Chrome tự mở website không mong muốn trong tab mới
Review Free Unblock Sites VPN Proxy Browser - Truy cập website bị chặn
Web xem phim Vkool bị chặn
Cách chặn Website bất kỳ trên máy tính không cần phần mềm
Từ khoá liên quan:

Truy cập website bị chặn

, cách truy cập website bị chặn, cách truy cập website bị chặn trên Mac,

SOFT LIÊN QUAN
 • EuroVPN for Mac

  Tăng tốc internet, truy cập web bị chặn

  EuroVPN for Mac được thiết kế nhằm mang lại cho bạn một cách thức đơn giản để truy cập các mạng server của Châu Âu cũng như của cả thế giới đồng thời đảm bảo an toàn và tăng tốc độ kết nối Internet, và cho đường truyền ổ ...

Tin Mới

 • Cách tải video Youtube trên Macbook

  Youtube là một mạng xã hội chứa đựng kho video khổng lồ, nhưng không phải ai cũng biết cách download chúng về đặc biệt là trên những thiết bị như Macbook. Bởi vậy mà bài viết dưới đây là một thủ thuật nhỏ giúp bạn có thể tải video Youtube trên Macbook một cách dễ dàng.

 • Cách cài máy in Canon 2900 cho Macbook

  Canon 2900 là một dòng máy in đời cũ nhưng vẫn được sử dụng tương đối phổ biến. Ưu điểm của Canon 2900 là tương thích với nhiều loại máy tính và hệ điều hành khác nhau. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài máy in Canon 2900 cho các dòng Macbook.

 • Cách kiểm tra xuất xứ Macbook M1, M2, Pro...

  Đa số các dòng sản phẩm công nghệ được sản xuất bởi táo khuyết đều rất đắt đỏ. Do đó, bạn cần phải kiểm tra thật kỹ Macbook, tránh mua phải các sản phẩm giả mạo tràn lan trên thị trường. Hãy tham khảo ngay bài viết được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây để tìm hiểu cách kiểm tra xuất xứ Macbook nhé.

 • Free Fire OB44 Advance Server khi nào ra mắt?

  Free Fire OB44 Advance Server khi nào ra mắt là câu hỏi mà nhiều game thủ đặc biệt quan tâm, hãy cùng Taimienphi tìm hiểu về ngày phát hành, cách tải và cài đặt Free Fire như thế nào qua bài viết sau đây nhé.