Screen Mirroring là gì?

Thuật ngữ Screen Mirroring hẳn sẽ còn khá mới lạ với một số người dùng. Vậy để tìm hiểu chi tiết Screen Mirroring là gì, bạn đọc cùng tham khảo tiếp nội dung bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn về Screen Mirroring là gì? Cách kết nối điện thoại hoặc các thiết bị di động với TV thông qua Screen Mirroring.

1. Screen Mirroring là gì?

Screen Mirroring (hay phản chiếu màn hình) là công nghệ không dây cho phép người dùng chuyển đổi hoặc truyền các nội dung đa phương tiện như video, nhạc, các bộ phim, ... trên điện thoại, máy tính sang các thiết bị màn hình lớn hơn như TV, máy chiếu để trải nghiệm chế độ xem tốt hơn.

Lưu ý: Tiện ích giúp kết nối nội dung không dây giữa thiết bị di động và TV có tên là Miracast.

screen mirroring la gi

2. Kết nối điện thoại hoặc các thiết bị khác với TV

Để sử dụng Screen Mirroring, cả 2 thiết bị phải đáp ứng một vài yêu cầu. Cụ thể điện thoại hoặc máy tính bảng mà bạn muốn truyền phải hỗ trợ Screen Mirroring và có thể gửi dữ liệu. TV hoặc máy chiếu mà bạn muốn trình chiếu cũng phải hỗ trợ Screen Mirroring và có thể chụp, phát dữ liệu đó.

Ngoài ra cần lưu ý là tính năng Miracast hay Screen Mirroring trong Settings phải được kích hoạt.

Đối với TV, chúng ta có thể truyền các nội dung đa phương tiện tới TV mới hơn, smart TV hoặc máy chiếu được tích hợp Screen Mirroring, hoặc có thể mua thiết bị truyền phát đa phương tiện và kết nối với cổng HDMI có sẵn trên các TV cũ. Vì dữ liệu được truyền qua mạng không dây và mạng gia đình, TV hoặc các thiết bị phát đa phương tiện phải được cấu hình để kết nối với mạng đó.

Bạn tham khảo cách chiếu màn hình laptop lên Smart Tivi tại đây.

3. Các vấn đề tương thích khi truyền dữ liệu qua Screen Mirroring

Không phải tất cả các thiết bị đều tương thích và hoạt động với nhau. Bạn không thể kết nối thiết bị di động với màn hình TV bất kỳ thông qua các ứng dụng và buộc nó phải hoạt động. Nếu cả 2 thiết bị đều hỗ trợ Screen Mirroring nhưng không tương thích với nhau thì chỉ là vô nghĩa. Các vấn đề phát sinh thường bắt nguồn từ việc tương thích giữa các thiết bị.

Các thiết bị của cùng một nhà sản xuất thường sẽ tương thích với nhau. Chẳng hạn, bạn có thể truyền các nội dung đa phương tiện từ máy tính bảng Kindle Fire mới hơn sang Fire TV của Amazon một cách dễ dàng. Cả 2 thiết bị này đều là của Amazon và được thiết kế tương thích với nhau. Và vì các thiết bị Fire sử dụng hệ điều hành Android nên cũng tương thích với nhiều thiết bị di động chạy Android. Tương tự bạn có thể trình chiếu các nội dung đa phương tiện trên iPhone sang Apple TV.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể trình chiếu các nội dung đa phương tiện trên thiết bị Android hoặc Windows sang Apple TV, nhưng không được mượt.

Một số thiết bị phát đa phương tiện khác như Chromecast của Google hay các thiết bị phát đa phương tiện của Roku cũng có những mặt hạn chế giống smart TV nói chung. Vì vậy nếu đang tìm kiếm giải pháp để trình chiếu các nội dung đa phương tiện, trước hết cần cân nhắc xem nội dung mà bạn cần phát và trình chiếu.

screen mirroring la gi 2

4. Các ứng dụng hỗ trợ Screen Mirroring

Để phát các nội dung đa phương tiện trên thiết bị di động hoặc máy tính bảng của mình chúng ta sẽ phải sử dụng ứng dụng. Chẳng hạn để xem các bộ phim, chúng ta sử dụng SHO Anytime hay xem các chương trình truyền hình trực tuyến bằng ứng dụng Sling TV, nghe nhạc bằng Spotify hay xem video hướng dẫn trên YouTube. Các ứng dụng này hỗ trợ Screen Mirroring và có thể được sử dụng để truyền nội dung đa phương tiện.

Để kiểm tra xem các ứng dụng có hỗ trợ Screen Mirroring hay không, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng trên thiết bị của bạn và bắt đầu xem các nội dung đa phương tiện.
Bước 2: Phát các nội dung đa phương tiện bất kỳ có sẵn trong ứng dụng.
Bước 3: Nhấn chọn màn hình và nhấn chọn biểu tượng phản chiếu màn hình hiển thị trên đó.
Bước 4: Nếu có thiết bị có sẵn để truyền (và giả sử bạn đã kích hoạt và sẵn sàng sử dụng), nó sẽ được liệt kê trên đó.

https://thuthuat.taimienphi.vn/screen-mirroring-la-gi-44370n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn Screen Mirroring là gì? Khi xem các nội dung đa phương tiện trình chiếu trên các màn hình lớn hơn thông qua Screen Mirroring, bạn có thể sử dụng các nút điều khiển trên các thiết bị di động hay máy tính bảng để kiểm soát nội dung, chẳng hạn như chuyển tiếp, tua lại, tạm dừng và khởi động lại, miễn là ứng dụng và thiết bị đa phương tiện cho phép. Bạn tham khảo cách chiếu màn hình Android lên máy tính, laptop tại đây.

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Bản quyền miễn phí ZD Screen Recorder - Ghi lại màn hình máy tính
(Giveaway) Bản quyền Aiseesoft Screen Recorder, quay video màn hình máy tính từ 31/8
(Giveaway) Bản quyền miễn phí CyberLink Screen Recorder 2, phần mềm quay video màn hình từ 11/6
Thay màn hình điện thoại OPPO bị vỡ ở đâu?
Quay màn hình máy tính bằng Bandicam hay IceCream Screen Recorder?
Từ khoá liên quan:

Screen Mirroring là gì

, Screen Mirroring, tính năng Screen Mirroring,

SOFT LIÊN QUAN
 • Screen Recorder License

  Quay phim màn hình Android

  Screen Recorder License là ứng dụng quay phim màn hình đơn giản nhưng vô cùng mạnh mẽ và hiệu quả giúp bạn tạo ra các video chơi game, video quảng cáo hay hướng dẫn, hỗ trợ kỹ thuật. Điểm ấn tượng của Screen Recorder License là giao diện thân thiện được thiết kế theo phong cách Material Design chiếm được cảm tình của đổng đảo người sử dụng.

Tin Mới

 • MTR là gì trên TikTok, Facebook?

  Thời gian gần đây, hashtag MTR xuất hiện khá nhiều trên MXH TikTok khiến nhiều người băn khoăn không biết MTR là gì? Mtr dịch ra là gì? Để giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ ngày và biết cách sử dụng MTR trên MXH, Taimienphi.vn đã tổng hợp bài viết chia sẻ tổng quan thông tin về MTR. Dưới đây là nội dung chi tiết, mời bạn cùng tham khảo, tìm hiểu.

 • IN4 là gì trên Facebook? viết tắt của từ nào?

  Hiện nay, IN4 là gì trên Facebook, viết tắt của từ nào? đang được rất nhiều người thắc mắc khi nó xuất hiện ngày càng nhiều và phổ biến ở trên mạng. Cùng Taimienphi.vn tìm hiểu IN4 để có thể hiểu được mọi người bình luận những gì.

 • IG là gì? Viết tắt của từ nào?

  Không dùng lại ở các từ viết tắt thông dụng và phổ biến mà giới trẻ, nhất là Gen Z lại tiếp tục tạo ra những từ viết tắt mới như IG, Rela khiến cho nhiều người băn khoăn không hiểu IG là gì, Rela là gì .... Nếu bạn đang băn khoăn từ IG thì hãy đọc bài viết dưới đây.

 • Stt chúc mừng bé chào đời, mới sinh

  Stt, câu nói hay chúc mừng bé chào đời hay sẽ giúp các bạn gửi những lời chúc ý nghĩa nhất, tình cảm nhất đến các mẹ và em bé mới sinh. Việc lựa chọn những Stt chúc mừng bé chào đời, mới sinh hay sẽ mang đến cho các mẹ nhiều niềm vui, em bé gặp được nhiều may mắn, giúp khoảng khắc hạnh phúc càng trở nên đáng nhớ hơn trong lòng mỗi người.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá