Cách chạm 2 lần mở màn hình điện thoại Android

Tính năng chạm 2 lần mở màn hình Android được hầu hết các nhà sản xuất thiết lập sẵn trên thiết bị Android của mình, nhờ vậy người dùng có thể xem thông tin trên điện thoại một cách nhanh chóng, tiện lợi mà không cần mở khóa màn hình điện thoại hay nhấn vào nút nguồn vật lý như thông thường.

Tính năng chạm 2 lần mở màn hình điện thoại Android được nhiều nhà sản xuất cài đặt trên các sản phẩm của mình. Tuy nhiên, tùy theo các mẫu điện thoại, người dùng sẽ cần sử dụng cách thức khác nhau để kích hoạt.

cach cham 2 lan mo man hinh dien thoai android

Chạm 2 lần mở màn hình điện thoại Android

Trong bài viết này, Taimienphi sẽ tổng hợp gửi đến bạn các chạm 2 lần mở màn hình điện thoại của các dòng điện thoại Android phổ biến hiện nay.

Cách chạm 2 lần mở màn hình trên trên Android

Với hầu hết các dòng điện thoại Android hiện nay, người dùng có thể kích hoạt tính năng chạm 2 lần mở màn hình thông qua các bước sau.

Bước 1: Đầu tiên bạn vào mục Cài đặt từ màn hình làm việc chính của thiết bị;

cach cham 2 lan mo man hinh dien thoai android 2

Bước 2: Trong màn hình Cài đặt vừa hiện ra, bạn chọn Hiển thị ;

cach cham 2 lan mo man hinh dien thoai android 3

Bước 3: Lúc này bạn sẽ thấy tính năng Chạm màn hình 2 lần để đánh thức thiết bị , hãy gạt phải thanh trượt để kích hoạt nó;

cach cham 2 lan mo man hinh dien thoai android 4

Các thao tác hướng dẫn được Taimienphi thực hiện trên điện thoại Redmi Note 4 . Với các thiết bị Android sẽ có đôi chút khác biệt, để tìm hiểu kỹ hơn, mời bạn tham khảo thêm nội dung tiếp theo.

Điện thoại Asus: Bạn vào mục Cài đặt chọn Zenmotion , sau đó kích hoạt tính năng Màn hình tắt/mở ;

Điện thoại Oppo: Người dùng vào phần Cài đặt , sau đó chọn Cử chỉ & chuyển động . Tiếp tục nhấn vào Cử chỉ khi màn hình tắt và thiếp lập Nhấp đúp để mở màn hình ;

Điện thoại Lenovo: Để kích hoạt tính năng chạm 2 lần mở màn hình điện thoại, bạn cần vào Cài đặt , nhấn vào thư mục Riêng sau đó chọn Nhấn hai lần để bật/tắt màn hình ;

Điện thoại HTC: Trong phần Cài đặt trên thiết bị , bạn chọn Màn hình & cử chỉ . Tiếp theo bật tính năng Kích hoạt thông minh .

Điện thoại Sony: Tại màn hình Cài đặt , bạn chọn thư mục Màn hình. Trong cửa sổ mới hiển thị hãy kích hoạt Chạm để bật ;

Lưu ý: Riêng với các mẫu điện thoại LG, tính năng này đã được kích hoạt sẵn, người dùng không cần tự mình kích hoạt.

Như vậy, Taimienphi đã hướng dẫn xong 2 bước đơn giản để kích hoạt tính năng chạm 2 lần mở màn hình điện thoại Android nhanh chóng và tiện lợi. Với những dòng điện thoại Android không hỗ trợ tính năng này, người dùng có thể tải và cài đặt các ứng dụng trên Google Play mà Taimienphi sẽ giới thiệu trong bài viết tới đây. Nếu dùng iPhone, các bạn tham khảo cách chạm 2 lần mở iPhone tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cham-2-lan-mo-man-hinh-dien-thoai-android-52588n.aspx
Chúc bạn thành công!

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mẹo khóa màn hình iPhone nhanh, lock màn hình điện thoại nhanh
Cách khóa nhanh màn hình máy tính khi không sử dụng
Hướng dẫn thêm tin nhắn tùy biến ngoài màn hình khóa Windows 10
Screen Mirroring là gì?
Tìm hiểu về Google Smart Lock
Từ khoá liên quan:

chạm 2 lần mở màn hình

, cham 2 lan mo man hinh, chạm 2 lần sáng màn hình,

SOFT LIÊN QUAN
 • Lock screen

  Khóa màn hình, bảo vệ dữ liệu Android

  Lock screen là ứng dụng khóa màn hình cao cấp cung cấp cho người dùng Android một giải pháp bảo vệ dữ liệu hay các ứng dụng trên thiết bị. Lock screen sẽ thiết lập mật khẩu để ngăn chặn mở màn hình, hay việc truy cập bất hợp pháp vào kho ảnh, ghi chú, cuộc gọi, email... bảo vệ quyền riêng tư của bạn, Lock screen còn đi kèm với trình quản lý mật khẩu để bạn lưu trữ và sử dụng kho mật khẩu thuận tiện hơn.

Tin Mới

 • 2 cách hiển thị phần trăm pin trên điện thoại Android 10

  Hầu hết người dùng điện thoại thông minh Android 10 đều muốn kiểm tra phần trăm pin để biết chính xác phần năng lượng còn lại duy trì hoạt động của máy, điều này cũng giống như việc lái xe, mọi tài xế đều cần biết nhiên liệu còn đủ để đi bao xa, không ai muốn đoán xem còn bao nhiêu pin điện thoại hay bao nhiêu xăng trong bình.

 • Cách tạo gmail mới trên điện thoại Oppo

  Việc tạo Gmail mới trên điện thoại Oppo khá đơn giản nhưng lại gây khó khăn cho nhiều người, đặc biệt là những người mới mua và làm quen với thiết bị, bài viết sau đây Taimienphi sẽ gửi đến bạn cách tạo, đăng ký Gmail mới trên điện thoại Oppo.

 • Cách tắt âm bàn phím điện thoại Android

  Những âm thanh khi nhắn tin, soạn văn bản trên điện thoại đôi khi gây khó chịu cho những người xung quanh bạn, hướng dẫn bên dưới đây sẽ chia sẻ cách tắt âm bàn phím điện thoại Android để bạn không còn gặp những phiền

 • Cái tôi độc đáo của Tản Đà trong bài Hầu Trời

  Tản Đà là nhà thơ tài hoa trong nền thơ ca, văn học Việt Nam, dám giữ một bản ngã, dám có một cái tôi đặc sắc, riêng biệt. Cùng tham khảo bài mẫu phân tích cái tôi độc đáo của Tản Đà trong bài Hầu Trời để hiểu rõ hơn nội dung, giá trị nghệ thuật của tác phẩm. Một vài gợi ý hữu về việc lựa chọn hình ảnh, chi tiết phân tích bài thơ Hầu trời cũng được chia sẻ trong bài văn mẫu này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá