Chặn website trên Windows, Mac không cần phần mềm

Bạn muốn chặn người nào đó truy cập các trang web cụ thể trên máy tính, Mac hoặc trên mạng Home network của mình mà không muốn sử dụng các phần mềm thứ 3. Dưới đây là cách chặn website trên windows, mac không cần phần mềm

Với sự phát triển của công nghệ ngày nay, bạn có thể dễ dàng chặn một trang web bất kỳ. Có rất nhiều công cụ của bên thứ 3 mà bạn có thể lựa chọn sử dụng. Tất cả các phần mềm bảo mật internet hiện đại và Firewall (tường lửa) đều có tùy chọn để chặn các trang web nhất định. Tuy nhiên nếu sử dụng các phần mềm của bên thứ 3, bạn sẽ phải trả một khoản phí. Vì vậy, việc chặn website trên Windows, Mac không cần phần mềm mà tận dụng những tính năng sẵn có từ hệ điều hành, thiết bị mạng sẽ là giải pháp tối ưu và an toàn nhất dành cho bạn.

chan website tren windows mac khong can phan mem

Cách chặn website trên windows, mac không cần phần mềm

Cách 1: Chỉnh sửa file Hosts để chặn các trang web cụ thể

Bạn có thể chỉnh sửa file Host và thêm các trang web cụ thể mà bạn muốn chặn. Thực hiện theo các bước dưới đây:

Chặn website trên Windows bằng cách sửa file Hosts

Bước 1: Mở file host -> bạn truy cập C:\Windows\System32\drivers\etc để mở file host trên máy tính của mình

Bước 2: Trong thư mục etc bạn sẽ nhìn thấy 1 file có tên là hosts. Nhiệm vụ của bạn là copy file hosts này ra màn hình desktop hoặc bất kỳ vị trí nào. Windows không cấp quyền cho người dùng để chỉnh sửa file hosts trong thư mục hosts.

chan website tren windows mac khong can phan mem 2

Bước 3: Mở file hosts mà bạn vừa copy ra màn hình desktop (hoặc vị trí nào đó) bằng Notepad hoặc Notepad++.

Bước 4: Cuộn xuống phía dưới cùng file hosts.

Bước 5: Thêm dòng "127.0.0.1 example.com", trong đó thay thế example.com bằng địa chỉ trang web mà bạn muốn chặn.

Giả sử nếu muốn chặn YouTube, bạn thêm dòng 127.0.0.1 YouTube.com vào cuối file hosts.

chan website tren windows mac khong can phan mem 3

Bước 6: Lưu file hosts lại bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + S.

Bước 7: Cuối cùng copy file hosts bạn vừa chỉnh sửa vào C:\Windows\System32\drivers\etc để thay thế file hosts cũ bằng file hosts bạn đã chỉnh sửa.

Nếu gặp bất kỳ vấn đề gì trong quá trình sửa và lưu file host, bạn có thể tham khảo hướng dẫn khắc phục sửa lỗi không lưu được file host của Taimienphi.vn

Từ giờ người bạn và người dùng khác sẽ không thể truy cập trang YouTube.com trên máy tính, Mac của bạn nữa, vì trang web đã bị chặn.

Chặn website trên Mac bằng file hosts

Bước 1: Mở Terminal.

Bước 1: Nhập lệnh sudo nano /etc/hosts vào cửa sổ Terminal rồi nhấn Enter. Có thể bạn sẽ được yêu cầu nhập các thông tin tài khoản Admin.

Bước 1: Thêm dòng "127.0.0.1 example.com", trong đó thay thế example.com bằng địa chỉ trang web mà bạn muốn chặn.

Bước 1: Cuối cùng lưu file hosts lại, và bạn không thể truy cập trang web đã bị chặn đó nữa.

Để hủy chặn các trang web trên Mac, bạn thực hiện các bước tương tự và xóa địa chỉ trang web trên file hosts đi là xong.

Cách 2: Chặn website trên Windows, Mac không cần phần mềm bằng Router, Modem mạng

Hầu hết các Router (bộ định tuyến) hiện đại đều được tích hợp tính năng lọc web. Có thể nhà bạn sử dụng Router Wifi. Trong trường hợp nàu bạn có thể chặn các trang web cụ thể mà không cần phải sử dụng bất kỳ phần mềm nào.

Thông thường tính năng này nằm trong phần thiết lập bảo mật của Router. Nếu đang sử dụng Router Wifi, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên đăng nhập admin router. Để làm được điều này bạn phải có quyền truy cập địa chỉ IP cục bộ của Router, chẳng hạn như truy cập địa chỉ http://192.168.0.1trên trình duyệt web. Sau đó đăng nhập bằng tên người dùng (username) và mật khẩu.

Bước 2: Tiếp theo truy cập Security và tìm web filtering (bộ lọc web) hoặc parental control, ... .

Bước 3: Thêm địa chỉ trang web mà bạn muốn chặn.

Bước 4: Khởi động lại Router để hoàn tất quá trình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chan-website-tren-windows-mac-khong-can-phan-mem-24524n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn đã giới thiệu và hướng dẫn bạn 2 cách để chặn website trên Windows, Mac không cần phần mềm của bên thứ ba hoàn toàn dễ dàng và tiện lợi. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng Mac mà không may một số website bị chặn bởi nhà cung cấp dịch vụ internet, và bạn muốn truy cập vào những trang web này, tham khảo cách truy cập website bị chặn trên Mac để có thể vào các website bị chặn đơn giản nhất.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đổi DNS trên Windows 11, lướt web, xem phim nhanh hơn
Chặn web đen bằng file Host
Cách mở file .exe trên Mac OS
Cách gỡ bỏ phần mềm, ứng dụng trên Mac OS
(Giveaway) Cài đặt bản quyền Freeway Express AS for Mac, tạo website và bản tin email đơn giản từ 31/7
Từ khoá liên quan:

Chặn trang web

, chặn trang web trên Mac, chặn trang web trên Windows,

SOFT LIÊN QUAN
 • Wineskin Winery

  Chạy ứng dụng Windows trên máy Mac

  Bên cạnh những phần mềm giả lập Android trên PC phổ biến như Bluestacks hay Ldplayer thì Wineskin Winery sẽ giả lập game Windows trên Mac ở chế độ toàn màn hình và chia sẻ các gói ứng dụng với người dùng khác. Wineskin Winery giúp các ứng dụng, game của Windows chạy mượt mà trên máy Mac, đồng thời trải nghiệm những tính năng tuyệt vời mà hệ điều hành Mac OS mang lại.

Tin Mới

 • Cách tải video Youtube trên Macbook

  Youtube là một mạng xã hội chứa đựng kho video khổng lồ, nhưng không phải ai cũng biết cách download chúng về đặc biệt là trên những thiết bị như Macbook. Bởi vậy mà bài viết dưới đây là một thủ thuật nhỏ giúp bạn có thể tải video Youtube trên Macbook một cách dễ dàng.

 • Cách cài máy in Canon 2900 cho Macbook

  Canon 2900 là một dòng máy in đời cũ nhưng vẫn được sử dụng tương đối phổ biến. Ưu điểm của Canon 2900 là tương thích với nhiều loại máy tính và hệ điều hành khác nhau. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài máy in Canon 2900 cho các dòng Macbook.

 • Cách kiểm tra xuất xứ Macbook M1, M2, Pro...

  Đa số các dòng sản phẩm công nghệ được sản xuất bởi táo khuyết đều rất đắt đỏ. Do đó, bạn cần phải kiểm tra thật kỹ Macbook, tránh mua phải các sản phẩm giả mạo tràn lan trên thị trường. Hãy tham khảo ngay bài viết được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây để tìm hiểu cách kiểm tra xuất xứ Macbook nhé.

 • Tổng hợp Code Tây Du Béo mới nhất và cách nhập

  Tây Du Béo là game chiến thuật IDLE chủ đề Tây Du Ký, nơi người chơi sẽ bước vào con đường thỉnh chân kinh. Trước khi bắt đầu hành trình trừ ma diệt