Cách nhận biết máy tính của bạn bị truy cập và sử dụng trộm

Máy tính là nơi lưu trữ nhiều dữ liệu riêng tư cũng như các tài liệu quan trọng. Khi bạn không sử dụng máy tính hay vắng nhà thì làm thế nào để kiểm tra máy tính bị truy cập khi chưa có sự cho phép của bạn? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Khi bạn sử dụng máy tính vào nhiều mục đích quan trọng thì bạn nên đặt mật khẩu máy tính để đảm bảo an toàn cho máy tính của bạn tránh việc có người lạ truy cập trái phép. Nếu như bạn không muốn đặt mật khẩu rắc rối thì bạn có thể kiểm tra máy tính bị truy cập để phát hiện người lạ dùng máy tính kịp thời.

HƯỚNG DẪN KIỂM TRA MÁY TÍNH BỊ TRUY CẬP

Cách 1. Sử dụng Windows Event Viewer

Windows Event Viewer là công cụ có sẵn trên các phiên bản hệ điều hành Windows nhằm giúp bạn kiểm tra lịch sử đăng nhập máy tính. Bạn có thể sử dụng công cụ này để lọc và kiểm tra máy tính bị xâm nhập trái phép.

Nhấn Windows + R để mở hộp thoại Run sau đó eventvwr.msc  và nhấn Enter để mở cửa sổ Windows Event Viewer.

kiem tra may tinh bi xam nhap

Trên cửa sổ Windows Event Viewer kích đúp vào mục Windows Logs và chọn Security. Tại đây bạn sẽ thấy hiện ra các phiên đăng nhập trên máy tính của bạn.

kiem tra may tinh bi xam nhap

Bạn có thể kích đúp vào bất kì phiên đăng nhập nào để kiểm tra đầy đủ thông tin hơn như đăng nhập tài khoản nào. Qua đó phát hiển người lạ dùng máy tính kịp thời nếu có phiên đăng nhập khả nghi.

kiem tra may tinh bi xam nhap

Cách 2. Hiển thị phiên đăng nhập cuối cùng

Cách này sẽ giúp máy tính của bạn hiển thị thông tin chi tiết của phiên đăng nhập gần nhất, giúp bạn phát hiện người lạ đăng nhập máy tính khi bạn vắng nhà hay không.

Mở cửa sổ Run (Windows + R) và gõ regedit.

kiem tra may tinh bi xam nhap

Trên cửa sổ Registry Editor tìm đến thư mục System theo đường dẫn : HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policies\System. Sau đó kích chuột phải lên thư mục System chọn New -> DWORD (32-bit) value và đặt tên cho giá trị đó là DisplayLastLogonInfo.

kiem tra may tinh bi xam nhap

Kích đúp chuột vào giá trị vừa tạo, thiết lập giá trị trong khung Value data1.

kiem tra may tinh bi xam nhap

Sau khi thiết lập xong, khi bạn đăng nhập máy tính sẽ hiển thị lần đăng nhập gần nhất và bất kì lần đăng nhập thất bại.

Cách 3. Kích hoạt Logon Auditing kiểm tra hoạt động đăng nhập

Cách này sẽ giúp bạn kiểm tra máy tính bị truy cập thông qua số lần đăng nhập thành công, thất bại trên máy tính của bạn. Lưu ý rằng chế độ Logon Auditing chỉ được kích hoạt trên hệ điều hành Windows 7/8/8.1/10 Professional. Các phiên bản khác không thể kích hoạt chế độ này.

Tiếp tục mở cửa sổ Run (Windows + R) và gõ gpedit.msc

kiem tra may tinh bi xam nhap

Trên cửa sổ Local Group Policy Editor tìm đến key Audit Policy theo đường dẫn : Local Computer Policy => Computer Configuration => Windows Settings => Security Settings => Local Policies => Audit Policy và
kích đúp vào giá trị Audit account logon events.

kiem tra may tinh bi xam nhap

Trong hộp thoại Audit account logon events Properties tích vào 2 giá trị Success Failure để hiển thị số lần đăng nhập thành công và thất bại trên tài khoản máy tính của bạn sau đó nhấn OK để hoàn tất.

kiem tra may tinh bi xam nhap

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-nhan-biet-may-tinh-cua-ban-bi-truy-cap-va-su-dung-21799n.aspx
Trên đây là cách giúp bạn phát hiện và kiểm tra máy tính bị truy cập qua đó giúp bạn đề phòng có kẻ gian xâm nhập và lấy cắp dữ liệu của bạn. Ngoài việc kiểm tra và bảo mật máy tính, bạn cũng nên bảo mật tài khoản Facebook của bạn vì Facebook là mạng xã hội lớn nhất hành tinh chứa hàng trăm triệu dữ liệu, thông tin cá nhân nên vì thế mà Facebook đang là con mồi béo bở của những hacker trên toàn thế giới.


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.1★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách truy cập Website bị chặn trên Mac
Hướng dẫn sử dụng KeePass trên máy tính
Cách truy cập, cấu hình BIOS trên máy tính
Cách truy cập Android trên máy tính, laptop
Đọc trộm tin nhắn có bị phạt không?
Từ khoá liên quan:

kiểm tra máy tính bị truy cập

, kiểm tra máy tính bị xâm nhập trái phép, phát hiện người lạ dùng máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
 • StaffCop

  Giám sát sử dụng máy tính của trẻ

  StaffCop là phần mềm giám sát hoạt động trên trình duyệt của trẻ nhằm đảm bảo an toàn cho con của bạn, dù bạn có đi làm hoặc đi xa vẫn có thể theo dõi được con cái của mình đang làm gì trên máy tính, để biết được cuộc số ...
 • AlaTimer Kiểm soát thời gian sử dụng máy tính của trẻ em
 • Grids Truy cập Instagram trên Desktop
 • WebEx PCNow Truy cập và sử dụng máy tính từ xa
 • Wallix Pro Ngăn chặn tin tặc truy cập vào máy tính của bạn
 • LozaLock Ngăn chặn truy cập trái phép vào máy tính

Tin Mới

 • Cách đặt mật khẩu máy tính 2022 trên các HĐH Windows

  Đôi khi trong quá trình sử dụng, bạn muốn đặt mật khẩu máy tính để bảo vệ hoặc không cho người khác xem dữ liệu cá nhân khi chưa có sự cho phép từ phía bạn, tuy nhiên bạn không biết cách thực hiện. Dưới đây là cách đặt

 • Có nên sử dụng ứng dụng lột quần áo DeepNude?

  Ngay từ khi ra mắt, ứng dụng lột quần áo DeepNude đã đạt được thành công về số lượt download, nhưng ngay sau đó, nhà phát triển lại nhanh chóng gỡ ứng dụng khỏi website. Nhà phát triển sợ ứng dụng bị lạm dụng hay vì lý

 • Top ứng dụng VPN tốt nhất cho Torrent

  Bạn đang cần tìm kiếm ứng dụng VPN hỗ trợ tải Torrent an toàn và tốc độ nhanh hơn? Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Cách hủy phòng trên Booking không mất phí nhanh chóng

  Bạn lỡ tay đặt nhầm phòng khách sạn, đặt nhầm ngày ở trên Booking hoặc vì lý do nào đó, vậy bạn hãy áp dụng cách hủy phòng trên Booking ngay. Tuy nhiên, bạn nên nhớ tùy vào chính sách của khách sạn và thời gian hủy mà bạn có bị mất tiền hay không.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá