Cách khôi phục ảnh đã xóa trên WhatsApp

WhatsApp là một ứng dụng đa nền tảng có thể nhắn tin, gửi ảnh, video miễn phí với các mạng có sẵn trên thiết bị di động. Là người dùng WhatsApp bạn đã biết được những thủ thuật gì chưa? Nếu chẳng may bạn lỡ tay xóa mất hình ảnh quan trọng nào đó trên cuộc trò chuyện WhatsApp. Đừng lo lắng quá, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục ảnh đã xóa trên Whatsapp.

Có nhiều cách để khôi phục ảnh đã xóa trên Whatsapp, thông qua các bản sao lưu WhatsApp hoặc các ứng dụng khôi phục ảnh chuyên dụng, ... . Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện nhé.

cach khoi phuc anh da xoa tren whatsapp don gian nhat

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên WhatsApp

Mục Lục bài viết:
Cách 1: Nhờ người dùng khác chuyển tiếp ảnh.
Cách 2: Khôi phục ảnh đã xóa từ sao lưu WhatsApp.
Cách 3: Kiểm tra thư mục WhatsApp trên điện thoại Android.
Cách 4: Sử dụng ứng dụng khôi phục ảnh chuyên dụng.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Whatsapp


Cách 1: Nhờ người dùng khác chuyển tiếp ảnh

Có thể bạn chưa biết, trong trường hợp nếu bạn chia sẻ hình ảnh trên WhatsApp với người dùng khác sau đó xóa ảnh từ phía mình (bằng cách nhấn chọn tùy chọn Delete For Me), ảnh này vẫn còn hiển thị trên cuộc trò chuyện từ phía người dùng còn lại.

cach phuc hoi anh da xoa tren whatsapp

Nếu muốn khôi phục ảnh đã xóa, bạn có thể nhờ người dùng khác chuyển tiếp lại hình ảnh và lưu trên điện thoại hoặc vị trí an toàn.
 

Cách 2: Khôi phục ảnh đã xóa từ sao lưu WhatsApp

Một cách khác để khôi phục ảnh đã xóa trên WhatsApp là thông qua các bản sao lưu. Cả WhatsApp cho Android và iOS đều hỗ trợ tính năng sao lưu trên Google Driver và iCloud tương ứng.

Tuy nhiên cách này chỉ khả dụng nếu bạn đã kích hoạt tính năng sao lưu trước khi xóa ảnh.

Thực hiện theo các bước dưới đây để khôi phục ảnh đã xóa trên WhatsApp:

Đầu tiên truy cập Settings (cài đặt) =>Chats (cuộc trò chuyện) =>Chat Backup (sao lưu trò chuyện). Tại đây sẽ hiển thị các bản sao lưu cuộc trò chuyện mới nhất và tần suất thiết lập sao lưu dữ liệu. Nếu đã xóa hình ảnh kể từ bản sao lưu mới nhất, bạn có thể gỡ bỏ và cài đặt lại WhatsApp để khôi phục ảnh.

huong dan cach khoi phuc anh tren whatsapp

Lưu ý: bạn sẽ phải xác nhận lại số điện thoại của mình. Trong quá trình cài đặt, trên màn hình sẽ hiển thị thông báo khôi phục lại dữ liệu từ bản sao lưu. Nhấn vào tùy chọn Restore (khôi phục) và WhatsApp sẽ khôi phục tất cả các tin nhắn, hình ảnh trong cuộc trò chuyện của bạn.
 

Cách 3: Kiểm tra thư mục WhatsApp trên điện thoại Android

Lưu ý: Cách này không khả dụng cho người dùng iOS và nền tảng iOS không hỗ trợ tìm kiếm toàn bộ hệ thống.

Mặc định WhatsApp sẽ lưu tất cả hình ảnh mà bạn đã gửi và nhận trong một thư mục. Kể cả khi đã xóa, các hình ảnh này vẫn còn trong thư mục này trên điện thoại.

Tải xuống ứng dụng File Explorer về điện thoại Android của bạn và cài đặt, ứng dụng mà Taimienphi.vn muốn đề cập ở đây có tên Solid Explorer File Manager.

Tải xuống Solid Explorer File Manager về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải Solid Explorer file Manager cho Android

Tải xuống ứng dụng trình duyệt tệp miễn phí cho điện thoại của bạn, sau đó truy sâu vào thư mục sau:

Bước tiếp theo, truy cập thư mục dưới đây:

Internal Memory (bộ nhớ trong) =>WhatsApp =>Media (đa phương tiện) =>WhatsApp Images (hình ảnh WhatsApp)

cach lay lai anh da xoa tren whatsapp

Thư mục này chứa tất cả hình ảnh mà bạn đã gửi và nhận trên WhatsApps. Thử duyệt qua và tìm kiếm hình ảnh mà bạn đã xóa để khôi phục.
 

Cách 4: Sử dụng ứng dụng khôi phục ảnh chuyên dụng

Nếu đã áp dụng đủ mọi cách nhưng không ăn thua, ảnh đã xóa trên WhatsApp vẫn không thể khôi phục, giải pháp cuối cùng cho bạn là nhờ đến các ứng dụng khôi phục ảnh chuyên dụng.

Về cơ bản các ứng dụng này hoạt động tương như các ứng dụng khôi phục tin nhắn, đều yêu cầu quyền truy cập root trên thiết bị Android.

ES File Explorer ( yêu cầu thiết bị Android root) và Dumpster là 2 trong số các ứng dụng khôi phục hình ảnh cho Android tốt nhất hiện nay mà bạn có thể lựa chọn và sử dụng.

=> Link tải Dumpster cho Android

=> Link tải ES File Explorer cho Android

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn một số cách khôi phục ảnh đã xóa trên WhatsApp. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm cách khắc phục WhatsApp Web không hoạt động trên PC nhé.

Xem thêm: Cách khắc phục WhatsApp Web không hoạt động trên PC

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-khoi-phuc-anh-da-xoa-tren-whatsapp-58178n.aspx
Link tải WhatsApp mới nhất:

=> Link tải WhatsApp cho Windows 10

=> Link tải WhatsApp cho PC

=> Link tải WhatsApp cho Android

=> Link tải WhatsApp cho iPhone

Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách gửi hình ảnh chất lượng cao trên WhatsApp cho Android
Cách bật chế độ dark mode trên WhatsApp
Cách bật chế độ tối, dark mode trên WhatsApp cho PC, Web
Cách đăng ký, tạo tài khoản WhatsApp
Cách gửi tin nhắn tự hủy trên WhatsApp
Từ khoá liên quan:

cach khoi phuc anh da xoa tren whatsapp

, phục hồi ảnh đã xóa trên WhatsApp, lấy lại ảnh đã xóa trên Whatsapp,

SOFT LIÊN QUAN
 • WhatsApp Wallpaper

  Gói hình nền hỗ trợ WhatsApp Messenger

  WhatsApp Wallpaper là ứng dụng hình nền mang đến những khung nền đẹp mắt mang nhiều phong cách cho công cụ chat WhatsApp. Theo mặc định thì những hình nền chat trên WhatsApp khá đơn điệu nhưng với WhatsApp Wallpaper bạn có thể thay đổi để làm tươi mới và phong phú hơn cho tiện ích này.

Tin Mới

 • Cách học Zoom trên tivi Sony

  Phụ huynh có thể chiếu màn hình máy tính hay điện thoại lên tivi để giúp con em mình học trực tuyến hiệu quả hơn qua ứng dụng Zoom trên màn hình lớn. Cụ thể ngay sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách học Zoom trên tivi Sony, kết nối Zoom với tivi Sony.

 • Cách sửa lỗi Zoom báo sai mật khẩu

  Zoom đang là một trong những phần mềm hội nghị truyền hình được sử dụng nhiều nhất để họp trực tuyến và học online. Trong quá trình sử dụng, người dùng có thể gặp phải một số sự cố không mong muốn, chẳng hạn như lỗi Zoom báo sai mật khẩu. Vậy bạn sẽ làm gì khi nhập đúng mật khẩu nhưng không vào được Zoom?

 • Cách học Zoom trên tivi LG

  Hiện nay có khá nhiều cách để chiếu màn hình máy tính hay điện thoại lên tivi LG để học trực tuyến qua ứng dụng Zoom, nhưng không phải cách nào cũng phù hợp với tất cả người dùng. Chính vì thế, Taimienphi.vn đã tổng hợp

 • Cách bật bong bóng chat trên iPhone giống Android

  Hiện nay, người dùng iPhone đã có thể bật bong bóng chat Facebook Messenger mà không cần phải jailbreak máy. Và trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt bong bóng chat Messenger trên iPhone mới nhất


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá