Cách mở PowerPoint trên máy tính, mở file ppt, pptx

Tổng hợp 5 cách mở PowerPoint trên máy tính, mở file ppt, pptx dễ dàng. Cùng Taimienphi.vn tìm hiểu các cách khởi động PowerPoint trên máy tính trong bộ công cụ Microsoft Office một cách nhanh chóng thông qua bài viết dưới đây nhé.

Công cụ tạo slide bài giảng, thuyết trình PowerPoint trong bộ công cụ văn phòng Microsoft Office được người dùng đánh giá rất cao bởi tính chuyên nghiệp của công cụ này. Để thuận tiện hơn trong viêc sử dụng PowerPoint, các bạn cần nắm được các cách mở PowerPoint trên máy tính, mở file ppt, pptx nhanh chóng.

cach mo powerpoint tren may tinh mo file ppt pptx

Cách mở PowerPoint trên máy tính, mở file ppt, pptx

 

Cách mở PowerPoint trên máy tính, mở file ppt, pptx

Cách 1: Mở trên Desktop

Khi bạn tiến hành cài đặt PowerPoint hay Office trên máy tính, hệ thống sẽ tự động một icon lối tắt cho công cụ này. Các bạn chỉ cần click đúp chuột vào biểu tượng PowerPoint để khởi động công cụ này lên nhé.

cach mo powerpoint tren may tinh mo file ppt pptx 2

Cách 2: Mở bằng Run

Đây là một cách nhanh và chuyên nghiệp, chúng ta sẽ sử dụng chức năng Run với mã lệnh. Tại đây khi mở một phần mềm nào đó thì chúng ta chỉ cần nhớ được tên đầy đủ của phần mềm là được.

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + R để khởi động hộp thoại Run

cach mo powerpoint tren may tinh mo file ppt pptx 3

Bước 2: Giờ bạn một mã lệnh PowerPoint sau đó nhấn Enter hoặc OK để khởi động PowerPoint

cach mo powerpoint tren may tinh mo file ppt pptx 4

Cách 3: Dùng chuột phải

Cũng tương tự như cách 1, khi bạn cài đặt Office, toàn bộ các công cụ đều được cài đặt lên mục tạo mới (New), khi bạn click chuột phải lên màn hình desktop hoặc trên các thư mục bạn sẽ thấy mục này.

cach mo powerpoint tren may tinh mo file ppt pptx 5

Cách 4: Dùng hộp tìm kiếm trong máy tính (hiệu quả trên Windows 10)

Windows cung cấp cho người dùng một công cụ tìm kiếm khá mạnh mẽ, bạn chỉ cần thực hiện gõ từ khóa phần mềm muốn tìm kiếm thì icon của phần mềm sẽ xuất hiện ngay. Tại đây bạn thực hiện gõ powerpoint thì biểu tượng Microsoft PowerPoint sẽ hiện ra

cach mo powerpoint tren may tinh mo file ppt pptx 6

Cách 5: Dùng Start Menu

Nếu bạn sử dụng Windows XP hay Windows 7 thì bạn có thể sử dụng Start Menu để khởi động PowerPoint bởi khi cài đặt phần mềm, một thư mục của phần mềm Office chứa các icon khởi động các công cụ của Office cũng được cài đặt cùng.

cach mo powerpoint tren may tinh mo file ppt pptx 7

Hy vọng với bài viết tổng hợp 5 cách mở PowerPoint trên máy tính, mở file ppt, pptx nhanh chóng trên đây các bạn đã hiểu rõ hơn về thao tác này và áp dụng vào thực tế khi sử dụng PowerPoint nhé, nếu bạn chưa biết cách mở Excel, công cụ tạo bảng tính trên máy tính, đừng lo, tham khảo cách mở Excel tại đây. Chúc các bạn thành công.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-mo-powerpoint-tren-may-tinh-mo-file-ppt-pptx-37508n.aspx
Để bài thuyết trình bằng PowerPoint thêm cuốn hút, chúng ta cần có những templates hay hình nền PowerPoint đẹp, độc đáo khác nhau phù hợp với chủ đề mà chúng ta đang thực hiện, bạn có thể xem và tải những hình nền PowerPoint đẹp tại đây.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (3.8★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lựa chọn mở file PowerPoint bằng phiên bản bất kỳ khi máy tính cài 2 phiên bản PowerPoint?
Phím tắt cho PowerPoint 2016
Hướng dẫn cách tạo trò chơi, game trong PowerPoint
Hướng dẫn chèn video vào PowerPoint 2016
Cách tạo PowerPoint bao gồm hình ảnh, video, lời cảm ơn
Từ khoá liên quan:

mẹo khởi động PowerPoint trên máy tính

, khởi động nhanh PowerPoint, Cách mở PowerPoint trên máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
 • MOS Powerpoint 2013

  Ứng dụng luyện thi chứng chỉ PowerPoint cho Android

  MOS Powerpoint 2013 cung cấp cho người dùng các hình ảnh về cuộc thi MOS Certiport 77-422 để đạt chứng chỉ MS Powerpoint 2013 do Microsoft cung cấp. Với MOS Powerpoint-2013, bạn sẽ tìm thấy hơn 334 câu hỏi, kèm theo các video quay lại thao tác của các thí sinh.

Tin Mới

 • Cách thay đổi hình nền slide trong PowerPoint 2010

  Trong Powerpoint 2010, bạn có thể thực hiện việc thay đổi hình nền của một slide, hoặc nhiều trang slide với một bức ảnh đồng nhất, để thực hiện việc này, bạn sẽ sử dụng đến thuộc tính Format Background, vậy cách thay đổi hình nền slide trong Powerpoint 2010 như thế nào? hãy cùng tìm hiểu qua các bước hướng dẫn dưới đây.

 • Cách thay đổi màu nền trong PowerPoint 2010

  Trong slide Powerpoint 2010, bạn có thể thay đổi màu nền. Cách tốt nhất để làm điều này là thay đổi màu nền background trong chế độ xem chính. Điều này sẽ cho phép bạn sử dụng cùng một màu nền trong toàn bộ slide và

 • Cách lấy lại file PowerPoint 2019 chưa lưu

  Quên lưu slide sau khi hoàn thành là trường hợp mà nhiều người dùng gặp phải, tuy nhiên bạn cũng đừng lo lắng bởi chúng ta vẫn có cách lấy lại file PowerPoint 2019 chưa lưu với nguyên vẹn nội dung. Cách làm cũng vô cùng đơn giản, bạn hãy cùng theo dõi hướng dẫn dưới đây nhé.

 • Code Art of Conquest mới nhất 2022

  Art of Conquest là một game nhập vai chiến thuật trên điện thoại di động của Lilith Games, người chơi điều khiển nhân vật di chuyển khắp bản đồ khám phá các khu vực, thu thập tài nguyên. Bài viết dưới đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn nhập Code Art of Conquest mới nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá