Cách đổi tên file hàng loạt trên Macbook

Trên Macbook có rất nhiều tính năng, tiện ích hay mà người dùng chưa biết đến hay chưa thể khám phá hết được. Trong bài viết hôm nay Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến các cạn cách đổi tên file hàng loạt trên Macbook, một trong những tính năng rất độc đáo với nhiều tùy biến khác nhau.

Mặc dù Macbook được đánh giá là khó sử dụng hơn Windows, một phần tại người dùng đá quá quen với các phím tắt chức năng, phần còn lại là vì có rất nhiều các tính năng trong Macbook mà người sử dụng chưa thể khám phá được hết. Chẳng hạn như việc đổi tên file hàng loạt trên Macbook là một ví dụ cho thấy tính năng này hơn rất nhiều so với việc đổi tên file thông thường trên Windows.

cach doi ten file hang loat tren macbook

Chẳng hạn như đổi tên file hàng loạt trong Windows thì bạn chỉ có thể chọn theo một form nhất định và nếu như tham khảo xong bài viết dưới đây thì hiển nhiên bạn sẽ thấy rằng việc đổi tên file hàng loạt trên Windows thua xa so với trên Macbook. Và không để bạn đọc phải chờ đợi lâu nữa, ngay bây giờ hãy cũng Taimienphi.vn bắt đầu cách đổi tên file hàng loạt trên Macbook nhé.

 

Hướng dẫn đổi tên file hàng loạt trên Macbook

1. Đổi tên file hàng loạt trên Macbook theo cách truyền thống

 

Cách truyền thống là sử dụng các công cụ có sẵn trên Macbook để đổi tên mà không cần đến bất cứ phần mềm, ứng dụng nào khác cả.

Bước 1: Taimienphi.vn có ở đây 6 file cần đổi tên theo thứ tự nhất định, để có thể đổi tên file hàng loạt trên Macbook bạn phải kéo chuột chọn 6 file này lại.

cach doi ten file hang loat tren macbook 2

Bước 2: Tiếp sau đó nhìn lên trên thanh Menu chọn File >Rename 6 items dể tiến hành đổi tên file.

cach doi ten file hang loat tren macbook 3

Bước 3: Tại đây xuất hiện một công cụ đổi file với giao diện đơn giản, hãy chọn Replace Text để lựa chọn cách thức đổi tên.

cach doi ten file hang loat tren macbook 4

Bước 4: Bạn chuyển Replace Text sang Format để có thể đổi tên file hàng loạt trên Macbook, ở dưới chúng ta có phần Custom Fomart chính là nơi bạn đặt tên file cần đổi và phần Start number at là thứ tự của các file bắt đầu từ số mấy.

cach doi ten file hang loat tren macbook 5

Tại phần Name Format bạn sẽ thấy có 3 giá trị sau:

- Name and index: Đổi tên và kèm theo đó là giá trị số đi, ví dụ: Taimienphi.vn_1.
- Name an Counter: Đổi tên và kèm theo đó là số đếm, ví dụ: Taimienphi.vn_00001.
- Name and Date: Đổi tên theo ngày, ví dụ: Taimienphi.vn-13-7-2017.

cach doi ten file hang loat tren macbook 6

Bên canh là phần Where có 2 giá trị là số sẽ đặt sau tên file - after name hay số đặt trước tên file - before name.

cach doi ten file hang loat tren macbook 7

Bước 5: Sau khi chọn lựa các thông số bạn nhấn vào Rename và kết quả sẽ được như hình dưới đây.

cach doi ten file hang loat tren macbook 8

2. Đổi tên file hàng loạt trên Macbook bằng NameChanger.

NameChanger là một phần mềm hoạt động trên Macbook cho phép chúng ta đổi tên file tức thì với rất nhiều tùy chỉnh khác nhau, và trong giới hạn bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu dến các bạn sử dụng NameChanger đổi tên file hàng loạt trên Macbook theo cách đơn giản nhất.

Bước 1: Trước tiên hãy tải NameChanger về Macbook của bạn tại đây, sau đó nhấn vào phần Download trên Macbook và mở NameChanger ra nhé.

cach doi ten file hang loat tren macbook 9

Bước 2: Nếu hệ thống có hỏi bạn muốn cài đặt NameChanger hãy nhấn Open ra nhé, đây chỉ là thông báo nhắc nhở bạn cần quan tâm khi cài đặt các phần mềm không phải từ kho ứng dụng Macbook.

cach doi ten file hang loat tren macbook 10

Bước 3: Giao diện của NameChanger hiện lên, bạn sẽ thấy giao diện khá đơn giản, bạn chỉ cần click vào phần ở giữa nơi cho phép đổi hàng loạt kiểu đổi tên file khác nhau, ở đây chúng tôi hướng dẫn bạn chọn Sequence, để đổi tên một cách dễ dàng nhất.

cach doi ten file hang loat tren macbook 11

Tất nhiên bạn phải kéo thả tất cả các file muốn đổi tên vào trong NameChanger hoặc sử dụng Add để thêm file.

Bước 4: Trong phần Sequence bạn chỉ cần đổi tên file và sau dó lựa chọn số thứ tự bắt đầu, lựa chọn hiểu thị sao nhiều chữ số với of Digits và bắt đầu với 1 tại mục Starting at nhé..

cach doi ten file hang loat tren macbook 12

Cuối cùng nhấn vào Rename để tiến hành đổi tên file hàng loạt trên Macbook.

Bước 5: Kết quả ngay sau đó hàng loạt file đã được đổi tên và thay thế vào danh mục Original Filename như bên trái.

cach doi ten file hang loat tren macbook 13

Bước 6: Bạn có thể kiểm tra trong thư mục chứ, các file đã được đổi tên hàng loạt và không có lỗi gì xảy ra.

cach doi ten file hang loat tren macbook 14

Với 2 cách trên mà Taimienphi.vn vừa giới thiệu sẽ giúp bạn đọc đổi tên file hàng loạt trên Macbook, qua đó bạn cũng thấy chỉ riêng sử dụng tính năng có sẵn trên Macbook không thôi cũng đã thấy được rằng việc đổi tên file hàng loạt trên Macbook hơn Windows rất nhiều lần, tất nhiên trên Windows cũng có những phần mềm có thể giúp bạn xử lý vấn đề này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-doi-ten-file-hang-loat-tren-macbook-25272n.aspx
Với những ai mới dùng Macbook đừng quên các phím tắt Macbook nếu muốn sử dụng thành thạo hệ điều hành này, ngoài ra phím tắt cũng là một phần không thể thiếu cho bất cứ phần mềm, hay hệ điều hành nào. Tham khảo bài viết tổng hợp các phím tắt Macbookmà chúng tôi tổng hợp được lại nhé.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top phần mềm đổi tên file hàng loạt tốt nhất
(Giveaway) Bản quyền miễn phí Batch File Renamer, đổi tên file từ 29/11
Cách đổi tên file trên Linux
Cách sử dụng Word trên Macbook
3 Cách đổi tên file, folder trên Windows 11
Từ khoá liên quan:

doi ten file hang loat tren macbook

, cac toi ten file macbook, rename hang loat tren macbook,

SOFT LIÊN QUAN
 • NameChanger

  Đổi tên tập tin hàng loạt

  NameChanger là ứng dụng dành cho máy Mac, hỗ trợ bạn thay đổi danh sách các tập tin nhanh chóng và dễ dàng, cung cấp nhiều tuỳ chọn nâng cao dành cho phần mở rộng tập tin và đổi tên chọn lọc. Tiện ích tích hợp trình duyệ ...

Tin Mới

 • Cách tải video Youtube trên Macbook

  Youtube là một mạng xã hội chứa đựng kho video khổng lồ, nhưng không phải ai cũng biết cách download chúng về đặc biệt là trên những thiết bị như Macbook. Bởi vậy mà bài viết dưới đây là một thủ thuật nhỏ giúp bạn có thể tải video Youtube trên Macbook một cách dễ dàng.

 • Cách cài máy in Canon 2900 cho Macbook

  Canon 2900 là một dòng máy in đời cũ nhưng vẫn được sử dụng tương đối phổ biến. Ưu điểm của Canon 2900 là tương thích với nhiều loại máy tính và hệ điều hành khác nhau. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài máy in Canon 2900 cho các dòng Macbook.

 • Cách kiểm tra xuất xứ Macbook M1, M2, Pro...

  Đa số các dòng sản phẩm công nghệ được sản xuất bởi táo khuyết đều rất đắt đỏ. Do đó, bạn cần phải kiểm tra thật kỹ Macbook, tránh mua phải các sản phẩm giả mạo tràn lan trên thị trường. Hãy tham khảo ngay bài viết được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây để tìm hiểu cách kiểm tra xuất xứ Macbook nhé.

 • Code Nghịch Duyên Thiên Ý mới nhất

  Code Nghịch Duyên Thiên Ý Tân Thủ, Hẹn Ước và Đăng Ký Sớm chắc chắn là những gì mà người chơi đang tìm kiếm sau khi đăng nhập vào game. Taimienphi đã