Cách ghost Windows 8.1 bằng USB, không dùng đĩa

Cách ghost Windows 8.1 được nhiều người lựa chọn để giúp hệ điều hành trở nên dẽ dàng hơn. Nếu như bạn đang cài đặt máy tính hệ điều hành Windows 8.1, muốn Ghost thì cùng tham khảo bài viết hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn.

Giống như các hệ điều hành Windows khác, hệ điều hành Win 8.1 chúng ta cũng có nhiều cách Ghost khác nhau. Như sử dụng đĩa Boot, dùng USB Ghost hay Gost bằng phần mềm Oneykey ngay trên ổ cứng của mình. Về cơ bản việc Ghost lại hệ điều hành là giống nhau chỉ khác ở chỗ chúng ta sử dụng bằng phương thức nào mà thôi. Ở đây mình sẽ hướng dẫn bạn Ghost Win 8.1 bằng cách sử dụng USB.

cach ghost windows 8 1

Cách ghost Windows 8.1
 

Hướng dẫn ghost Windows 8.1 bằng USB, không dùng đĩa

Để bắt đầu việc Ghost win 8.1 bạn cần chuẩn bị một số công cụ sau:

- USB dung lượng tối thiều 1GB
- Phần mềm Hiren Boot
- Phần mềm Grub4dos
- File Ghost Windows 8.1: File Ghost Win 8.1

Các bước thực hiện Ghost Windows 8.1:

Bước 1: Để sử dụng USB cho việc Ghost đầu tiên bạn cần phải tạo USB Boot. Nếu bạn chưa biết cách tạo USB Boot có thể tham khảo tại bài viết hướng dẫn tạo USB Boot bằng Grub4dos

Bước 2: Sau khi đã tạo USB Boot bạn thực hiện việc kết nối USB với máy tính đồng thời thiết lập hệ điều hành Boot từ USB (trường hợp máy tính của bạn không tự Boot từ USB). Ở đây chúng ta sẽ phải thiết lập trong chế độ BIOS. Tùy từng dòng máy chúng ta có cách vào BIOS khác nhau. Thông thường bạn hãy nhấn một trong các phím như Del, F8, F10 rồi vào thẻ Boot, chọn Firt Boot là USB Device.

cach ghost windows 8 1

Bước 3: Màn hình Hiren Boot xuất hiện bạn làm trình tự theo các bước dưới đây:

cach ghost windows 8 1

cach ghost windows 8 1

cach ghost win 8 1

cach ghost windows 8 1

Bước 4: Bạn nhấn vào mục Local và chọn Partition tiếp theo chọn From Image

cach ghost windows 8 1

Bước 5: Tìm đường dẫn đến thư mục chứa File Ghost Win 8.1 sau đó nhấn Open để mở.

cach ghost windows 8 1

Bước 6: Chọn ổ đĩa để bung file ghost

cach ghost windows 8 1

Bước 7: Sau khi lựa chọn được ổ cứng, bạn cần lựa chọn phân vùng ổ cứng để Ghost rồi nhấn OK

cach ghost windows 8 1

Bước 8: Khi có thông báo bạn chọn Yes để xác nhận

cach ghost windows 8 1

Bước 9: Sau khi nhấn Yes chương trình sẽ tiến hành Ghost lại máy tính của bạn, bạn đợi trong một vài phút sau đó khởi động lại máy tính sẽ vào được hệ điều hành Windows 8.1. Và đây là thành quả

cach ghost windows 8 1

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ghost-windows-8-1-34608n.aspx
Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn với các bạn cách Ghost Windows 8.1 bằng cách sử dụng USB Boot. Trường hợp máy tính của bạn bị lỗi không kết lỗi được với USB hoặc không có USB. Chúng ta có thể sử dụng bằng những cách khác như sử dụng đĩa CD Boot hay Ghost trực tiếp từ ổ cứng. Đặc biệt việc Ghost từ ổ đĩa cứng hiện nay được sử dụng khá phổ biến bởi tính tiện mà nó mang lại. Chi tiết cách Ghost từ ổ cứng bạn có thể tham khảo tại đây. Chúc bạn thành công.

Tác giả: Lộc Ngô     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tạo USB boot Windows 10, 8.1, 8, 7 bằng USB HDD Boot
Repair win 8.1, sửa lỗi Windows 8.1 bằng đĩa DVD, USB boot không mất dữ liệu
Cách cài win 8, cài windows 8 bằng USB, đĩa và ổ cứng
Hướng dẫn chi tiết cách tạo USB cài Windows 8.1
Thủ thuật win 8.1 chạy đa nhiệm trên Windows 8.x
Từ khoá liên quan:

cach ghost windows 8 1

, huong dan ghost, Cách ghost Windows 8.1,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 8.1

  File ISO cài Win 8.1

  Hệ điều hành Windows 8.1 được thiết kế dựa trên nền tảng vững chắc giúp việc lướt web an toàn hơn, bảo mật tài khoản và cho phép bố mẹ có thể kiểm soát con cái dễ dàng. Tính năng cải tiến của Windows 8.1 như tối ưu hóa tìm kiếm, tích hợp lưu trữ đám mây.

Tin Mới

 • Hướng dẫn tải và cài đặt WinToHDD

  Tải và cài đặt WinToHDD cho phép người dùng không cần sử dụng đĩa CD/DVD hay ổ đĩa USB có khả năng khởi động. Bên cạnh đó, việc cài lại máy tính giờ đây cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với công cụ cực kỳ hữu ích này.

 • Cách ghost Win 10 bằng Onkey, USB, Norton ghost không cần đĩa

  Ghost Windows là tạo ra một bản sao cho Windows vào một thời điểm thường là khi máy vừa được cài đặt lại để tiến hành phục hồi lại nguyên trạng nếu có xảy ra lỗi Win. Những công cụ ghost máy tốt nhất hiện nay phải kể đến là: Onkey, Norton ghost... Vậy cách Ghost Win 10 bằng những công cụ này như thế nào? hãy cùng theo dõi nhé.

 • Hướng dẫn tải và cài đặt EasyBCD trên máy tính

  EasyBCD là phần mềm cho phép người dùng tạo môi trường multiboot để chạy nhiều hệ điều hành trên cùng một máy tính. Cách tải và cài đặt EasyBCD khá đơn giản, phần mềm có dung lượng nhỏ gọn và tương thích với nhiều phiên bản Windows.

 • Qua bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh, chứng minh nhận định...

  Nhằm hỗ trợ các em học sinh dễ dàng hơn trong việc hoàn thành yêu cầu: "Qua bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh, chứng minh nhận định...", chúng tôi sẽ hướng dẫn các em cách phân tích bài thơ Sóng tổng quát và phân tích vẻ đẹp bình dị của người phụ nữ trong tình yêu chi tiết. Thông qua những gợi ý trong bài viết này, các em sẽ biết cách lựa chọn dẫn chứng, chứng minh, làm sáng tỏ vấn đề một cách rành mạch, rõ ràng, khoa học hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá