Cách mở file ZIP trên Macbook

Trước khi sử dụng bất kỳ tệp tin nào đó được chứa trong file nén ZIP hoặc RAR , nhiệm vụ đầu tiên bạn phải làm là giải nén những tệp tin đó ra. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách mở file ZIP trên Macbook , một định dạng nén rất phổ biến hiện nay.

Nếu mua hoặc tải các ứng dụng trình phát đa phương tiện, chương trình có chứa nhiều file và các file này sẽ được nén trong 1 file ZIP. Mặc định file ZIP mà bạn tải về được lưu trữ trong thư mục Download. Để tiếp tục sử dụng những tệp tin trong này, bạn cần phải tìm hiểu cách mở file zip trên Macbook .

Trên Windows có nhiều cách để mở file Zip, bạn có thể download WinRAR hay 7 Zip để nén và giải nén file ZIP, RAR mà không gặp bất kỳ khó khăn nào, trong đó, WinRAR được lựa chọn nhiều hơn cả.

Cách mở file ZIP trên Macbook

cach mo file zip tren macbook

Thường thì nếu kích đúp chuột vào file ZIP mà bạn vừa tải về, Archive Utility sẽ hiển thị và tự động giải nén file. Trong trường hợp nếu kích đúp chuột vào file ZIP mà Archive Utility không hoạt động, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Kích chuột phải vào file ZIP, chọn Open With =>Archive Utility (default) để mở file ZIP trên Macbook

cach mo file zip tren macbook 2

Bước 2: Trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ Archive Utility và hiển thị quá trình giải nén.

cach mo file zip tren macbook 3

Bước 3: Sau khi quá trình giải nén file kết thúc, bạn sẽ nhìn thấy một thư mục mới hiển thị nằm cùng vị trí với file ZIP gốc.

cach mo file zip tren macbook 4

Bay giờ bạn đã có thể thêm hoặc chạy file ZIP vừa giải nén.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-mo-file-zip-tren-macbook-27729n.aspx
Như vậy Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách giải nén cũng như cách mở file ZIP trên Macbook. Không chỉ ZIP, mà có rất nhiều định dạng khác mà bạn thấy trên Windows sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi mở chúng, ví dụ như định dạng EXE, nếu bạn chưa biết cách mở tệp tin này thì Taimienphi.vn cũng đã có hướng dẫn mở file EXE trên mac giúp bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Giải nén file ZIP trên Linux
Cách tạo một file Zip trên máy tính
Thêm mật khẩu khẩu file ZIP trên Windows 10/8/7
Thêm các file vào file Zip trên Windows 10
Nén và giải nén file ZIP trên Terminal Linux
Từ khoá liên quan:

Cách mở file ZIP trên Macbook

, giải nén file ZIP trên Macbook, cách giải nén file ZIP trên Macbook,

SOFT LIÊN QUAN
  • Power Plan Assistant

    Kích hoạt trackpad MacBook trên Windows 10

    Power Plan Assistant là phần mềm hỗ trợ người dùng kích hoạt trackpad MacBook chạy Windows 10 một cách an toàn và hiệu quả hiện nay, bạn có thể download trackpad MacBook trên Taimienphi.vn để sử dụng.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá