Cách sử dụng ứng dụng quét mã vạch trên điện thoại

Sử dụng ứng dụng quét mã vạch trên điện thoại iPhone hay Android là cách làm mới giúp người dùng có thể nhanh chóng quét mã sản phẩm, mua bán hàng hóa, truy cập ứng dụng và nhiều tiện ích khác một cách nhanh chóng mà không cần thao tác phức tạp, vừa bảo mật thông tin lại vừa tiện dụng.

Ứng dụng quét mã vạch là giải pháp mới và tiện lợi giúp người dùng đọc thông tin trên các loại mã vạch mà không tới thiết bị chuyên dụng. Chỉ với một chiếc điện thoại iPhone hay Android, bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin sản phẩm, thực hiện giao dịch,... một cách nhanh chóng, thuận tiện.

cach su dung ung dung quet ma vach tren dien thoai

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng quét mã vạch

Để giúp bạn khai thác hết những tiện ích mà ứng dụng mang lại, hôm nay Taimienphi sẽ thực hiện hướng dẫn sử dụng ứng dụng quét mã vạch cụ thể trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng quét mã vạch

Để thực hiện việc quét mã vạch trên điện thoại, bạn cần phải tải về ứng dụng hỗ trợ. Tùy theo thiết bị, bạn có thể tải và cài đặt ứng dụng Quét mã vạch trong các liên kết tương ứng.

=> Link tải Quét mã vạch cho Android

=> Link tải Quét mã vạch cho iPhone

Bước 1: Sau khi đã hoàn thành cài đặt, bạn mở ứng dụng Quét mã vạch từ màn hình làm việc của điện thoại.

Nếu mới cài ứng dụng, Quét mã vạch sẽ yêu cầu bạn cho phép truy cập vị trí, camera gửi thông báo trên điện thoại. Hãy chọn Cho phép để ứng dụng hoạt động đạt hiệu quả tốt nhất.

cach su dung ung dung quet ma vach tren dien thoai 2

Bước 2: Ngay lúc này, màn hình sẽ chuyển ngay sang cửa sổ Quét mã vạch .

Lúc này bạn hãy di chuyển Camera điện thoại đến vị trí của mã QR Code cần đọc thông tin. Ngay lập tức Quét mã vạch sẽ tiến hành quét mã vạch và gửi lại kết quả trên thiết bị của bạn.

cach su dung ung dung quet ma vach tren dien thoai 3

Trong hình minh họa, Taimienphi đã thực hiện quét mã vạch trên một website để truy cập, kiểm tra thông tin đang quan tâm.

Bên cạnh việc quét mã QR, người dùng cũng có thể sử dụng ứng dụng Quét mã vạch để tự tạo mã vạch, để mã hóa và gửi các thông tin như: vị trí, truy cập Wifi, liên kết tới website.

Bước 3: Tại cửa sổ Quét mã vạch , bạn chọn biểu tượng Tạo mới có hình mã vạch và dấu cộng ở bên dưới.

Trong ví dụ này, Taimienphi sẽ hướng dẫn cách tạo mã vạch liên kết tới website. Kéo xuống và chọn URL .

cach su dung ung dung quet ma vach tren dien thoai 4

Bước 4: Nhập địa chỉ website vào ô thông tin, sau đó chọn dấu tích ở góc trên bên phải của màn hình để lưu lại thiết lập.

Sau khi hoàn hoàn thành, ứng dụng sẽ tạo cho người một mã vạch như hình họa. Bạn có thể chọn Lưu để ghi nhớ vào thiết bị hay chọn Chia sẻ để gửi ngay cho những người dùng khác.

cach su dung ung dung quet ma vach tren dien thoai 5

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-ung-dung-quet-ma-vach-tren-dien-thoai-52282n.aspx
Vậy là Taimienphi vừa hướng dẫn nhanh cho bạn 4 bước để có thể sử dụng công cụ quét mã vạch để đọc thông tin và tự mình tạo mã QR code để sử dụng. Hy vọng bài hướng dẫn này sẽ giúp bạn có thể sử dụng và khai thác tối đa các lợi ích của ứng dụng quét mã vạch , mang lại sự thuận tiện trong cuộc sống, bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo thêm nhiều phần mềm tạo mã vạch khác tại đây.

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách quét mã QR trên iPhone không cần phần mềm
(Giveaway) Bản quyền phần mềm Bytescout BarCode Reader, miễn phí đọc mã vạch từ 13/4
Cách quét mã QR trên Cốc Cốc
Xin hướng dẫn cách cài zalo trên máy tính khi không có điện thoại để quét mã?
Hướng dẫn quét mã QR trong ảnh trên Zalo nhanh chóng
Từ khoá liên quan:

ứng dụng quét mã vạch

, ung dung quet ma vach, phần mềm quét mã vạch,

SOFT LIÊN QUAN
  • Quét mã vạch

    Đọc mã vạch trên iPhone, Android

    Quét mã vạch là ứng dụng đọc mã QR khá tiện lợi dành cho người dùng điện thoại hoặc máy tính bảng. Tải Quét mã vạch, bạn không cần phải dùng đến các máy quét mã vạch chuyên nghiệp, hơn thế nữa đây còn là ứng dụng tạo mã ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá