Cách sử dụng ứng dụng quét mã vạch trên điện thoại

Sử dụng ứng dụng quét mã vạch trên điện thoại iPhone hay Android là cách làm mới giúp người dùng có thể nhanh chóng quét mã sản phẩm, mua bán hàng hóa, truy cập ứng dụng và nhiều tiện ích khác một cách nhanh chóng mà không cần thao tác phức tạp, vừa bảo mật thông tin lại vừa tiện dụng.

Ứng dụng quét mã vạch là giải pháp mới và tiện lợi giúp người dùng đọc thông tin trên các loại mã vạch mà không tới thiết bị chuyên dụng. Chỉ với một chiếc điện thoại iPhone hay Android, bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin sản phẩm, thực hiện giao dịch,... một cách nhanh chóng, thuận tiện.

cach su dung ung dung quet ma vach tren dien thoai

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng quét mã vạch

Để giúp bạn khai thác hết những tiện ích mà ứng dụng mang lại, hôm nay Taimienphi sẽ thực hiện hướng dẫn sử dụng ứng dụng quét mã vạch cụ thể trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng quét mã vạch

Để thực hiện việc quét mã vạch trên điện thoại, bạn cần phải tải về ứng dụng hỗ trợ. Tùy theo thiết bị, bạn có thể tải và cài đặt ứng dụng Quét mã vạch trong các liên kết tương ứng.

=> Link tải Quét mã vạch cho Android

=> Link tải Quét mã vạch cho iPhone

Bước 1: Sau khi đã hoàn thành cài đặt, bạn mở ứng dụng Quét mã vạch từ màn hình làm việc của điện thoại.

Nếu mới cài ứng dụng, Quét mã vạch sẽ yêu cầu bạn cho phép truy cập vị trí, camera gửi thông báo trên điện thoại. Hãy chọn Cho phép để ứng dụng hoạt động đạt hiệu quả tốt nhất.

cach su dung ung dung quet ma vach tren dien thoai 2

Bước 2: Ngay lúc này, màn hình sẽ chuyển ngay sang cửa sổ Quét mã vạch .

Lúc này bạn hãy di chuyển Camera điện thoại đến vị trí của mã QR Code cần đọc thông tin. Ngay lập tức Quét mã vạch sẽ tiến hành quét mã vạch và gửi lại kết quả trên thiết bị của bạn.

cach su dung ung dung quet ma vach tren dien thoai 3

Trong hình minh họa, Taimienphi đã thực hiện quét mã vạch trên một website để truy cập, kiểm tra thông tin đang quan tâm.

Bên cạnh việc quét mã QR, người dùng cũng có thể sử dụng ứng dụng Quét mã vạch để tự tạo mã vạch, để mã hóa và gửi các thông tin như: vị trí, truy cập Wifi, liên kết tới website.

Bước 3: Tại cửa sổ Quét mã vạch , bạn chọn biểu tượng Tạo mới có hình mã vạch và dấu cộng ở bên dưới.

Trong ví dụ này, Taimienphi sẽ hướng dẫn cách tạo mã vạch liên kết tới website. Kéo xuống và chọn URL .

cach su dung ung dung quet ma vach tren dien thoai 4

Bước 4: Nhập địa chỉ website vào ô thông tin, sau đó chọn dấu tích ở góc trên bên phải của màn hình để lưu lại thiết lập.

Sau khi hoàn hoàn thành, ứng dụng sẽ tạo cho người một mã vạch như hình họa. Bạn có thể chọn Lưu để ghi nhớ vào thiết bị hay chọn Chia sẻ để gửi ngay cho những người dùng khác.

cach su dung ung dung quet ma vach tren dien thoai 5

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-ung-dung-quet-ma-vach-tren-dien-thoai-52282n.aspx
Vậy là Taimienphi vừa hướng dẫn nhanh cho bạn 4 bước để có thể sử dụng công cụ quét mã vạch để đọc thông tin và tự mình tạo mã QR code để sử dụng. Hy vọng bài hướng dẫn này sẽ giúp bạn có thể sử dụng và khai thác tối đa các lợi ích của ứng dụng quét mã vạch , mang lại sự thuận tiện trong cuộc sống, bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo thêm nhiều phần mềm tạo mã vạch khác tại đây.

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Cài đặt bản quyền BarcodePro for Mac, tạo mã vạch trên máy Mac từ 11/7
(Giveaway) Bản quyền phần mềm Bytescout BarCode Reader, miễn phí đọc mã vạch từ 13/4
Cách quét mã QR trên iPhone không cần phần mềm
Cách quét mã QR trên Cốc Cốc
Cách quét mã QR trên Viber để kết bạn, đăng nhập trên Web
Từ khoá liên quan:

ứng dụng quét mã vạch

, ung dung quet ma vach, phần mềm quét mã vạch,

SOFT LIÊN QUAN
 • Quét mã vạch

  Đọc mã vạch trên iPhone, Android

  Quét mã vạch là một trong những ứng dụng dành cho người dùng điện thoại, máy tính bảng giúp quét và đọc mã QR dễ dàng. là ứng dụng đọc mã QR khá tiện lợi dành cho người dùng điện thoại hoặc máy tính bảng. Bên cạnh đó, ap ...

Tin Mới

 • Cách lấy lại mật khẩu iCloud, ID Apple khi bị mất

  Tài khoản iCloud rất quan trong đối với những người sử dụng các thiết bị của Apple bởi vì khì đăng nhập iCloud người dùng mới có thể sử dụng các dịch vụ của nhà "Táo Khuyết". Nếu chẳng may bạn quên mất mật khẩu iCloud, ID Apple mà chưa biết cách làm thế nào để lấy lại nó thì bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu iCloud nhanh chóng và đơn giản nhất.

 • Tải Mmlive Mod APK mở khóa phòng VIP, xem livestream

  Mmlive Mod APK phiên bản mới nhất cho phép người dùng xem livestream miễn phí không cần tạo hay đăng nhập tài khoản. MMLive hiện đang là ứng dụng giải trí trực tuyến phổ biến nhất trên điện thoại di động.

 • iOS 18 hỗ trợ dòng máy nào? Cách cập nhật và nâng cấp iOS 18

  Cập nhật iOS 18 hỗ trợ dòng máy nào và cách nâng cấp phiên bản mới ra sao là câu hỏi được người dùng quan tâm nhất hiện nay. Trong bài viết này, Taimienphi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn đọc nhanh chóng và an toàn.

 • 6 Code LUNA Vương Quốc Ánh Trăng mới nhất 6/2024

  Tổng hợp Code LUNA Vương Quốc Ánh Trăng mới nhất và hướng dẫn cách nhập code LUNA Vương Quốc Ánh Trăng dành cho các chiến binh, để chuẩn bị cho một trải nghiệm chưa từng có trên Hành Tinh LUNA.