Cách khóa và mở khóa màn hình iPhone không cần nút nguồn, nút Home

Bạn đã biết cách khóa và mở khóa màn hình iPhone không cần nút nguồn, nút Home hay chưa? khi sử dụng tính năng Touch ID trên thiết bị này, bạn hoàn toàn không cần phải sử dụng tới phím HOME mà vẫn có thể mở khóa điện thoại iPhone, máy tính bảng iPad của mình.

Như các bạn đã biết, phiên bản mới nhất của hệ điều hành iOS hiện nay chính là iOS 10.3 . Với khá nhiều tính năng thú vị như nâng cấp Siri, rung khi khóa màn hình hay cải thiện sức khỏe nên người dùng Apple chọn cách cập nhật iOS 10.3 cho iPhone, iPad ngay lập tức. Muốn cho thiết bị được ổn định, không xảy ra lỗi khi cập nhật iOS 10.3 cho iPhone, iPad thì chúng ta cần sử dụng iTunes để cập nhật. Bởi lẽ cách cập nhật iOS 10.3 cho iPhone, iPad qua iTunes có độ an toàn cao, giảm thiểu nguy cơ treo iPhone khi cập nhật trực tiếp. Thậm chí nhiều người cập nhật iPhone trực tiếp còn gặp tình trạng treo táo, hết pin giữa chừng khi cập nhật rất nguy hiểm. Sau khi đã cập nhật iOS 10.3 cho iPhone, iPad, người dùng sẽ sử dụng được một tính năng là khóa, mở khóa màn hình iPhone không cần nút nguồn, nút Home. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách thực hiện thủ thuật khóa, mở khóa màn hình iPhone không cần nút nguồn, nút Home.

Sắp tới, iOS sẽ ra mắt phiên bản iOS 11, một trong những tính năng mới đó là người dùng có thể tắt iPhone không cần phím cứng như trước đây, với tính năng này, thay vì bấm nút nguồn để tắt iPhone, bạn sử dụng các phím trợ năng để tắt iPhone, chi tiết, bạn tham khảo cách tắt iPhone không cần phím cứng trên Taimienphi

 

Cách khóa, mở khóa màn hình iPhone không cần nút nguồn, nút Home:

Bước 1: Trên giao diện iPhone, nhấn vào Cài đặt > Cài đặt chung.

cach khoa mo khoa man hinh iphone khong can nut nguon nut home

Bước 2: Trong phần Cài đặt chung của iPhone, iPad các bạn lựa chọn Trợ năng > nút Home.

cach khoa mo khoa man hinh iphone khong can nut nguon nut home 2

Bước 3: Tại phần Giữ ngón tay để mở đang bị OFF trên iOS 10.3, các bạn hãy gạt sang trái để bật ON tính năng này. Ở dưới tính năng Giữ ngón tay để mở cũng có ghi chú: Mở iPhone bằng Touch ID, không cần nhấn nút Home.

cach khoa mo khoa man hinh iphone khong can nut nguon nut home 3

Ngoài ra ở phần Tốc độ Bấm, người dùng có thể thay đổi tốc độ Touch ID khi xử lý trên phím Home. Thực hiện thay đổi tốc độ bấm sẽ giúp bạn khóa, mở khóa màn hình iPhone không cần nút nguồn, nút Home với tốc độ phù hợp nhất. Ngoài ra trong phần nút Home người dùng cũng có lựa chọn nhấn và giữ nút Home để thực hiện thao tác, mặc định sẽ là sử dụng tính năng Trợ lý ảo Siri. Tuy nhiên nếu thấy phiền phức bạn có thể chọn Tắt để vô hiệu tính năng này.

Chỉ với các bước ngắn gọn, đơn giản người dùng đã có thể khóa, mở khóa màn hình iPhone không cần nút nguồn, nút Home thật hiệu quả. Trước khi sử dụng thủ thuật này, các bạn nên nhớ nâng cấp iOS 10.3 cho iPhone của mình đã nhé.

Một điểm mà hiện tại người dùng Apple còn thua người dùng Android ở khoản khóa và mở khóa màn hình là tính năng chạm hai lần để mở khóa màn hình Android. Thực ra trên iPhone, iPad cũng hỗ trợ tính năng chạm hai lần để mở khóa màn hình, nhưng để sử dụng tính năng này các bạn cần Jaibreak iPhone của mình. Điều này đồng nghĩa với việc iPhone sẽ bị mất bảo hành, không được các Trung tâm bảo hành của Apple hỗ trợ khi thiết bị xảy ra vấn đề. Mong rằng một ngày không xa, tính năng chạm hai lần mở màn hình Android sẽ có mặt trên AppStore của iPhone, để người dùng iPhone thao tác mở màn hình dễ dàng nhất.

Hiện nay khi sử dụng iPhone, chỉ cần có tài khoản Apple ID là bạn có thể tải bất kỳ ứng dụng miễn phí trên App Store, nếu như chưa biết cách tải các ứng dụng trên iPhone, mời các bạn tham khảo bài mẹo tải ứng dụng iPhone mà Taimienphi đã chia sẻ nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-khoa-mo-khoa-man-hinh-iphone-khong-can-nut-nguon-nut-home-22936n.aspx
Ngoài các cách trên, bạn tham khảo thêm 6 cách khóa màn hình iPhone khác tại đây để có thêm nhiều biện pháp khác nhau khi muốn khóa màn hình iPhone nhé, chi tiết 6 cách khóa màn hình iPhone ở đây

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (3.5★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách khởi động lại iPhone mà không cần đến phím nguồn
Cách sửa lỗi iPhone bị hỏng nút nguồn
Tạo nút home ảo trên Android như thế nào?
Phím home ảo iPhone, cài đặt phím home cảm ứng trên iPhone, iPad
Cách bật phím home ảo trên điện thoại iPhone ?
Từ khoá liên quan:

cach khoa man hinh iphone khong can nut nguon

, mo khoa man hinh iphone khong can nut nguon, mo khoa man hinh iphone khong can nut home,

SOFT LIÊN QUAN
  • Screen off

    Ứng dụng bảo vệ điện thoại Android

    Ứng dụng Screen off + là giải pháp hữu hiệu để người dùng bảo vệ điện thoại của mình tốt hơn vì ứng dụng sẽ cho phép người dùng làm các thao tác như bật/tắt nguồn, khoá/mở khoá màn hình, chụp ảnh màn hình, tăng/giảm âm l ...

Tin Mới