Cách mở file PPTX trên Macbook

Có rất nhiều cách mở file PPTX trên Macbook. Bằng cách sử dụng các công cụ được tích hợp sẵn trong Apple, chẳng hạn như Keynote và Preview, hoặc sử dụng các công cụ, phần mềm của bên thứ 3 mà bạn cài đặt trên Macbook.

Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn đọc một số cách mở file PPTX trên Macbook để bạn có thể xem các slide thuyết trình của PowerPoint mà không cần phải sử dụng máy tính Windows.

Cách mở file PPTX trên Macbook

cach mo file pptx tren macbook

Mỗi dòng Macbook sử dụng các phiên bản OS X bất kỳ đều có khả năng mở file PowerPoint. Để tìm xem những ứng dụng nào có sẵn, chỉ cần kích chuột phải vào file PPTX trên Finder, chọn Open With. Tùy thuộc vào các ứng dụng, chương trình mà bạn đã cài đặt trên Mac, dưới đây là các ứng dụng bạn có thể lựa chọn:

- Microsoft PowerPoint có sẵn dưới dạng phiên bản dùng thử miễn phí. Bạn có thể cài đặt PowerPoint từ bộ công cụ văn phòng Office dành cho Mac tại đây : Download Office cho Mac

- Keynote, được tích hợp sẵn trong Macbook.

- Preview là một phần của hệ điều hành Mac OS X.

- OpenOffice cho Mac, chương trình mã nguồn mở miễn phí, bạn có thể tải về tại đây : Download OpenOffice for Mac

Lựa chọn bất kỳ một ứng dụng nào đó để mở file PPT và PPTX Powerpoint, cũng như các file PPXS PowerPoint Slideshow.

Nếu lựa chọn Column view trong Finder, bạn có thể xem file mà không cần mở ứng dụng. Click vào biểu tượng mũi tên hiển thị trên bản xem trước trong Finder để di chuyển qua các slide. Kích chuột phải vào tên file, sau đó click chọn tùy chọn Quick Look để mở cửa sổ to hơn có chứa các hình thu nhỏ, và bạn có thể click vào đó để chuyển qua các slide.

Sử dụng PowerPoint

cach mo file pptx tren macbook 2

Microsoft PowerPoint 2016 cho Mac sẽ giúp bạn mở file PPTX trên Macbook một cách đơn giản. Nếu bạn thay đổi và lưu file PPTX, file sẽ lưu ở định dạng PPTX, và bạn có thể mở file bằng PowerPoint trên bất kỳ máy tính nào, kể cả máy tính Windows.

Sử dụng Keynote

cach mo file pptx tren macbook 3

Keynote của Apple tương đương với Microsoft PowerPoint, là ứng dụng được tích hợp sẵn trên tất cả các dòng Macbook. Khi bạn mở một file PPTX, file đó sẽ được mở giống như bất kỳ một file Keynote nào. Nếu thay đổi file, bạn sẽ phải xuất file chứ không phải là lưu file nữa trong trường hợp nếu muốn lưu file ở định dạng PPTX.

Lưu các thay đổi trong Keynote

cach mo file pptx tren macbook 4

Bước 1: Click chọn menu File, sau đó chọn Export To =>PowerPoint.

cach mo file pptx tren macbook 5

Bước 2: Click chọn menu Format, sau đó chọn PPT nếu muốn lưu file ở định dạng PPT trên máy tính cũ. Nếu không, click chọn Next để sử dụng định dạng PPTX mặc định. Lưu ý Keynote có thể bảo vệ file bằng mật khẩu, chỉ cần đánh tích chọn hộp Require Password to Open.

cach mo file pptx tren macbook 6

Bước 3: Trong hộp Save As, đặt một tên cho file, lưu ý không sử dụng tên file PPTX cũ, sau đó click chọn nút Export.

Sử dụng Preview

cach mo file pptx tren macbook 7

Ứng dụng Preview trong Mac OS X có thể mở tất cả các file PowerPoint, giống như file PDF. Tuy nhiên điểm hạn chế là bạn không thể thực hiện thay đổi file. Preview sẽ là lựa chọn hàng đầu nếu bạn chỉ muốn xem các slide hoặc in các slide. Để xem các slide, chỉ cần cuộn xuống để xem.

Một số cách khác

cach mo file pptx tren macbook 8

Nếu đăng ký Microsoft Office bạn có thể mở và chỉnh sửa bất kỳ file PowerPoint nào được lưu trong Microsoft OneDrive bằng cách sử dụng PowerPoint Online. Khi lưu file PowerPoint, bạn chọn OneDrive, dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft. Khi bạn đăng nhập PowerPoint Online, file mà bạn đã lưu sẽ nằm tại đó.

Nếu có tài khoản Google hoặc Gmail, tải file lên Google Drive. Click vào biểu tượng hình bánh răng cưa trên Google Drive, chọn Settings, sau đó đánh tích chọn hộp Convert để chuyển đổi file PPTX sang định dạng Google Slides để xem và chỉnh sửa. Để tải file ở định dạng PPTX từ Google Slides, chọn Download As từ menu File, sau đó chọn Microsoft PowerPoint (.pptx).

Trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu và hướng dẫn cho bạn một số cách mở file PPTX trên Macbook. Bạn có biết thêm cách nào để mở file PPTX trên Macbook, chia sẻ ngay ý kiến của bạn cho Taimienphi.vn nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-mo-file-pptx-tren-macbook-27737n.aspx
Ngoài ra, định dạng tệp tin nén ZIP cũng khiến người dùng Macbook gặp khó khăn khi sử dụng, tham khảo thêm cách mở file ZIP trên Macbook để biết cách giải nén, mở tệp tin ZIP nhé.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn tìm và xóa file cũ hơn X ngày trên Macbook
Đặt mật khẩu thư mục, file trên Macbook
Cách Mount file ISO trên Macbook
Google Drive trên web hiện sẽ mở trực tiếp các tệp Office ở chế độ chỉnh sửa
The Document Foundation thành lập đội hỗ trợ file PPT và PPTX trong LibreOffice Impress
Từ khoá liên quan:

Cách mở file PPTX trên Macbook

, mở file PPTX trên Macbook, hướng dẫn mở file PPTX trên Macbook,

SOFT LIÊN QUAN
  • Power Plan Assistant

    Kích hoạt trackpad MacBook trên Windows 10

    Power Plan Assistant là phần mềm hỗ trợ người dùng kích hoạt trackpad MacBook chạy Windows 10 một cách an toàn và hiệu quả hiện nay, bạn có thể download trackpad MacBook trên Taimienphi.vn để sử dụng.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá