Cách tạo mật khẩu riêng cho ứng dụng trên iCloud iPhone, iPad và Mac

Kể từ ngày 15/6/2017, người dùng sẽ phải sử dụng mật khẩu dành riêng cho ứng dụng để truy cập tài khoản iCloud thông qua bất kỳ một ứng dụng nào của bên thứ 3. Điều này là “bắt buộc” vì Apple muốn đảm bảo tài khoản iCloud của người dùng được an toàn, tạo một lớp bảo vệ để không bị hack. Và dưới đây là cách tạo mật khẩu riêng cho ứng dụng trên iCloud iPhone, iPad và Mac.

Giờ đây, nếu bạn muốn truy cập tài khoản iCloud của mình trên Spark hoặc muốn cho phép ứng dụng quản lý danh bạ truy cập vào danh bạ của bạn, trước tiên bạn sẽ phải tạo một mật khẩu đặc biệt cho iCloud để đăng nhập an toàn.

Hay nói cách khác là bạn không còn được phép sử dụng mật khẩu thực của mình để đăng nhập vào Apple ID.

cach tao mat khau rieng cho ung dung tren icloud iphone ipad va mac

Cách tạo mật khẩu riêng cho từng ứng dụng trên iCloud iPhone, iPad và Mac

Lưu ý:

- Đảm bảo rằng bạn đã bật xác thực 2 yếu tố cho Apple ID vì điều này là bắt buộc.

Bạn có thể tham khảo thêm cách kích hoạt xác minh 2 bước iCloud mà trước đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn.

- Bạn sẽ được cho phép sở hữu tối đa 25 mật khẩu dành riêng cho ứng dụng cùng một lúc.

- Đó là mật khẩu cho phép bạn đăng nhập an toàn ngay cả khi ứng dụng không hỗ trợ xác minh 2 bước hoặc xác minh 2 yếu tố.

Bước 1: Mở một trình duyệt bất kỳ, sau đó truy cập trang Appleid.apple.com. Sử dụng Apple ID và mật khẩu của bạn để đăng nhập.

cach tao mat khau rieng cho ung dung tren icloud iphone ipad va mac 2

Bước 2: Bước tiếp theo bạn cần xác minh danh tính của mình bằng xác thực 2 yếu tố.

cach tao mat khau rieng cho ung dung tren icloud iphone ipad va mac 3

Bước 3: Tại mục Security, bạn tìm và chọn tùy chọn Generate Passwords để bắt đầu tạo mật khẩu riêng cho từng ứng dụng trên iCloud iPhone, iPad và Mac.

cach tao mat khau rieng cho ung dung tren icloud iphone ipad va mac 4

Bước 4: Bước tiếp theo bây giờ bạn cần làm là nhập một tên bất kỳ nòa đó vào khung. Đảm bảo rằng tên dễ nhớ và liên quan đến ứng dụng. Chẳng hạn như airmail. Sau đó chọn Create.

cach tao mat khau rieng cho ung dung tren icloud iphone ipad va mac 5

Bước 5: Copy mật khẩu mà bạn vừa tạo.

cach tao mat khau rieng cho ung dung tren icloud iphone ipad va mac 6

Tiếp theo mở ứng dụng mà bạn vừa tạo Generate Passwords. Sau đó dán mật khẩu mà bạn vừa copy vào khung Password để đăng nhập an toàn vào tài khoản iCloud của bạn. Từ giờ trở đi, bạn sẽ phải sử dụng mật khẩu đặc biệt này để đăng nhập vào iCloud thông qua ứng dụng.

Cách xem danh sách mật khẩu các ứng dụng

 

Nếu muốn bạn cũng có thể xem danh sách mật khẩu dành riêng cho các ứng dụng cụ thể. Mặc dù không được phép xem các mật khẩu thực tế nhưng bạn có thể kiểm tra tên cũng như ngày bạn tạo mật khẩu.

Bước 1: Mở một trình duyệt bất kỳ và truy cập trang Appleid.apple.com. Sử dụng Apple ID và mật khẩu để đăng nhập, sau đó xác minh danh tính của bạn bằng xác thực 2 yếu tố.

Bước 2: Tại mục Security, tìm và chọn Edit.

cach tao mat khau rieng cho ung dung tren icloud iphone ipad va mac 7

Sau đó chọn View History.

cach tao mat khau rieng cho ung dung tren icloud iphone ipad va mac 8

Cách thu hồi (xóa) mật khẩu các ứng dụng

 

Nếu cảm thấy khó chịu hoặc muốn “thu hồi” mật khẩu các ứng dụng cụ thể, bạn cũng có thể làm được điều này. Tuy nhiên các ứng dụng liên quan sẽ không còn quyền truy cập vào iCloud. Và bạn sẽ phải tạo lại mật khẩu để cho phép ứng dụng truy cập tài khoản iCloud của mình.

Bước 1: Mở một trình duyệt bất kỳ, sau đó truy cập trang Appleid.apple.com. Đăng nhập bằng Apple ID và mật khẩu của bạn, sau đó xác minh danh tính của bạn bằng xác thực 2 yếu tố.

Bước 2: Tiếp theo, chọn Edit nằm tại mục Security, sau đó chọn View History.

Bước 3: Click chọn biểu tượng X nằm kế bên mật khẩu mà bạn muốn xóa để xóa mật khẩu đó đi. Nếu muốn xóa tất cả mật khẩu, bạn click chọn Revoke All.

cach tao mat khau rieng cho ung dung tren icloud iphone ipad va mac 9

Lưu ý:

 

Nếu bạn đã từng thay đổi hoặc reset lại mật khẩu Apple ID chính, mật khẩu cho từng ứng dụng riêng sẽ bị hủy bỏ tự động để bảo vệ tài khoản của bạn. Bạn sẽ phải tạo mật khẩu riêng cho ứng dụng trên iCloud iPhone, iPad và Mac mà bạn muốn sử dụng.

Xác thực 2 yếu tố và xác minh 2 bước có gì khác nhau? Tại sao phải đăng nhập Apple ID an toàn thông qua các ứng dụng của bên thứ 3?

Xác thực 2 yếu tố khác với xác minh 2 bước. Việc xác thực 2 yếu tố chủ yếu chỉ gửi mã xác minh trên thiết bị đáng tin cậy của người dùng, tính năng này cho phép người dùng nhận mã xác minh thông qua số điện thoại mà họ đã đăng ký. Để bảo vệ các tài khoản của mình an toàn, Taimienphi.vn khuyên bạn nên bật xác minh 2 bước cho các tài khoản Google, Nest, WhatsApp và các tài khoản khác.

Khi sử dụng iCloud trên iPhone, không có nghĩa là dữ liệu của bạn đã được bảo vệ an toàn, để chắc chắn hơn, các bạn nên sao lưu, backup iCloud iPhone, iPad của mình, cách backup iCloud iPhone, iPad như thế nào đã được Taimienphi giới thiệu chi tiết trong các bài thủ thuật trước đây nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-mat-khau-rieng-cho-ung-dung-tren-icloud-iphone-ipad-va-mac-24822n.aspx

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xóa ứng dụng sau khi phục hồi từ iCloud trên iOS 8
Cách đăng ký iCloud trên Web từ điện thoại iPhone, iPad
Cách xóa ảnh trên iCloud cho iPhone, iPad
Đổi mật khẩu Facebook trên iPhone, thay pass Facebook trên điện thoại iPhone, iPad
Quên mật khẩu iCloud và cách lấy lại
Từ khoá liên quan:

tạo mật khẩu riêng cho ứng dụng trên iCloud

, cách tạo mật khẩu riêng cho ứng dụng trên iCloud, bảo mật iCloud,

SOFT LIÊN QUAN
 • Shortcuts

  Ứng dụng tạo phím tắt và tùy chỉnh Siri trên iPhone, iPad

  Shortcuts là ứng dụng hỗ trợ người dùng iOS tự động hóa những thao tác thường làm với một cú click, Shortcuts được phát hành chính thức bởi Apple cho phép bạn sử dụng miễn phí và cài đặt trên các thiết bị như iPhone hoặc iPad.

 • iLock for Mac Tạo mật khẩu ứng dụng cho Mac
 • Firefox Lockwise Ứng dụng quản lý và đồng bộ mật khẩu Firefox cho Android, iPhone
 • Password Safe Manager Lock App Tạo mật khẩu bảo vệ ứng dụng trên iPhone
 • JOT Ghi chú tự động sao lưu
 • iTunes Hỗ trợ copy nhạc vào iPhone, iPad, tạo nhạc chuông

Tin Mới

 • Sửa lỗi iTunes không nhận iPhone để copy nhạc vào iPhone

  Hướng dẫn sửa lỗi iTunes không nhận iPhone để copy nhạc vào iPhone sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ ở dưới đây. Hiện iTunes đang là ứng dụng cần thiết của thiết bị iOs như iPhone, iPad, iPod.

 • Cách sửa lỗi không vào được Facebook trên iPhone

  Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi đăng nhập Facebook iPhone hay iPad, bên cạnh những nguyên nhân xuất phát từ phần cứng cần đến chuyên gia để khắc phục thì với hầu hết những nguyên nhân xuất phát phần mềm, thì người dùng hoàn toàn có thể tự mình có thể khắc phục sau khi tham khảo bài viết dưới đây.

 • Cách sửa lỗi iPhone tự tắt

  Trong trường hợp bạn gặp phải lỗi iPhone tự tắt, sập nguồn một cách tự động và không làm thế nào mở lên được thì phải làm sao ? Nếu như đang gặp vấn đề trên hoặc có cùng mối quan tâm thì hướng dẫn sau đây của Taimienphi.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ càng hơn về vấn đề này.

 • Giải bài tập trang 48 SGK toán 4

  Hướng dẫn giải toán lớp 4 trang 48 SGK toán 4 với lời giải cụ thể, chi tiết, bên cạnh đó cùng với lời giải, chúng tôi còn hướng dẫn cụ thể về phương pháp làm bài để các em học sinh hiểu được cách giải, nắm vững phương pháp giải và có thể vận dụng vào giải nhiều dạng bài tập khác nhau.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá