Cách sử dụng dịch vụ SMS Banking Agribank

Tham khảo cách sử dụng dịch vụ SMS Banking Agribank, bạn đọc sẽ biết được khái niệm, cách đăng ký, hủy đăng ký và cách truy vấn thông tin tài khoản, số dư, sao kê các giao dịch gần nhất,..., trên tài khoản thanh toán Agribank một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Người dùng thẻ thanh toán AgriBank chắc hẳn đều biết đến dịch vụ SMS Banking (dịch vụ nhận thông báo số dư, tra cứu thông tin, sao kê tài khoản qua tin nhắn điện thoại) của ngân hàng AgriBank. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, hầu hết mọi người chỉ sử dụng một hoặc một vài tính năng của dịch vụ chứ không nắm được tất cả các tính năng, tiện ích của dịch vụ để hỗ trợ tốt nhất cho công việc, cuộc sống của mình.

cach su dung dich vu sms banking agribank

Dịch vụ sms banking của Agribank là gì? Hướng dẫn sử dụng SMS Banking AgriBank

Vậy dịch vụ SMS Banking AgriBank là gì? Cách sử dụng SMS Banking AgriBank thế nào? Cùng Taimienphi.vn tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

I. Tổng quan dịch vụ SMS Banking AgriBank

Dịch vụ SMS Banking là dịch vụ truy vấn thông tin tài khoản, tỷ giá, lãi suất, tra cứu số dư, mạng lưới cây ATM,..., qua tin nhắn SMS điện thoại của ngân hàng AgriBank.

Không chỉ hỗ trợ truy vấn thông tin tài khoản, hiện tại, dịch vụ SMS Banking cho khách hàng của ngân hàng AgriBank còn tích hợp thêm các tiện ích mới như A- transfer (chuyển tiền qua tin nhắn SMS), VnTopup (nạp tiền cho điện thoại di động, ví điện tử qua tin nhắn) và Apaybill (thanh toán hóa đơn hàng tháng qua tin nhắn điện thoại)

Phí dịch vụ SMS Banking AgriBank là 10.000 VND/ tháng cho khách hàng cá nhân và 50.000 VNĐ/tháng cho khách hàng doanh nghiệp. Trong trường hợp sử dụng thêm các tiện ích VnTopup, A- transfer, các bạn sẽ được miễn phí đăng ký, sử dụng dịch vụ. Với dịch vụ A-transfer, các bạn sẽ được miễn phí đăng ký và phải thanh toán mức phí dao động từ 4.000 VND- 9.000 VND/giao dịch tùy theo số tiền cần chuyển. (Chi tiết cách chuyển tiền qua dịch vụ a transfer Agribank đã được chúng tôi tổng hợp tại đây, vui lòng click vào link bài viết nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin)

cach su dung dich vu sms banking agribank 2

Tổng quan khái niệm, tính năng dịch vụ SMS Banking AgriBank

II. Cách sử dụng dịch vụ SMS Banking của AgriBank

1. Cách đăng ký dịch vụ SMS banking AgriBank

- Điều kiện đăng ký đăng ký SMS banking của AgriBank: Sở hữu hoản tiền gửi, tài khoản thanh toán mở tại Agribank. (Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể tham khảo cách mở tài khoản ngân hàng AgriBank tại đây)

- Cách đăng ký: Hiện tại, ngân hàng AgriBank chưa cho phép đăng ký SMS Banking AgriBank online, trực tuyến. Vì thế, để có thể đăng ký dịch vụ, các bạn vui lòng mang CMND/thẻ căn cước công dân đến chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng AgriBank gần nhất để đăng ký.

Sau khi đăng ký, kích hoạt dịch vụ thành công, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo của ngân hàng AgriBank và có thể bắt đầu có thể sử dụng các tính năng có sẵn bên trong dịch vụ.

2. Hướng dẫn sử dụng SMS Banking AgriBank

Như đã giới thiệu ở trên, bên cạnh các tính năng tra cứu thông tin phi tài chính, hiện tại, ngân hàng AgriBank còn cung cấp thêm dịch vụ tài chính (transfer), dịch vụ thanh toán (Apaybill, VnPopup) cho khách hàng cá nhân khi đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking của AgriBank. Tuy nhiên, vì thao tác đăng ký, cách sử dụng các tính năng này khá phức tạp nên chúng tôi đã tách thành các bài viết riêng rẽ. Nếu muốn tìm hiểu chi tiết về tính nănng, cách chuyển tiền qua SMS Banking AgriBank, cách nạp tiền điện thoại qua SMS Banking AgriBanky, bạn đọc có thể tham khảo ở link các bài viết hướng dẫn cách chuyển tiền qua dịch vụ a transfer Agribankcách đăng ký dịch vụ VnTopup của AgriBank mà chúng tôi chia sẻ trước đó.

Dưới đây là mẹo, cách sử dụng dịch vụ SMS Banking AgriBank với các tính năng cơ bản, phi tài chính, mời các bạn theo dõi:

2.1. Cách sử dụng dịch vụ tự động nhận thông báo biến động số dư ngân hàng AgriBank

Sau khi đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking, với bất cứ sự thay đổi số dư nào diễn ra trên tài khoản, ngân hàng AgriBank sẽ có thông báo về số điện thoại nhận thông báo của bạn qua đầu số 8149.

2.2. Cách truy vấn thông tin số dư, sao kê tài khoản,..., qua dịch vụ SMS Banking AgriBank.

Trong trường hợp muốn truy vấn thông tin tài khoản, sao kê các giao dịch gần nhất, tra cứu tỷ giá, điểm đặt cây ATM,..., các bạn cần soạn tin nhắn gửi đến đầu số 8149 theo hướng dẫn trong bảng dưới đây.

cach su dung dich vu sms banking agribank 3

Cách truy vấn thông tin tài khoản, tỷ giá, lãi suất,..., qua dịch vụ SMS Banking ngân hàng AgriBank.

2.3. Một số lỗi thường gặp khi sử dụng dịch vụ SMS Banking AgriBank và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng dịch vụ SMS Banking để truy vấn thông tin, chúng ta thường gặp phải một số lỗi như sau:

- Lỗi vấn tin khi chưa đăng ý tại quầy giao dịch, vấn tin khi chưa kích hoạt

dịch vụ,... Với những lỗi vấn tin do chưa hiểu thủ tục, quy trình đăng ký), bạn cần phải tiến hành đăng ký dịch vụ SMS Banking tại quầy giao dịch và kích hoạt dịch vụ theo hướng dẫn theo hướng dẫn thì mới có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ.

- Lỗi thuê bao thực hiện vấn tin số dư tài khoản sai mã dịch vụ, thuê bao vấn tin số dư tài khoản sai mã cú pháp ngân hàng, lỗi hệ thống, lỗi khi khách hàng cài đặt máy điện thoại có chữ ký,.., các bạn cần xem lại hướng dẫn sử dụng SMS Banking AgriBank hoặc liên hệ số tổng đài AgriBank (1900555577) để được hỗ trợ, giải đáp trực tiếp.

3. Cách hủy SMS Banking của Agribank

Sau một thời gian sử dụng, nếu cảm thấy dịch vụ SMS Banking AgriBank không hiệu quả, muốn ngưng sử dụng hoặc chuyển đổi sang dịch vụ khác, bạn có thể hủy SMS Banking AgriBank theo các cách sau:

Cách 1: Hủy SMS Banking AgriBank tại quầy giao dịch

Mang CMND/thẻ căn cước ra chi nhánh/phòng giao dịch AgriBank gần nhất, điền thông tin vào phiếu hủy đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng AgriBank

Lưu ý: Ngân hàng AgriBank làm việc vào giờ hành chính các ngày từ thứ hai đến thứ sáu, buổi sáng từ 8h - 12h, buổi chiều từ 13h30 -17h. Để hủy đăng ký dịch vụ SMS Banking tại quầy, các bạn cần chú ý đến giao dịch vào đúng giờ làm việc của ngân hàng AgriBank.

Cách 2: Hủy đăng ký dịch vụ SMS Banking AgriBank qua tin nhắn SMS

- Cách hủy: Soạn tin nhắn theo cú pháp VBA HDK 5 gửi tới 8149

- Kiểm tra kết quả hủy dịch vụ: Soạn tin VBA XDK gửi tới 8149

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-dich-vu-sms-banking-agribank-58401n.aspx
Trên đây, Taimienphi.vn đã chia sẻ cho bạn khái niệm, chi phí, cách kích hoạt SMS Banking AgriBank, cách sử dụng dịch vụ SMS Banking của AgriBank. Hy vọng những thông tin trong bài viết này hữu ích với bạn, giúp bạn tìm ra cách sử dụng các tiện ích, tính năng hỗ trợ của ngân hàng AgriBank hữu ích, tiết kiệm chi phí nhất cho mình.

Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cú pháp cách nhắn tin SMS chuyển khoản Agribank bằng điện thoại
Cách chuyển tiền ngân hàng Agribank từ điện thoại Samsung, Oppo, iPhone
Cách đăng ký SMS Banking AgriBank
Số tổng đài Agribank
Phí nộp tiền vào tài khoản Agribank
Từ khoá liên quan:

Cách sử dụng SMS Banking AgriBank

, Hướng dẫn sử dụng SMS Banking AgriBank, Cách sử dụng dịch vụ SMS Banking của AgriBank,

SOFT LIÊN QUAN
 • Agribank Mobile Banking

  Quản lý tài khoản ngân hàng, sử dụng dịch vụ Agribank

  Agribank Mobile Banking là ứng dụng được cung cấp từ ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam nhằm mang đến cho các khách hàng của Agribank các dịch vụ quản lý tài khoản trực tuyến an toàn và tiện lợi. Nhờ ...

Tin Mới

 • Phí SMS Banking hàng tháng tại các ngân hàng Việt Nam

  Hiện tại, các bạn có thể sử dụng dịch vụ SMS Banking để thực hiện các giao dịch cơ bản với ngân hàng, theo dõi thông tin tài khoản, tra cứu tỷ giá, lãi suất,... Tuy nhiên, giữa rất nhiều gói dịch vụ SMS Banking của các

 • So sánh phí đăng ký Internet Banking giữa các ngân hàng

  Tìm hiểu bài viết so sánh phí đăng ký Internet Banking giữa các ngân hàng của Taimienphi.vn, bạn đọc có thể nắm bắt phí internet banking các ngân hàng (bao gồm phí đăng ký dịch vụ, phí duy trì, phí chuyển tiền,...) và tìm ra ngân hàng cung cấp dịch vụ Internet Banking tiết kiệm chi phí, an toàn, hỗ trợ tốt cho các giao dịch ngân hàng trực tuyến của mình.

 • 10 Cách làm SMS Marketing hiệu quả

  SMS marketing là hình thức tiếp thị vô cùng hiệu quả, tuy nhiên, không phải ai cũng biết làm SMS marketing đúng cách, vậy cụ thể, SMS marketing là gì và các bước tạo chiến dịch tiếp thị qua tin nhắn như thế

 • Top địa chỉ làm trần thạch cao chung cư ở TP. Hồ Chí Minh

  Bạn đang tìm và cảm thấy băn khoăn không biết địa chỉ làm trần thạch cao chung cư ở TP. Hồ Chí Minh nào uy tín, chất lượng thì bài viết sau đây sẽ


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá