Chặn website trên Windows, Mac không cần phần mềm

Bạn muốn chặn người nào đó truy cập các trang web cụ thể trên máy tính, Mac hoặc trên mạng Home network của mình mà không muốn sử dụng các phần mềm thứ 3. Dưới đây là cách chặn website trên windows, mac không cần phần mềm

Với sự phát triển của công nghệ ngày nay, bạn có thể dễ dàng chặn một trang web bất kỳ. Có rất nhiều công cụ của bên thứ 3 mà bạn có thể lựa chọn sử dụng. Tất cả các phần mềm bảo mật internet hiện đại và Firewall (tường lửa) đều có tùy chọn để chặn các trang web nhất định. Tuy nhiên nếu sử dụng các phần mềm của bên thứ 3, bạn sẽ phải trả một khoản phí. Vì vậy, việc chặn website trên Windows, Mac không cần phần mềm mà tận dụng những tính năng sẵn có từ hệ điều hành, thiết bị mạng sẽ là giải pháp tối ưu và an toàn nhất dành cho bạn.

chan website tren windows mac khong can phan mem

Cách chặn website trên windows, mac không cần phần mềm

Cách 1: Chỉnh sửa file Hosts để chặn các trang web cụ thể

Bạn có thể chỉnh sửa file Host và thêm các trang web cụ thể mà bạn muốn chặn. Thực hiện theo các bước dưới đây:

Chặn website trên Windows bằng cách sửa file Hosts

Bước 1: Mở file host -> bạn truy cập C:\Windows\System32\drivers\etc để mở file host trên máy tính của mình

Bước 2: Trong thư mục etc bạn sẽ nhìn thấy 1 file có tên là hosts. Nhiệm vụ của bạn là copy file hosts này ra màn hình desktop hoặc bất kỳ vị trí nào. Windows không cấp quyền cho người dùng để chỉnh sửa file hosts trong thư mục hosts.

chan website tren windows mac khong can phan mem 2

Bước 3: Mở file hosts mà bạn vừa copy ra màn hình desktop (hoặc vị trí nào đó) bằng Notepad hoặc Notepad++.

Bước 4: Cuộn xuống phía dưới cùng file hosts.

Bước 5: Thêm dòng "127.0.0.1 example.com", trong đó thay thế example.com bằng địa chỉ trang web mà bạn muốn chặn.

Giả sử nếu muốn chặn YouTube, bạn thêm dòng 127.0.0.1 YouTube.com vào cuối file hosts.

chan website tren windows mac khong can phan mem 3

Bước 6: Lưu file hosts lại bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + S.

Bước 7: Cuối cùng copy file hosts bạn vừa chỉnh sửa vào C:\Windows\System32\drivers\etc để thay thế file hosts cũ bằng file hosts bạn đã chỉnh sửa.

Nếu gặp bất kỳ vấn đề gì trong quá trình sửa và lưu file host, bạn có thể tham khảo hướng dẫn khắc phục sửa lỗi không lưu được file host của Taimienphi.vn

Từ giờ người bạn và người dùng khác sẽ không thể truy cập trang YouTube.com trên máy tính, Mac của bạn nữa, vì trang web đã bị chặn.

Chặn website trên Mac bằng file hosts

Bước 1: Mở Terminal.

Bước 1: Nhập lệnh sudo nano /etc/hosts vào cửa sổ Terminal rồi nhấn Enter. Có thể bạn sẽ được yêu cầu nhập các thông tin tài khoản Admin.

Bước 1: Thêm dòng "127.0.0.1 example.com", trong đó thay thế example.com bằng địa chỉ trang web mà bạn muốn chặn.

Bước 1: Cuối cùng lưu file hosts lại, và bạn không thể truy cập trang web đã bị chặn đó nữa.

Để hủy chặn các trang web trên Mac, bạn thực hiện các bước tương tự và xóa địa chỉ trang web trên file hosts đi là xong.

Cách 2: Chặn website trên Windows, Mac không cần phần mềm bằng Router, Modem mạng

Hầu hết các Router (bộ định tuyến) hiện đại đều được tích hợp tính năng lọc web. Có thể nhà bạn sử dụng Router Wifi. Trong trường hợp nàu bạn có thể chặn các trang web cụ thể mà không cần phải sử dụng bất kỳ phần mềm nào.

Thông thường tính năng này nằm trong phần thiết lập bảo mật của Router. Nếu đang sử dụng Router Wifi, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên đăng nhập admin router. Để làm được điều này bạn phải có quyền truy cập địa chỉ IP cục bộ của Router, chẳng hạn như truy cập địa chỉ http://192.168.0.1trên trình duyệt web. Sau đó đăng nhập bằng tên người dùng (username) và mật khẩu.

Bước 2: Tiếp theo truy cập Security và tìm web filtering (bộ lọc web) hoặc parental control, ... .

Bước 3: Thêm địa chỉ trang web mà bạn muốn chặn.

Bước 4: Khởi động lại Router để hoàn tất quá trình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chan-website-tren-windows-mac-khong-can-phan-mem-24524n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn đã giới thiệu và hướng dẫn bạn 2 cách để chặn website trên Windows, Mac không cần phần mềm của bên thứ ba hoàn toàn dễ dàng và tiện lợi. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng Mac mà không may một số website bị chặn bởi nhà cung cấp dịch vụ internet, và bạn muốn truy cập vào những trang web này, tham khảo cách truy cập website bị chặn trên Mac để có thể vào các website bị chặn đơn giản nhất.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách vào Facebook trên Windows 8 không bị chặn
Chặn web đen bằng file Host
Cách mở file .exe trên Mac OS
Cách gỡ bỏ phần mềm, ứng dụng trên Mac OS
(Giveaway) Cài đặt bản quyền Freeway Express AS for Mac, tạo website và bản tin email đơn giản từ 31/7
Từ khoá liên quan:

Chặn trang web

, chặn trang web trên Mac, chặn trang web trên Windows,

SOFT LIÊN QUAN
 • Wineskin Winery

  Chạy ứng dụng Windows trên máy Mac

  Wineskin Winery là phần mềm hỗ trợ chạy các ứng dụng Windows trên hệ điều hành Mac khá nhanh chóng và đơn giản, nó sẽ gói các phần mềm của Windows để chạy trên Mác với các lựa chọn cài đặt cấu hình khá đơn giản. Nếu những phần mềm như Bluestacks hay Ldplayer cho phép bạn chơi game Android trên Windows thì Wineskin Winery sẽ giả lập game Windows trên Mac ở chế độ toàn màn hình và chia sẻ các gói ứng dụng với người dùng khác.

Tin Mới

 • Top phần mềm quay màn hình Macbook tốt nhất

  Phần mềm chụp ảnh màn hình đang được sử dụng khá phổ biến trên cả máy tính Windows lẫn máy Mac. Trên thực tế các video hoặc ảnh chụp màn hình chất lượng cao sẽ rất hữu ích cho việc hướng dẫn hoặc tiếp thị quảng cáo. Dưới đây Taimienphi.vn sẽ cung cấp cho bạn danh sách top phần mềm quay màn hình Macbook tốt nhất để có được lựa chọn phù hợp nhất cho công việc của mình.

 • Cách sửa lỗi font chữ trong Word trên Macbook

  Lỗi font chữ trong Word trên Macbook là một trong những lỗi phổ biến mà các fan của nhà táo hay gặp phải trong quá trình sử dụng, soạn thảo văn bản. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi font chữ này.

 • Cách kiểm tra dung lượng ổ cứng Macbook

  Bạn sử dụng Macbook được bao lâu rồi? Bạn có biết làm thế nào để kiểm tra dung lượng ổ cứng Macbook cũng như quản lý tốt dung lượng Macbook của bạn, với hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn cách để kiểm tra dung lượng ổ cứng Macbook nhé.

 • Tổng hợp hình nền 20/11 cho máy tính, laptop đẹp nhất

  Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là ngày ý nghĩa nhất trong năm đối với các thầy cô giáo. Để tri ân thầy cô, chúng ta, những người học trò bao năm ngồi trên ghế nhà trường có thể đặt những tấm hình nền cho máy tính, laptop đẹp nhất nhân ngày 20/11, đó cũng là thay cho lời chúc 20/11 ý nghĩa nhất, đẹp nhất. Dù chỉ là một hành động nhỏ bé, nhưng cũng phần nào thể hiện lòng thành kính với thầy cô.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá