Cách tăng âm lượng loa máy tính

Cách tăng âm lượng loa máy tính sẽ được Taimienphi.vn hướng dẫn chi tiết dưới đây. Các bạn cùng tham khảo để có thể điều chỉnh âm thanh tốt nhất, mang tới trải nghiệm thú vị khi nghe nhạc, xem phim.

Mặc định máy tính Windows cho phép tăng âm lượng loa máy tính lên đến 100% là tối đa. Tuy nhiên trong một số trường hợp nếu bạn muốn tăng âm lượng loa máy tính để nghe nhạc rõ hơn, to hơn. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn 3 cách tăng âm lượng loa máy tính.

cach tang am luong loa may tinh

3 cách tăng âm lượng loa máy tính

Cách 1: Sử dụng Audio Enhancements để tăng âm lượng loa máy tính

Áp dụng phương pháp này để tăng âm lượng loa máy tính tối đa trên toàn hệ thống. Trên Windows tích hợp tùy chọn điều chỉnh âm lượng Equalizer được hỗ trợ bởi hầu hết card âm thanh cần được cấu hình để âm lượng loa to và rõ hơn.

Thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tìm biểu tượng loa trên khay hệ thống.

Bước 2: Kích chuột phải vào biểu tượng đó, trên cửa sổ hiển thị trên màn hình chọn Playback devices.

cach tang am luong loa may tinh

Bước 3: Tiếp theo trên cửa sổ Speaker Properties tìm và chọn tab Enhancements.

cach tang am luong loa may tinh 2

Bước 4: Tại đây đánh tích chọn tùy chọn Loudness Equalization từ danh sách, sau đó click chọn OK để đóng cửa sổ.

Các bước trên để tăng hiệu ứng âm thanh tổng thể trên hệ thống to và rõ hơn. Tuy nhiên trong trường hợp nếu card âm thanh của bạn không hỗ trợ điều chỉnh Equalizer, bạn có thể tham khảo tiếp một số cách tăng âm lượng loa máy tính trong phần tiếp theo dưới đây.

Cách 2: Sử dụng plugin tăng âm lượng

Phương pháp thứ 2 là sử dụng plugin để tăng âm lượng. Dưới đây là một số plugin tăng âm lượng miễn phí và mang lại hiệu quả cao nhất mà bạn có thể lựa chọn sử dụng:

- Plugin Bongiovi DPS:

Mặc dù là plugin trả phí, tuy nhiên Bongiovi DPS cũng kèm theo cả phiên bản dùng thử. Plugin này bao gồm nhiều tùy chọn để tăng và cân bằng âm lượng, hỗ trợ Windows 7, Windows 8 và Windows 8.1 à Mac OS X.

Tải plugin Bongiovi DPS về máy và cài đặt tại đây.

cach tang am luong loa may tinh 3

- Plugin DFX Audio Enhancer:

Phần mềm tăng âm lượng loa máy tính DFX Audio Enhancer hỗ trợ, cải thiện chất lượng âm lượng toàn bộ hệ thống, bao gồm phát nhạc, video, âm thanh Internet, game và các chương trình khác. Phiên bản miễn phí plugin chỉ bao gồm một số tùy chọn cơ bản, đủ để cải thiện, tăng âm lượng loa máy tính trên hệ thống của bạn.

Tải plugin DFX Audio Enhancer về máy và cài đặt tại đây.

cach tang am luong loa may tinh 4

- Plugin SoundPimp:

SoundPimp giúp cải thiện chất lượng âm thanh, mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn. Plugin này hiện có sẵn và hỗ trợ tất cả các nền tảng bao gồm Windows, Mac OS và Linux.

Tải plugin SoundPimp về máy và cài đặt tại đây.

Link:

Cách 3: Sử dụng VLC Player

Cuối cùng nếu chỉ muốn tăng âm lượng phát video, file đa phương tiện, bạn có thể lựa chọn sử dụng trình phát đa phương tiện cho phép phát âm thanh to và rõ hơn, chẳng hạn như VLC Player. Trình phát đa phương tiện VLC Player cho phép tăng âm lượng lên đến 125%.

cach tang am luong loa may tinh 5

Tải VLC về máy và cài đặt tại đây.

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn 3 cách tăng âm lượng loa máy tính. Ngoài ra nếu bị mất biểu tượng loa, hoặc biểu tượng loa không hiển thị trên khay hệ thống, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết mất biểu tượng loa, sửa lỗi mất icon volume trên Windows 7, 8, XP trên Taimienphi.vn để biết cách sửa lỗi nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tang-am-luong-loa-may-tinh-45818n.aspx
Để tăng âm lượng loa máy tính, phần mềm Sound Booster được nhiều người lựa chọn với khả năng tăng âm lượng lên gấp mấy trăm lần so với âm lượng cố định, bạn xem cách tăng âm lượng loa máy tính bằng Sound Booster được hướng dẫn cụ thể trên Taimienphi.

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách dùng DFX Audio Enhancer trên máy tính nghe nhạc hay hơn
Những phần mềm tăng chất lượng âm thanh cho PC tốt nhất
Top phần mềm tăng âm lượng loa máy tính PC, Laptop miễn phí
FxSound Enhancer là gì?
(Giveaway) Nhận bản quyền Virtual Audio Streaming, giả lập Card âm thanh
Từ khoá liên quan:

Cách tăng âm lượng loa máy tính

, tăng âm lượng loa máy tính, tăng âm lượng loa,

SOFT LIÊN QUAN
  • DFX Audio Enhancer

    Cải thiện chất lượng âm thanh

    DFX Audio Enhancer là công cụ giúp cải thiện chất lượng âm thanh trên máy tính. Với DFX, người dùng có thể tăng cường âm trầm, tạo ra âm thanh rõ ràng và sống động hơn, cũng như giảm tiếng ồn và nâng cao chất lượng âm thanh khi nghe nhạc, xem phim hoặc chơi game. DFX Audio Enhancer cung cấp các cài đặt tiên tiến để tinh chỉnh âm thanh theo sở thích cá nhân, mang lại trải nghiệm nghe nhạc và giải trí tốt nhất cho người dùng.

Tin Mới