Cách truy cập Android trên máy tính, laptop

Bạn đang sở hữu một thiết bị smartphone cao cấp Android, thiết bị này sẽ trở nên thông minh hơn khi kết nối với máy tính và đây là một trong những cách giúp bạn có thể cập nhật nhiều ứng dụng, phần mềm cho thiết bị của mình.

Vào điện thoại Android trên máy tính

Công nghệ ngày càng phát triển, cùng với đó cá thiết bị smartphone cũng được cải tiến giúp đồng bộ với nhiều thiết bị hơn. Trong đó máy tính là thiết bị được ưu tiên hàng đầu khi mà chúng ta thể vào Android trên máy tính một cách đơn giản. Vậy làm thế nào để có thể kết nối thiết bị Android với máy tính? Hãy cùng theo dõi bài biết mà Taimienphi giới thiệu sau đây nhé.

Hướng dẫn cách vào máy Android trên máy tính

Cách 1: Vào Android trên máy tính thông qua cáp USB

Bước 1: Kết nối thiết bị Android với máy tính thông qua dây cáp USB

Sau khi kết nối xong, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng USB và dòng chữ Connect as Media Device (Kết nối thiết bị đa phương tiện) xuất hiện trên màn hình thông báo thiết bị Android của bạn.

Theo mặc định thiết bị Android của bạn sẽ được kết nối như "Media Device Mode (MTP)” (chế độ kết nối đa phương tiện). Chế độ kết nối này cho phép di chuyển các file đa phương tiện trên điện thoại sang máy tính của bạn.

Bước 2: Truy cập vào Android trên máy tính của bạn bằng cách mở My Computer lên và click đúp vào tên thiết bị của bạn.

Bước 3: Sau khi truy cập vào bộ nhớ trên điện thoại Android, bạn có thể thao tác di chuyển hoặc xem bất kỳ file, thư mục nào bằng cách kích đúp chuột vào tên file hay thư mục đó.

Cách 2: Sử dụng ứng dụng AirDroid để vào Android trên máy tính

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng AirDroid cho Android về điện thoại của mình.

Sau khi đã tải xong các bạn mở ứng dụng và đăng nhập tài khoản AirDroid, nếu chưa có tài khoản các bạn có thể đăng ký mới hoặc đăng nhập thẳng bằng tài khoản Facebook, Twitter hay Google +.

Bước 2: Trên máy tính, các bạn mở trình duyệt web rồi truy cập vào trang web http://web.airdroid.com/

Tại đây, trang web sẽ yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản AirDroid như lúc nãy bạn đã đăng nhập trên điện thoại.

Bước 3: Truy cập điện thoại Android của bạn trên máy tính

Sau khi đăng nhập xong, bạn sẽ nhìn thấy tất cả giao diện cũng như tính năng cơ bản trên Android hiển thị ngay trên Web.

Click chuột vào AirMirror để kết nối tới điện thoại của bạn. Trên điện thoại Android của bạn sẽ nhận được thông báo kết nối với AirDroid. Từ giao diện này bạn có thể nhắn tin, gọi điện thoại, tải ứng dụng, gỡ ứng dụng… cho điện thoại Android của bạn ngay chính trên máy tính của mình.

Như vậy với 2 cách mà Taimienphi giới thiệu trên đây, các bạn có thể hoàn toàn làm chủ thiết bị của mình cũng như rảnh tay làm việc khác mà không cần phải đụng đến điện thoại.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-truy-cap-android-tren-may-tinh-16740n.aspx
Ngoài ra, với những bạn có sở thích chơi game trên điện thoại, có thể tham khảo phần mềm giả lập Android để có thể hạn chế sử dụng điện thoại mà lai còn thao tác kĩ năng dễ dàng hơn.


Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Gỡ game truy kích khỏi máy tính, laptop
Remote Desktop qua lan, truy cập máy tính trong mạng lan
Cách xóa mật khẩu, pass BIOS trên máy tính
Hướng dẫn chiếu màn hình Android lên máy tính, laptop
Chơi game Truy kích trên máy tính
Từ khoá liên quan:

vao android tren may tinh

, truy cap android tren may tinh, vao may android tren may tinh,

SOFT LIÊN QUAN
 • LozaLock

  Ngăn chặn truy cập trái phép vào máy tính

  LozaLock là chương trình hỗ trợ người sử dụng trong việc bảo vệ máy tính xách tay khỏi những sự xâm nhập trái phép bằng các công cụ mạnh mẽ và hiệu quả.

Tin Mới

 • Cách cài và sử dụng Automatic Tap, auto click trên Android

  Automatic Tap là ứng dụng auto click trên Android giúp người dùng thực hiện lặp lại các thao tác ở vị trí chỉ định. Bạn không cần phải Root điện thoại Android mà vẫn có thể cài và sử dụng Automatic Tap ngay sau khi mở ứng dụng này.

 • Cách gỡ hàng loạt ứng dụng trên Android

  Với việc có rất nhiều ứng dụng được cài đặt trên điện thoại, việc gỡ cài đặt từng ứng dụng một sẽ trở nên phức tạp, vì vậy hầu hết người dùng đều muốn xóa tất cả các ứng dụng cùng một lúc, rất may, có một cách để gỡ

 • Cách đổi tài khoản CH Play trên Android

  Bạn có thể thêm một tài khoản CH Play khác và thay đổi giữa các tài khoản của mình trên bất kỳ thiết bị Android nào, nhưng không phải ai cũng biết cách đổi tài khoản CH Play trên Android, nội dung bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn thực hiện nhanh chóng.

 • Cách cập nhật Windows 11 chính thức

  Windows 11 là hệ điều hành mới nhất của Microsoft với những tính năng vượt trội được cập nhật qua từng phiên bản. Hiện có rất nhiều cách cập nhật Windows 11 chính thức như sử dụng Windows Update, Windows 11 Insider hay sử dụng file iOS để cài đặt Windows 11,...


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá