Cách đổi quyền truy cập của file, folders, thư mục trên máy tính, laptop

Trong một số trường hợp bạn không thể thao tác với file hay folder trên máy tính của mình, điều này đồng nghĩa với việc có thể bạn đã bị mất quyền sở hữu của các file và folders đó hoặc bạn không có quyền truy cập vào chúng. Vậy làm thế nào để khắc phục vấn đề này? Hãy cùng theo dõi bài viết hướng dẫn cách thay đổi quyền truy cập của file, folders, thư mục trên máy tính, laptop dưới đây. Chắc chắn sẽ giúp bạn lấy lại quyền truy cập như lúc ban đầu.

Thay đổi quyền truy cập của file, folders, thư mục trên máy tính sẽ giúp bạn thực hiện các công việc như mở, xóa hay thay đổi thư mục từ ổ đĩa. Để có thể thay đổi quyền người dùng, bạn cần đăng nhập Windows với quyền tài khoản là Admin của mình và làm theo các bước hướng dẫn đưới đây:

Cách đổi quyền truy cập của file, folders, thư mục trên máy tính, laptop

Bước 1: Bạn click phải chuột vào thư mục cần thay đổi và chọn Properties

cach thay doi quyen truy cap cua file folders thu muc tren may tinh laptop

Bước 2: Trong cửa sổ Properties, bạn chuyển qua tab Security và nhấn vào mục Advanced.

cach thay doi quyen truy cap cua file folders thu muc tren may tinh laptop 2

Bước 3: Trong Advanced Security Settings bạn nhấn chọn tab Owner. Ở mục này bạn sẽ thấy chủ sở hữu hiện tại của folder đó. Nếu bạn không phải là chủ sở hữu của folders, để thay đổi bạn nhấn vào Edit. Nếu User Account Control được kích hoạt thì bạn nhấn OK.

cach thay doi quyen truy cap cua file folders thu muc tren may tinh laptop 3

Bước 4: Trong tab Owner, bạn click vào mục Other users or groups

cach thay doi quyen truy cap cua file folders thu muc tren may tinh laptop 4

Bước 5: Tại đây bạn cần nhập tên người dùng hoặc nhóm người dùng được quyền sở hữu của thư mục đã chọn.

cach thay doi quyen truy cap cua file folders thu muc tren may tinh laptop 5

- Bạn nhập Administrator nếu muốn cung cấp cho quyền sở hữu cho tất cả người dùng mà có tài khoản thuộc groups Administrator trên máy tính của bạn.

- Trường hợp bạn muốn cung cấp cho một chủ sở hữu duy nhất có quyền sử dụng thì bạn nhập tên người dùng được phép. Sau đó, bấm vào Check Names.

Bước 6: Nếu người dùng hoặc nhóm đã được tìm thấy trên máy tính của bạn, bạn sẽ thấy rằng các văn bản mà bạn đã đánh đã được thay đổi [Your PC Name] \ [User] hoặc [Your PC Name] \ [Group] và bạn chỉ việc nhấn OK.

cach thay doi quyen truy cap cua file folders thu muc tren may tinh laptop 6

Nếu người dùng hoặc nhóm không được tìm thấy, bạn sẽ nhận được cửa sổ lỗi Name Not Found để thực hiện những sửa chữa cần thiết và thử lại.

cach thay doi quyen truy cap cua file folders thu muc tren may tinh laptop 7

Bước 7: Trong tab Owner, bạn chọn user/group bạn vừa thêm vào sau đó click Replace owner on subcontainers and objects và nhấn OK.

cach thay doi quyen truy cap cua file folders thu muc tren may tinh laptop 8

Bước 8: Hộp thoại xác nhận xuất hiện, đồng nghĩa với việc bạn đã thực hiện xác nhận chủ sở hữu của folder. Bạn nhấn OK để xác nhận.

cach thay doi quyen truy cap cua file folders thu muc tren may tinh laptop 9

Nếu muốn thực hiện việc thay đổi quyền (Permissions) bạn cũng làm theo hướng dẫn sau đây:

Trong cửa sổ Properties bạn chọn tab Security và nhấn Edit.

cach thay doi quyen truy cap cua file folders thu muc tren may tinh laptop 10

Trường hợp bạn không có tên trên danh sách người dùng hoặc các nhóm đã cho phép xác định, bạn click vào Add để thêm tên mình muốn vào. Nếu người dùng hoặc nhóm của bạn có trong danh sách đó, chọn nó rồi bấm vào Allow Full Control và sau đó nhấn OK.

cach thay doi quyen truy cap cua file folders thu muc tren may tinh laptop 11

Tương tự như trên bạn nhập Administrator nếu muốn cung cấp cho quyền sở hữu cho tất cả người dùng mà có tài khoản thuộc groups Administrator trên máy tính của bạn. Và nếu bạn muốn cho phép chỉ cho một số người sử dụng bạn nhập tên người dùng bạn muốn vào. Sau đó, bấm Check Names và nhấn OK.

cach thay doi quyen truy cap cua file folders thu muc tren may tinh laptop 12

Trong trường hợp người dùng hoặc nhóm không được tìm thấy, bạn sẽ nhận được cửa sổ lỗi Name Not Found để thực hiện những sửa chữa cần thiết và thử lại.

Tại tab Security, chọn user / groups bạn muốn chỉ cần thêm và sau đó bấm vào Allow Full Control.

cach thay doi quyen truy cap cua file folders thu muc tren may tinh laptop 13

Như vậy taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách thay đổi quyền truy cập của file, folders, thư mục trên máy tính, laptop của mình.

Một số trường hợp bạn không thể truy cập vào file, thư mục trên máy tính của mình khi chúng được di chuyển, rất có thể máy tính của bạn đã gặp phải lỗi Access Denied, cách sửa lỗi Access Denied khi truy cập file cũng khá đơn giản.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-thay-doi-quyen-truy-cap-cua-file-folders-thu-muc-tren-may-tinh-laptop-23872n.aspx
Ngoài ra, để bảo vệ file, tránh gặp lỗi Access Denied do bị di chuyển file, người dùng nên cài password cho cho Folder của mình, việc cài password cho folder giúp bạn bảo vệ dữ liệu của mình tốt hơn, tránh việc mở, copy khi không có quyền cho phép của bạn.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.4★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đổi màu Folder trong Windows bằng Rainbow Folders
(Giveaway) Đăng ký bản quyền Folder Marker Home, thay đổi màu sắc thư mục ngày 9/6
(Giveaway) Bản quyền miễn phí MSTech Folder Icon, tạo và thay đổi icon thư mục
Cài và sử dụng Secure Folder khóa thư mục trên máy tính
Secure Folder - Cách khóa thư mục, folder bảo vệ dữ liệu hiệu quả
Từ khoá liên quan:

thay đổi quyền truy cập file

, thiết lập quyền truy cập thư mục,

SOFT LIÊN QUAN
 • Lock Folder XP

  Ẩn giấu, khóa và bảo mật thư mục máy tính bằng mật khẩu

  Lock Folder XP là một trong những chương trình miễn phí dành cho windows, nó thực hiên việc khóa các thự mục trên hệ điều hành windows bằng mật khẩu. Người dùng có thể thiết lập thay đổi mật khẩu nếu muốn, đặc biệt chươn ...

Tin Mới

 • Cách sử dụng TeraBox, lưu trữ Ảnh, Video trên điện thoại

  Cách sử dụng TeraBox lưu trữ dữ liệu hình ảnh, video, tệp,... giúp giải phóng dung lượng trên điện thoại . Không những khi biết cách sử dụng TeraBox người dùng còn có thể giấu các tệp tin quan trọng để không cho người khác thấy.

 • Top phần mềm thay thế Google Photos lưu ảnh trực tuyến miễn phí, lên đến 32GB

  Google Photos là một trong những dịch vụ lưu trữ ảnh online miễn phí tốt nhất, được yêu thích bởi người dùng trên toàn cầu. Tuy nhiên, mới đây Google Photos đã chính thức ngừng lưu ảnh free. Điều này khiến không ít người tìm đến các lựa chọn khác và bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn top dịch vụ lưu trữ ảnh trực tuyến thay thế Google Photos đáng sử dụng.

 • Biến Windows File Explorer thành FTP Client

  Nếu bạn đang sở hữu web hosting, FTP chính là cách để chuyển các file lên máy chủ web (cho dù bạn đang sử dụng hosting miễn phí, rẻ tiền hay VPS hosting). Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng FTP để chuyển các file giữa các

 • Top 10 phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay

  Bạn đã chọn cho mình phần mềm chỉnh sửa video có đầy đủ chức năng để phục vụ cho nhu cầu làm việc, giải trí trên máy tính hoặc thậm chí trên điện thoại hay chưa? Bạn có nghĩ tới các tên như Proshow Producer, Camtasia Studio hay CapCut ... Mỗi công cụ chỉnh sửa video này đều có những điểm mạnh riêng của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá