Hướng dẫn sử dụng KeePass trên máy tính

Sử dụng KeePass trên máy tính là cách khóa folder giúp máy tính lưu trữ nhiều tài liệu quan trọng không lo bị xem trộm. Do đây là một phần mềm mới nên nhiều người chưa biết cách sử dụng bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng KeePass trên máy tính.

KeePass và File Lock đều là những phần mềm giúp người dùng khóa hoặc ẩn các tập tin, thư mục hay ổ đĩa khiến người dùng khác không thẻ sử dụng các thư mục, tập tin này. Ngoài ra File Lock và KeePass còn có thể cho phép người dùng chỉ định một chương trình đáng tin cậy truy cập được vào các thư mục, tập tin được bảo vệ.

tai kepass cho pc

Cũng có những thủ thuật có thể giúp người dùng tạo mật khẩu bảo vệ thư mục không cần phần mềm trên máy tính. Tuy nhiên, độ bảo mật của những thủ thuật này là chưa cao.

Hướng dẫn sử dụng KeePass trên máy tính

Người dùng máy tính lâu năm hoặc các hacker vẫn có thể xâm nhập để ăn cắp dữ liệu của bạn. Để bảo mật an toàn dữ liệu trên máy tính. Hãy xem hướng dẫn sử dụng KeePass trên máy tính. Trước tiên bạn đọc cần download miễn phí KeePass phiên bản mới nhất về máy của mình. Hiện có cả bản dùng luôn không cần cài đặt tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bản cài đặt để bảo vệ thư mục tốt hơn.

- Tải KeePass: KeePass

 Bước 1: Trong giao diện KeePass. Click File => New.

tai kepass cho pc

Bước 2: Tạo Folder mới, đặt tên tùy thích sau đó Save.

dat mat khau thu muc bang kepass

Bước 3: Nhập mật khẩu bảo vệ. (Nên đặt mật khẩu có độ khó cao), sau đó chọn OK.

dat mat khau fodel bang kepass

Bước 4: Chọn OK.

tai kepass cho pc

Bước 5: Bạn đã tạo được 1 folder mật trên máy tính.

tai kepass cho pc

Bước 6: Khi click vào KeePass Database trên máy tính, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu.

tai kepass cho pc

Vậy là bạn đã bảo mật được dữ liệu của mình trên máy tính với KeePass rồi đó. Đọc xong bài viết này có lẽ bạn đã biết cách tạo folder khóa trên máy tính. Vậy để khóa USB thì phải làm sao. Cùng tham khảo thủ thuật đặt mật khẩu USB bằng USB Sercurity để bảo vệ dữ liệu trên USB của mình nhé.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Làm sao để sử dụng Tik Tok trên máy tính?
Cách sử dụng lệnh tắt máy tính Shutdown
Cách sử dụng Doupai trên máy tính, laptop
Cách soạn thảo text trên iPhone từ máy tính
Cách khóa nhanh màn hình máy tính khi không sử dụng
Từ khoá liên quan:

cách sử dụng KeePass

, cài KeePass, bảo vệ máy tính bằng KeePass,

SOFT LIÊN QUAN
 • Grids

  Truy cập Instagram trên Desktop

  Grids là ứng dụng truy cập mạng xã hội Instagram trên Desktop nhanh chóng và hiệu quả, bạn có thể tải Grids để thực hiện các thao tác thêm ảnh mới, xem ảnh, xóa ảnh... trên chính màn hình làm việc của mình. Có thể thấy G ...

Tin Mới

 • Top phần mềm đồng bộ file, dữ liệu tốt nhất cho Mac

  Bạn đang cần tìm kiếm phần mềm đồng bộ file, dữ liệu cho Mac để đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị, tránh trường hợp xấu xảy ra có thể mất các dữ liệu quan trọng. Cùng Taimienphi.vn điểm qua các phần mềm tốt nhất hiện nay nhé.

 • Top 10 công cụ phân tích Big Data tốt nhất hiện nay

  Bạn đang cần tìm kiếm các công cụ phân tích Big Data cho tổ chức, doanh nghiệp của mình và chưa biết nên sử dụng công cụ nào? Vậy hãy cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Cách sử dụng TeraCopy, tăng tốc sao chép file

  TeraCopy là công cụ giúp tăng tốc sao chép, copy dữ liệu từ máy tính sang ổ cứng, thẻ nhớ, USB và ngược lại. Cách sử dụng của TeraCopy cũng rất đơn giản, nó cho phép bạn dễ dàng sao chép các file có dụng lượng lớn như file cài đặt, ảnh, video, nhanh nhất.

 • Cách khóa tài khoản Facebook trên máy tính, smartphone

  Bạn cảm thấy mệt mỏi và muốn khóa Facebook trên máy tính, tạm thời khóa tài khoản FB một thời gian ngắn thay vì xóa nó ? Không muốn người khác tìm thấy Facebook của bạn trên mạng xã hội ? Nếu không biết cách bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn của Taimienphi, tài khoản Facebook của bạn sẽ biến mất trên hệ thống ngay lập tức, không người dùng nào có thể tìm thấy.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá